กลาโหมชี้แจง "แพรวา" ไม่ได้รับราชการทหารตามข่าวลือ แค่เคยมาสมัคร

กลาโหมชี้แจง "แพรวา" ไม่ได้รับราชการทหารตามข่าวลือ แค่เคยมาสมัคร
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

โลกโซเชียลยังขุดคุ้ยสานต่อกระแส "แพรวา 9 ศพ" กระทั่งวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นพบชื่อเป็นข้าราชการ ล่าสุด "กลาโหม" ได้ออกโรงปัดข่าวลือ ยืนยันแพรวาไม่ได้เป็นทหารในกระทรวง

(18 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสสังคมยังคงสนใจคดีอุบัติเหตุร้ายแรงเมื่อปลายปี 2553 เป็นเหตุทำให้มีผู้โดยสารบนรถตู้เสียชีวิตมาถึง 9 ศพ แม้จะล่วงเลยมาเกือบ 9 ปี คดีดังกล่าวกลับยังไม่ได้ดำเนินการเยียวยาญาติใดๆ ทำให้กลายเป็นประเด็นร้อนแรงขึ้นอีกครั้ง และมีการขุดคุ้ยประเด็นอื่นๆ ขึ้นมามากมาย ทำให้ขณะนี้แฮชแท็ก #แพรวาหายไปไหน กำลังมาแรงในทวิตเตอร์

ล่าสุดได้เกิดประเด็นที่สังคมกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หลังมีการอ้างว่า "รวินภิรมย์ อรุณวงศ์" ซึ่งเป็นชื่อใหม่ของ น.ส.แพรวา (นามสมมติ) ปรากฏชื่อเข้ารับราชการทหารในสังกัดของกระทรวงกลาโหม กระทั่งกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลายถึงข้อเท็จจริงในประเด็นนี้

>> ราชสกุล "เทพหัสดินฯ" ร่อนหมายด่วน จ่อชี้แจง "คดีแพรวา 9 ศพ"

วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารคนดัง ได้ออกมากล่าวถึงประเด็นดังกล่าวด้วย พร้อมกับชี้แจงว่า น้องแพรวาเคยมาสมัครเป็นทหารจริง โดยทางกระทรวงกลาโหมได้ชี้แจงกระที่อ้างว่า น.ส.แพรวา ทำการเปลี่ยนชื่อและนามสกุลเป็น "รวินภิรมย์ อรุณวงศ์" เพื่อเข้ารับราชการ

แต่ทั้งนี้ พบหลักฐานการสมัครสอบของคนชื่อ "รวินภิรมย์ อรุณวงศ์" เมื่อปี 2560 เพื่อเป็นนายทหาร สำนักนโยบายและแผนกลาโหม แต่ยืนยันว่าบุคคลนี้ไม่ได้ผ่านการสอบคัดเลือกแต่อย่างใด จึงไม่ได้เข้ารับราชการ

นอกจากนี้ยังชี้แจงว่า นามสกุล "อรุณวงศ์" เป็นนามสกุลของฝ่ายมารดาของ น.ส.แพรวา นั่นเอง

>> กระหึ่มโซเชียล #แพรวา9ศพ หวนขึ้นติดเทรนด์ คนไทยถามถึงเหตุเมื่อ 9 ปีที่แล้ว
>> หนุ่มผู้รอดชีวิต ติดแฮชแท็ก #แพรวา9ศพ เล่าประสบการณ์ 9 ปี คดีที่ไม่เคยจบ
>> สาวชื่อ "บัวบูชา" ดึงสติชาวเน็ต ถูกชี้เป้ามั่วเป็น #แพรวา9ศพ เพื่อนๆ ช่วยยืนยันขับรถไม่เป็น
>> เสียงจากแม่ "ดร.เป็ด" หนึ่งในเหยื่อแพรวา 9 ศพ ที่ยังคงเฝ้ารอการชดใช้

>> แพรวา 9 ศพ ขับรถขึ้นโทลเวย์ดอนเมืองคันละ 7 หลัก ก่อนเกิดเหตุเมื่อ 9 ปีก่อน