ปล่อยท้อง 3 เดือน !! อ้อม ยังไม่ป่อง

ปล่อยท้อง 3 เดือน !! อ้อม ยังไม่ป่อง

 

ก่อนแต่งงานก็ถูกถามย้ำแล้วย้ำอีกเมื่อไหร่จะแต่ง แต่งงานปุ๊บ "อ้อม" พิยดา จุฑารัตนกุล ก็ถูกถามอีกเหมือนเคยค่ะว่าเมื่อไหร่จะท้องล่ะเนี่ย งานนี้เจ้าตัวบอก ฟังแรกๆ ก็กดดัน แต่หลังๆ ชักขำแล้วเพราะเล่นถามกันทุกครั้งที่เจอ ไม่แค่เฉพาะสื่อแต่รวมถึงครอบครัวของเธอเองด้วย นาทีนี้อ้อมเลยออกปาก หยุดคุมกำเนิดมาได้ 3 เดือนแล้ว ส่วนจะมีโอกาสท้องไหมต้องลุ้นกันต่อไป


"ตอนนี้ปกติทุกอย่างค่ะ เราก็ปล่อยไปเรื่อยๆ ตามธรรมชาติแล้ว แต่เพิ่งเลิกคุมมาได้ 3 เดือนเท่านั้นเอง ตั้งใจว่าจะปล่อยสัก 6-7 เดือนถ้ายังไม่มีก็คงกลับมาคุมแล้วก็ทำงานกันต่อไปก่อนค่ะ คืออ้อมไม่อยากท้องตอนทำงาน ตอนนี้เลยยังไม่รับละครยาวในช่วงนี้คิดว่าจะขอพักไปอีกสัก 2-3 เดือนค่ะ ตอนนี้มีคนถามตลอด คือเรียกว่าเจอกันวันไหนก็ถาม บางทีเพิ่งเจอก็มาถามอีกแล้ว คือเรื่องแบบนี้ เดือนนึงเราก็รู้ได้ทีนึงอะนะ ยังไงล่ะ ถ้าเดือนนี้ยังไม่มีก็ต้องไปลุ้นเอาเดือนหน้าแต่ก็จะมาถามกันก่อนเสมอ เราก็โดนถามทุกอาทิตย์ตอนนี้ขำแล้วนะคะ แรกๆ ไม่ขำเพราะไม่ใช่แค่นักข่าวนะคะที่ถาม ที่บ้านก็เหมือนกันตอนนี้เลยขำแล้ว หลังๆ นี่ต้องบอกว่า ยังไม่ครบเดือนเลยอย่าเพิ่งถามสิ พี่อาร์ทเองก็กดดัน แต่ก็เข้าใจ เราก็ไปตรวจสุขภาพนะคะ ทุกอย่างปกติหมด ไม่มีซีสต์อะไรแล้ว ไหว้พระก็ไหว้ตลอด ขอพรพระให้เรามีครอบครัวที่ครบสมบูรณ์ ขอให้มีบุตรมีบริวารที่ดีมาอยู่กับเรา"

 

หลายคนมองสังคมและโลกเราวันนี้ไม่น่ามีลูก
"อ้อมคิดว่าคือยังไงเราก็ต้องอยู่บนโลกนี้นะคะ ถ้าเราจะไม่อยากมีตรงนั้นก็คงต้องไปบวชแล้วล่ะ คงต้องตัดทุกอย่างทางโลกไปเลย คือสังคมเราวันนี้มันอยู่ในขาลงนะ เพราะเห็นจากสภาพแวดล้อม แต่อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เสียใจกระทบไหมมันก็มีส่วน แต่ไม่เป็นไร เพราะเรามีพี่อาร์ท มีพ่อแม่ที่เรารัก วันนึงถ้ามีลูกคิดไหมก็คิดได้ แต่ถ้าเกิดอะไรขึ้นอย่างกับโลกเราวันที่เรามีลูกเราก็ตายพร้อมกันไป 3 คนแบบนี้ ทุกวันนี้เราเข้าวัดปฏิบัติธรรมไหม ทั้งอ้อม ทั้งพี่อาร์ทก็ทำอยู่แล้ว แต่ยังไม่ถึงขั้นตัดอะไรได้หมดทุกอย่าง ไม่อยากกินของอร่อย ไม่อยากเห็นรอยยิ้มลูก ไม่อยากมีความสุข มันก็ไม่ใช่ คือเราใช้ชีวิตอยู่ตรงกลางเท่าที่เราทำได้พอแล้วค่ะ ไม่เบียดเบียนคนอื่น พี่อาร์ทเองก็คิดเหมือนกัน

 

เรื่องมีลูกเนี่ยมีคนอื่นฝันแทนเราเต็มไปหมดเลยว่าเราจะมีลูก อย่างพี่ๆ ช่างแต่งหน้าทำผม แต่ตัวอ้อมเองเนี่ยไม่เคยฝันเลยนะว่าตัวเองมีน้อง มีแต่ฝันเรื่องผี (หัวเราะ) ส่วนเรื่องดวงเนี่ยมีคนเอาไปดูให้ตลอด ว่าเดี๋ยวจะมีลูกปีนี้บ้างล่ะ ลูกชาย ลูกสาวบ้างล่ะ แต่อ้อมว่าของแบบนี้เรากำหนดไม่ได้ ตอนนี้ก็มีแค่นับวันตกไข่ ก็คือเรียกว่าอยากให้เป็นไปตามธรรมชาติ ต้องรอสักพักนึง ซึ่งถ้าได้เป็นคุณแม่อ้อมก็อยากเป็นคุณแม่วัยรุ่น มีลูกที่โตทันกันไปไหนมาไหนด้วยกันค่ะ"

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!