ใช้อายแชโดว์แบบครีมอย่างไรให้สวยเนียน

ใช้อายแชโดว์แบบครีมอย่างไรให้สวยเนียน
ฮั้ว ทศพล สนั่นวงศ์

สนับสนุนเนื้อหา

 

 

Q : ลองใช้อายแชโดว์แบบครีมแล้วไม่ประสบความสำเร็จค่ะ ทาแล้วติดเป็นก้อน ไม่เรียบสวยเลย

A : จริงๆ แล้วอายแชโดว์แบบเนื้อครีมนั้นไม่เหมาะกับมือใหม่หรือนักแต่งหน้ามือสมัครเล่นทั่วไป เพราะต้องใช้ประสบการณ์และเทคนิคขั้นสูงในการทาและเกลี่ยให้เรียบเนียน โดยเฉพาะสภาพอากาศร้อนๆ อย่างบ้านเรา ไม่ค่อยเหมาะกับอายแชโดว์แบบครีมเท่าใดนัก

แต่ถ้าถูกใจสีที่ได้จากอายแชโดว์แบบครีมจริงๆ พี่แนะนำว่าควรใช้อายแชโดว์แบบครีมผสมกับแบบฝุ่น โดยเริ่มจากการเกลี่ยอายแชโดว์เนื้อครีมด้วยนิ้ว (ที่ตัดเล็บสั้น) ให้ทั่วบริเวณเปลือกตา แล้วใช้พู่กันเกลี่ยทับอีกที ก่อนจะใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นที่ไม่มีเนื้อแป้งมากเกินไป และมีซิมเมอร์ให้ความแวววาวตกแต่งดวงตาอีกครั้ง เทคนิคนี้พี่ใช้เป็นประจำค่ะ

อายแชโดว์แบบผง ต่างจากแบบฝุ่นตรงที่อายแชโดว์แบบนี้จะมีผงสีที่เกร็ดใหญ่กว่า ทำให้เมื่อแสงตกกระทบแล้วจะให้มิติและสีที่สวยงามชัดเจนกว่าการใช้อายแชโดว์แบบฝุ่น จึงเหมาะสำหรับการแต่งหน้าที่ต้องการเล่นสีเป็นพิเศษ

แต่มีข้อเสียก็คือพกพาและใช้งานยากไปนิด เนื่องจากเป็นผงทำให้กระจัดกระจายง่าย และเวลาทาก็อาจหกเลอะใต้ตาได้ถ้าไม่ระวังให้ดี และยังยุ่งยากกว่าอายแชโดว์แบบอื่นๆ เนื่องจากต้องใช้ร่วมกับอายแชโดว์แบบครีมเท่านั้น

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!