ร่วมท้า!! พิสูจน์โปรแกรมสุขภาพดีกับแอคทีเวียได้ใน 14 วัน

ร่วมท้า!! พิสูจน์โปรแกรมสุขภาพดีกับแอคทีเวียได้ใน 14 วัน
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

 

เพียงอาศัยความตั้งใจนิดหน่อย กับเพื่อนคู่หูสักคน ก็ช่วยให้แผนการที่จะมีสุขภาพดีกลายเป็นจริงขึ้นมาได้ เช่นเดียวกับที่ 14 คู่หูผู้รักสุขภาพที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม "แอคทีเวียท้าพิสูจน์ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้นใน 14 วันปี 2" ได้พิสูจน์มาแล้ว พร้อมกับได้รับโอกาสไปพักผ่อนแบบชิลล์ๆ ริมทะเล หัวหินกับโยเกิร์ตแอคทีเวีย เพื่อเรียนรู้เคล็ดไม่ลับในการจัดระเบียบสุขภาพเพิ่มเติมจากเซเลบคนดัง

เริ่มจากพี่น้องคู่สวย เชอรี่-เข็มอัปสร และปูเป้-รามาวดี เจ้าแม่เรื่องการดูแลสุขภาพตัวจริงที่มาเป็นคู่เช่นกัน สองพี่น้องในฐานะ Brand Ambassador ของ แอคทีเวียมาพร้อมกับท่าฝึกโยคะง่ายๆ ที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น รวมทั้งจัดสมดุลในร่างกายและการหายใจอย่างถูกต้อง เช่น ท่างู ท่าธนู สามเหลี่ยมบิดตัว เป็นต้น ซึ่งช่วยนวดท้องและลำไส้ ช่วยยืดกล้ามเนื้อหน้าขาและช่องท้องส่วนล่าง รวมทั้งเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อหน้าท้องและหลังอีกด้วย

สาวคนพี่ "ปูเป้" กล่าวว่า "การรักษาสุขภาพนี่ต้องดูแลทั้งกาย และใจไปพร้อมกัน สำหรับโยคะนี่ นอกจากจะเป็นการออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยปรับสมดุลทางใจไปด้วย เริ่มจาการปรับสมดุลทางกายกับการหายใจ เพราะการหายใจลึกๆ เป็นจังหวะ นอกจากจะช่วยเพิ่มสมาธิ ลดความเครียดแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายเรากลับคืนสู่สมดุล โดยเฉพาะการทำบางท่าที่ช่วยนวดท้องและอวัยวะภายในจะช่วยระบบขับถ่ายก็จะดี ขึ้นด้วย แต่ถ้าจะให้ได้ผลจริงๆ ก็ต้องมีวินัยนะคะ ออกกำลังหรือเล่นโยคะทุกวัน หรือเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งค่ะ เคล็ดลับคือหาเพื่อน ชวนกันออกกำลังกาย จะได้สนุกและไม่เลิกกลางคันด้วยค่ะ"


สำหรับสาวสวยคนน้องเชอรี่ให้ข้อมูลดี ๆ ว่า "สุขภาพจะดี ระบบขับถ่ายจะสมดุล ก็ต้องดูแลเรื่องอาหารการกินด้วยนะคะ เลือกรับประทานให้ถูกต้อง เช่น การดื่มน้ำและทานผักผลไม้มาก ๆ หรือโยเกิร์ตที่ตอนนี้ทุกคนก็ได้พิสูจน์กันมาแล้วว่าการรับประทานโยเกิร์ต ที่มีโพรไบโอติกที่ได้รับการรับรองจาก อย. นั้นช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้นใน 14 วัน ลดปัญหาจากอาการท้องอืดบวมจากการขับถ่ายไม่เป็นระบบ ถึงครบ 14 วันแล้ว ก็ควรดูแลเรื่องการรับประทานอาหารให้สมดุลต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ไม่ใช่ทำแค่วันสองวันก็เลิกแล้ว ถ้ากลัวเบื่อโยเกิร์ตก็ลองเปลี่ยนรสชาติไปได้ ที่สำคัญคือ เราต้องใช้จุดมุ่งหมายของเราเป็นตัวตั้ง เช่น อยากสวยก็ให้บอกตัวเองว่า ถ้าวันนี้เราไม่ทำ พรุ่งนี้เราก็จะไม่สวย วันต่อไปก็จะไม่สวย อยากมีสุขภาพดีก็ต้องเริ่มทำวันนี้เหมือนกัน บอกตัวเองว่าเราต้องดูแลรักษาสุขภาพของเราให้ดี เพื่อที่จะได้ดูแลคนในครอบครัวของเราให้มีความสุข"


