สาวผมสั้น เร่งผมยังไงให้ยาวเร็วขึ้น 5 ข้อนี้ บอกเลยต้องลอง!

สาวผมสั้น เร่งผมยังไงให้ยาวเร็วขึ้น 5 ข้อนี้ บอกเลยต้องลอง!
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

การไว้ผมยาวทำให้สาวๆ สามารถทำผมได้หลากหลายทรง สร้างลุคที่แตกต่างได้อย่างหลากหลายลุค ที่สำคัญการไว้ผมยาวยังทำให้ดูเป็นผู้หญิงอ่อนหวาน มีเสน่ห์ แต่หากสาวๆ คนไหนผมสั้น และอยากเร่งผมให้ยาวเร็ววันเร็วคืน วันนี้เรามีวิธีเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นมาฝาก แถมยังทำให้เส้นผมสวยมีสุขภาพดีในตัวอีกด้วย ทำอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

1.หมั่นนวดหนังศีรษะอย่างสม่ำเสมอ

การนวดหนังศีรษะอย่างสม่ำเสมอ สามารถทำได้ในทุกครั้งขณะสระผม โดยใช้นิ้วมือนวดวนเบาๆ ให้ทั่วหนังศีรษะ ซึ่งการนวดนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด และช่วยให้สารอาหารไหลเวียนมาหล่อเลี้ยงเส้นผมจนทั่วถึงด้วยนั่นเอง โดยจะช่วยให้เส้นผมเจริญเติบโตและยาวเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้แปรงหรือหวีมาหวีผม โดยให้น้ำหนักของหวีกระทบโดนโคนผมเบาๆ เพื่อกระตุ้นหนังศีรษะซึ่งถือเป็นการนวดอีกรูปแบบหนึ่งเช่นกัน แต่หากสาวๆ ผมเปียกแนะนำให้ใช้หวีซี่ห่างค่อยๆ หวีผมจะดีที่สุด เพราะในขณะที่ผมเปียก ถือเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมอ่อนแอมากที่สุด และง่ายต่อการหลุดร่วงมากที่สุดนั่นเอง

2.เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม แนะนำแชมพูจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี เพราะผมจะได้สารอาหารที่ดีมีประโยชน์แท้จริง และหากทำความสะอาดไม่ดีพอ ก็อาจมีสารตกค้างบนเส้นผมและหนังศีรษะได้ ซึ่งสารนั้นจะย้อนมาคอยทำร้ายเส้นผมของเราทางอ้อม ดังนั้น การล้างทำความสะอาดผม ควรใช้น้ำสะอาดที่มีค่าความเป็นกรด-ด่างที่เหมาะสม ไม่ควรใช้น้ำตามแหล่งน้ำตามธรรมชาติที่ไม่ผ่านการต้ม เพราะจะทำให้แร่ธาตุบางอย่างมาเกาะหรือตกค้างบนหนังศีรษะจนก่อให้เกิดปัญหาผมสกปรก ส่งผลทำให้เส้นผมยาวช้าขึ้นได้

3.เล็มปลายผมที่เสียออกบ้าง

การเล็มผมไม่ทำให้ผมสั้นลงแน่นอน หากแต่เป็นการเอาปลายผมที่เสียทิ้งไปบ้าง โดยเฉพาะผมแห้งแตกปลาย ผมที่เหลือก็จะได้สารอาหารอย่างเต็มที่ตลอดทั้งเส้น ผมก็จะค่อยๆ ยาวเร็วขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยควรเล็มปลายผมทุก 2 เดือนจะดีที่สุด

4.เลือกกินอาหารที่มีส่วนบำรุงผม

ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ซึ่งอาหารที่บำรุงเส้นผมได้นั้นก็ได้แก่ ตับ นม ไข่แดง เนื่องจากมีไบโอตินหรือวิตามิน H ซึ่งเป็นสารอาหารที่ดีต่อผมและเล็บโดยเฉพาะ ควรกินข้าวซ้อมมือ ผักใบเขียว ถั่วต่างๆ เพราะมีวิตามินบีรวมที่จะช่วยกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะ กระตุ้นการงอกของผมเส้นใหม่หรือกินอาหารที่ให้โปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ต่างๆ เมื่อผมหลุดร่วงไปโปรตีนจะเสริมสร้างส่วนที่สึกหรอ ทำให้ผมเกิดขึ้นใหม่ได้เร็ว และยังช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ทำให้เส้นผมจะแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ ควรดื่มน้ำมากๆ และงดอาหารหมักดอง ในส่วนของอาหารรสเผ็ดก็ยังคงกินได้ เพราะจะช่วยกระตุ้นการทำงานของรากผม ทำให้เส้นผมจะยาวเร็วขึ้นเช่นกัน

5.ทำจิตใจให้ร่าเริงแจ่มใส ไม่เครียด

เพราะความเครียดจะไปยับยั้งระบบต่างๆ ในร่างกายให้ทำงานไม่เต็มที่ และยับยั้งการทำงานของหนังศีรษะ ทำให้การเจริญเติบโตของเส้นผมเป็นไปอย่างล่าช้าขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สาวๆ คนไหนที่ผมสั้น หากกำลังมองหาวิธีเร่งผมให้ยาวเร็ว ลองใช้คำแนะนำเหล่านี้จากเรา ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลผมแบบใหม่ รับรองคุณจะมีเส้นผมที่ยาวเร็วขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และมาพร้อมกับสุขภาพผมสวยอย่างใจต้องการอีกด้วย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!