นายกฯ อังกฤษป่วยโควิด-19 ออกจากไอซียูแล้ว แต่ยังต้องอยู่โรงพยาบาล

นายกฯ อังกฤษป่วยโควิด-19 ออกจากไอซียูแล้ว แต่ยังต้องอยู่โรงพยาบาล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายกฯ อังกฤษออกจากไอซียูแล้ว อาการป่วย #โควิด19 ดีขึ้นตามลำดับ มีกำลังใจดี แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ยังไม่ชัดจะกลับมาทำหน้าที่ผู้นำประเทศได้เมื่อใด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร แถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรี ถูกย้ายออกจากห้องไอซียูของโรงพยาบาลเซนต์ โทมัส ในกรุงลอนดอนแล้ว หลังจากที่ถูกย้ายเข้าห้องไอซียูอย่างเร่งด่วน เพราะอาการติดเชื้อโควิด-19 ทรุดลงเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า นายจอห์นสันถูกย้ายกลับไปยังห้องป่วยปกติในช่วงเย็นวันพฤหัสบดี หลังรักษาตัวในไอซียูนาน 3 วัน โดยแพทย์ จะดูอาการอย่างใกล้ชิด ในระหว่างการพักฟื้นระยะแรก พร้อมยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีมีกำลังใจดีเยี่ยม

นายโดมินิก ราบ รัฐมนตรีต่างประเทศ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่แทนนายจอห์นสัน ตั้งแต่เข้าห้องไอซียู เรียกร้องให้ชาวอังกฤษปฏิบัติตามาตรการล็อคดาวน์ หรือปิดประเทศอย่างเคร่งครัด และให้พักอยู่กับบ้านจนถึงช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลวันอีสเตอร์ พร้อมกับทวีตข้อความว่า อาการของนายจอห์นสัน ดีขึ้น นับเป็นข่าวที่ทุกคนต้องการได้ยิน

อย่างไรก็ตาม แถลงของสำนักนายกรัฐมนตรีไม่ได้ ระบุว่า นายจอห์นสัน จะกลับมาทำหน้าที่ผู้นำประเทศได้เมื่อใด

สำหรับ นายจอห์นสัน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเซนต์ โทมัส เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่าน มาตามคำแนะนำของแพทย์ ด้วยอาการไอเรื้อรัง และอุณหภูมิในร่างกายสูง หลังตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และกักตัวเองนานกว่า 1 สัปดาห์และอาการไม่ดีขึ้น