ครีมกันแดด สุดเจ๋ง รับหน้าร้อน ??

ครีมกันแดด สุดเจ๋ง รับหน้าร้อน ??
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

      วันหยุดยาวที่กำลังจะถึง GReddy มีแพลนไปเที่ยวทะเลค่ะ เจ้าตัวปัญหาที่จะทำให้ผิวก็คงหนีไม่พ้นแสงแดด ทำให้ผิวของเกร็ดดี้ หมองคล้ำได้ โชคดีนะค่ะที่มีโอกาสได้ไปทะเลบ่อยเลยได้ลองครีมกันแดดหลายตัว วันนี้จะมาบอกเรื่องครีมกันแดดตัวที่ใช้และคิดว่าดี มีตัวไหนบ้างแต่จะไม่เรียงอันดับนะค่ะ เดี๋ยวจะขัดใจคุณสาวๆว่าตัวนั้นดีกว่าตัวนี้ เพราะแต่ละคนมีพื้นผิวที่แตกต่างกัน ลองดูเป็นแนวทางจะได้ไปสู้กับแสงแดดบ้านเราที่แทบจะเผาผิวไหม้กันเลยทีเดียว

 

 

Za Power Block UV
เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่เหนียว ราคาไม่แพง คุมมันได้ในระดับหนึ่ง สำหรับคนที่หน้ามันมากอาจจะหน้ามันบ้างในช่วงบ่าย แต่ถือว่าเป็นครีมกันแดดตัวนึงที่ชอบมากๆ
อาจจะต้องใช้ที่ล้างเครื่องสำอาง ไม่งั้นสิวอุดตันอาจจะถามหากันนะค่ะ

Neutrogena ultra sheer complete UV waterlight lotion SPF50+ PA+++
เป็น ครีมกันแดดทาหน้าที่ไม่ทำให้หน้าวอก ไม่มีสิวเพิ่ม ราคาไม่แพงในระหว่างวันอาจจะเกิดอาการหน้าหมองบ้างเล็กน้อยประสิทธิภาพในการ กันแดดไม่ลดลงระหว่างวัน
ล้างหน้าออกมาแล้วไม่คล้ำค่ะ

Neutrogena Ultra Sheer Dry-touch sunblock SPF50+
บางคนจะใช้ทาหน้า แต่ตอนที่ไปซื้อ พนักงานเค้าแนะนำไว้ใช้ทาตัวนะค่ะ หลังจากที่ใช้ก็คิดว่าน่าจะใช้ทาตัวนะค่ะ
เพราะเนื้อครีมค่อนข้างเหนียว ถ้าเอามาใช้ทาหน้าอาจจะเพิ่มความมันเข้าไปอีก  

 

 

Banana Boat Sport UVA & UVB Sunscreen Lotion SPF50
ตัว นี้คงไม่ต้องพูดถึงสรรพคุณกันให้มาก ใช้สำหรับทาตัว เป็นครีมกันแดดที่ดีมากและเหมาะกับคุณสาวๆที่กำลังจะไปเที่ยวทะเล ดำน้ำ ห้ามไม่พลาดตัวนี้กันนะค่ะ
เท่าที่ใช้ของ Banana Boat มา ตัวนี้ชอบที่สุดเลยก็ว่าได้ อาจจะมีเหนียวบ้างแต่เพื่อแลกกับความไม่คล้ำก็ต้องทนกันนะค่ะ


UV Aqua Rich Watery Mousse Water Base SPF50+ PA+++
กัน แดดเนื้อมูส จากญี่ปุ่น ซึมเข้าผิวเร็ว อาจจะมีหน้าวอกบ้าง ไม่ค่อยคุมมันแต่ก็ไม่เพิ่มความมัน ราคาไม่แพงและเป็นกันแดดที่ใช้เป็นเบสในตัวแต่งหน้าต่อได้ง่ายเลยค่ะ

L'oreal UV Perfect Longlasting UVA/UVB Protector
ครีมกัน แดดทาหน้าตัวนี้ปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB เนื้อครีมไม่หนาหนักและไม่หนืดผิวแบบครีมกันแดด SPF สูงๆ แถมยังมีตัวบำรุงอยู่ในตัวอีกด้วยค่ะ

 

Clinique - Super City Block SPF40 PA++ Oil-Free Daily Face Protector
ครีม กันแดดสำหรับทาหน้า กันแดดได้ดี ปราศจากน้ำหอม เกลี่ยง่าย ไม่คุมมันเท่าไร ราคาค่อยข้างสูงเหมาะสำหรับคุณสาวๆที่กังวลเรื่องสิวและผิวแพ้ง่าย

 

ถ้า คุณสาวๆคนไหน มีความคิดเห็นอย่างไรก็คอมเม้นต์บอกกันได้นะค่ะ เพราะนี่เป็นประสบการณ์ที่เกร็ดดี้เคยใช้ ไม่แน่น๊า เที่ยวทะเลครั้งนี้เกร็ดดี้อาจจะมีครีมกันแดดตัวใหม่มีได้ความรู้มาจากคุณ สาวๆในสนุก Women ก็ได้ค่ะ...หุหุ

เรื่องโดย นาวสาวศิริวรรณ  ศรีดารา

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!