ผิวหน้าสวยใสด้วยฝรั่ง

ผิวหน้าสวยใสด้วยฝรั่ง

 

 

ฝรั่ง เป็นผลไม้ที่ดีมีคุณค่าทางโภชนการที่ดีมากอย่างหนึ่ง คนเราส่วนใหญ่มักใช้ประโยชน์จากฝรั่งด้วยการนำมากินเท่านั้น แต่คุณ เชื่อหรือไม่ว่าจริงแล้ว ๆ แล้วเราสามารถใช้ประโยชน์จากฝรั่งได้มากกว่าการกิน เพราะนอกจากเราจะกินมันอร่อยแล้วเรายัง สามารถเอาฝรั่งมารักษาสิวและผิวหน้าของเราให้เกลี้ยงเกลาได้อีกด้วย

วิธีการที่ว่าก็ คือ เอาเนื้อฝรั่งมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงไปในเครื่องปั่นไฟฟ้า ใส่น้ำสะอาดลงไปเล็กน้อย ปั่นให้ละเอียด แล้วนำไป ใช้ได้ ( หากเก็บใส่ขวดแช่ตู้เย็นจะเอาเก็บไว้ใช้ได้นาน ๆ )

สำหรับ วิธีการใช้ก็ไม่ยากเลย ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำธรรมดาเสียก่อน แล้วนำเอาเนื้อฝรั่งที่ปั่นละเอียดแล้วมาพอก ทา ให้ทั่วทั้ง ใบหน้า ปล่อยทิ้งเอาไว้สัก 10 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำธรรมดา เราจะสังเกตได้ทันทีว่า ผิวหน้าที่ได้รับการพอก ทา ด้วยเนื้อฝรั่งจะมีความเกลี้ยงเกลา และรู้สึกเต่งตึง สดชื่น ได้ทันที

ให้ทำอย่างนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผิวหน้าของเราก็จะมองดูสดใสและนวลเนียนดีมาก ไม่ต้องไปหาซื้อครีมบำรุงผิวราคาแพงมาพอก หน้า หรือทาหน้าเลย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก อยู่ดีวิถีชาวบ้าน
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

กลับหน้าแรกผู้หญิง คลิก..
กด Like เพื่ออัพเดตข่าวสารแบบผู้หญิงๆ ได้มากมายที่นี่!

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!