The Parkinson รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
The Parkinson

The Parkinson

เรื่องราวของ “เดอะพาร์กินสัน” Parkinson ในทางการแพทย์หมายถึง โรคควบคุมกล้ามเนื้อไม่ได้ ลักษณะอาการ สั่นเคลื่อนไหวช้า ห ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ The Parkinson

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ The Parkinson

เรื่องราวของ “เดอะพาร์กินสัน” 
	Parkinson ในทางการแพทย์หมายถึง โรคควบคุมกล้ามเนื้อไม่ได้ ลักษณะอาการ สั่นเคลื่อนไหวช้า หน้านิ่ง แต่ความหมายสำหรับแฟนคลับ เดอะพาร์กินสัน มันคือ วงดนตรีที่มาแรง ความสนุกที่ต้องโยกตัวตาม จนเหมือน “ควบคุมกล้ามเนื้อไม่ได้”
วงดนตรีแนว ป๊อปโซลแท้  ถือกำเนิดได้ด้วยความมุ่งมั่น ของ กานต์ นิภัทร์ กำจรปรีชา เรียกว่า Founder เพียงผู้เดียวและเป็นผู้กำหนดทิศทางของแนวดนตรี ซึ่งได้รับอิทธิพลจากเพลงของคนผิวดำในอเมริกาที่มีรากฐานมาจากเพลง บลูส์’จากนั้น ได้มีสมาชิกที่ได้รับการแนะนำจาก มือกลองที่ลาออกไป คือ โต มือเบส และได้เบียร์ หนุ่มขี้อายซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนในตำแหน่งมือกลอง
	เป็นการรวมตัวกันของ 3 หนุ่ม 3 สไตล์ที่มาพร้อมกับลีลาการโยกย้ายตัวไปตามเมโลดี้เพลง โซล และนี่คือที่มาของวง “THE PARKINSON” สมาชิกวง กานต์-นิภัทร์ กำจรปรีชา (กีต้าร์-รองนำ) เบียร์-อริย์ธัช เกื้อจิตกุลนันท์ (กลอง) และ โต-ณัฐวิทย์ โอดาคิ (เบส)
	แนวดนตรี “SOUL”นับว่าหาฟังได้ไม่บ่อยนักจากศิลปิน ชาวไทย ทิสทางเพลงจะอยู่ในขอบข่ายของ “เพลง คนดำ” ซึ่งทั้ง 3 หนุ่ม มั่นใจว่าเพลงของพวกเขาที่ตั้งใจ ปลุก ปั้น ปรุง แต่ง ขึ้นมานั้น เป็นโซล ในแบบฉบับของ “พาร์กินสัน” ที่ ดิบสด เร้าใจไม่ซ้ำใคร อย่างน่นอน
ก่อนจะใช้ชื่อ เดอะพาร์กินสัน
	กานต์ นิภัทร์ กำจรปรีชา เรียนอยู่ปี 4 คณะดุริยางคศาสตร์มหาวิทยาลัยศิลปากร อยากทำงดนตรี จึงเริ่มหาสมาชิกและเล่นดนตรีตามร้านอาหารและสถานบันทิงต่างๆ มีสมาชิกเปลี่ยนหน้ากันไปเรื่อยๆ จนได้มาพบกับ โต-ณัฐวิทย์ มือเบสเก่าของวง มนต์รักโบราโบร่า และได้ทาบทามเพื่อนเก่าสมัยเรียนดุริยางค์เป็นมือกลอง คือ เบียร์-อริย์ธัช “Parkinson” ยังคงเป็นวงกลางคืนในช่วงที่ยังไม่มีชื่อวง มักจะถูกลูกค้าแซว ว่า นักร้องนำมีอาการ คล้าย “โรคพาร์กินสัน” สมาชิกจึงเห็นพร้องว่า ให้นำชื่อนี้มาตั้งชื่อวง แล้วเติม “เดอะ” เข้าไปให้ดู ตามสมัยนิยม
	เมื่อพวกเขาได้เข้ามาสังกัดค่ายเพลง “Spicy Disc” ได้ปล่อยเพลงดังออกมาหลายเพลงโดยเฉพาะ “จะบอกเธอว่ารัก”และ “หมดแก้ว”เชื่อว่าเพลงนี้ได้ยินคุ้นหูกันเป็นอย่างดี และล่าสุดพึ่งที่ปล่อยออกมา “เพื่อนรัก” เพลงนี้ได้กลายเป็นกระแสที่คนพูดถึงมาก เป็นเพลงที่มีเนื้อหาโดนใจ และ มิวสิกวิดีโอ ที่มีเรื่องราวชวนสะเทือนใจ เรียกได้ว่าตอนนี้พวกเขาเป็นวงที่มาแรงจริงๆ และจะมีอีกหลายบทเพลงที่จะเซอร์ไพรส์ผู้ฟังแน่นอน

เนื้อหาจาก :JOOX