จบจาก 2 สาวพี่น้องแล้วก็เป็นเคล็ดลับเรื่องอาหารเช้าจากสาว "พลอย จริยะเวช" นักเขียนนักแปลและไลฟ์สไตล์กูรูสาวแห่งยุค ก็มาเปลี่ยนความคิดของสาวรักสุขภาพที่หลายคนไม่ค่อยรับประทานอาหารเช้าเพราะ อ้างว่าไม่มีเวลา

พลอยเน้นว่า "ทุกคนคงทราบแล้วว่าอาหารเช้าสำคัญมากนะคะ แต่มักชอบคิดว่าไม่มีเวลาเตรียมไม่มีเวลาทาน ซึ่งจริง ๆ แล้วอาหารเช้าเราเตรียมง่ายๆ ได้โดยยึดหลัก อร่อยง่าย - ได้ประโยชน์ - ไม่กดดัน โยเกิร์ตหลากหลายรสชาตินี่แหละคะ เป็นทางเลือกที่ช่วยตอบโจทย์ทั้ง 3 ข้อค่ะ เพราะหาซื้อง่ายและจัดเตรียมง่าย"

3 เมนูง่ายๆ ที่สาวพลอยนำมาฝาก และชวนให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้ลงมือทำเอง ได้แก่ แพนเค้ก คัพเค้ก และทาร์ต รับประทานคู่กับโยเกิร์ตหลากรส รวมทั้งให้เคล็ดลับในการตกแต่งจานอาหารให้ดูดีมีสไตล์ได้ในพริบตา ชวนให้รับประทาน ซึ่งนอกจากจะสวย อร่อย และอิ่มท้องแล้ว ยังเป็นการสร้างนิสัยการรับประทานอาหารเช้าได้เป็นอย่างดี ช่วยรักษาสมดุลในระบบการขับถ่ายได้ดีขึ้นด้วย

ต่อมาก็ถึงเคล็ดลับเสริมบุคลิกให้ดูดีจากดีไซเนอร์คนดังเจ้าของแบรนด์ T-Ra ธีระ ฉันทสวัสดิ์ ที่มาแนะสาวๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมถึงวิธีจัดการและเลือกสวมเสื้อผ้าที่เหมาะกับรูปร่าง คนที่มีปัญหาท้องอืด ท้องบวมจะมีทางเลือกด้านแฟชั่นเสื้อผ้าค่อนข้างน้อย และมักขาดความมั่นใจในการแต่งตัว แต่ถ้าปรับสมดุลในร่างกาย จัดระเบียบระบบขับถ่ายให้ดี แก้ไขปัญหาท้องอืดท้องบวมได้แล้ว ก็ช่วยให้เลือกเสื้อผ้าเครื่องประดับในแบบได้หลากหลายยิ่งขึ้น แต่ก็มีคำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับการเลือกซื้อเสื้อผ้าเพื่อพรางหน้าท้องว่า "เลิกงมงายกับเลือกใส่แต่เสื้อผ้าสีทึบๆ แม้จะเป็นสาวไซส์ XXL ก็สนุกกับการแต่งตัวด้วยสีสด ๆ หรือสีพาสเทลได้ แค่ต้องมั่นใจเท่านั้น หรือจะเลือกเสื้อแขน 3 ส่วนสีสดใสเพื่อพรางแขน เลี่ยงเสื้อผ้ารัดรูปแต่หันมาเลือกผ้ายืดที่มีส่วนหลวมนิดๆ หรือผ้าพลิ้วทิ้งตัวจากอกลงไป เลี่ยงเสื้อผ้ามันๆ วาวๆ ที่ทำให้ดูตัวใหญ่ ลายขวางลายดอกโตๆ ก็อย่าใส่ ส่วนเสื้อตัวหลวมมากๆ รุ่มร่าม ๆ ใส่แล้วจะยิ่งดูตัวใหญ่กว่าเดิม"

 

เพียง 2 วันกับกิจกรรมพิเศษส่งท้ายแคมเปญ "แอคทีเวียท้าพิสูจน์ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้นใน 14 วันปี 2" ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมก็สนุกสนาน ได้ประโยชน์ มีความสุขกับสุขภาพที่ดีขึ้น มีสมดุลทั้งกายใจ ไร้กังวลกับระบบขับถ่ายแปรปรวน คนที่ไม่ได้ไปร่วมงาน อยากจะนำคำแนะนำเหล่านี้ไปปฏิบัติก็ได้เพื่อร่วมกันพิสูจน์ว่าระบบขับถ่ายดี ขึ้นใน 14 วัน และเราสามารถมีสุขภาพดีได้ง่ายๆ

 

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!