THE TOYS รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
THE TOYS

THE TOYS

เป็นนักร้อง นักดนตรี นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงชาวไทย ชื่อจริงคือ ธันวา บุญสูงเนิน (ชื่อเล่น: ทอย; เกิด 1 ธันวาคม พ.ศ ... อ่านต่อ

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ THE TOYS

เป็นนักร้อง นักดนตรี นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงชาวไทย ชื่อจริงคือ ธันวา บุญสูงเนิน (ชื่อเล่น: ทอย; เกิด 1 ธันวาคม พ.ศ. 2538) ซึ่งเป็นลูกชายของนิตยา บุญสูงเนิน ที่เป็นนักร้องหญิงชาวไทย มีผลงานเพลงที่โด่งดังหลากหลายเพลง The Toys เป็นคนค่อนข้างขี้อาย ไม่ชอบพูด แต่ความสามารถของเขานั้นมีมากมาย 
	
The Toys เป็นนักร้องหนุ่มชื่อดังที่เริ่มเข้าวงการเพลงด้วยอายุเพียง 15 ปี แต่เขาสามารถขึ้นมาเป็นเจ้าพ่อเพลงป๊อปได้อย่างรวดเร็ว ในขณะนี้ ทอยเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากในประเทศไทย แต่ละบทเพลง ของเขาที่ปล่อยออกมาก็ตกเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นอย่างมาก เช่นเพลง หน้าหนาวที่แล้ว, ก่อนฤดูฝน, ลาลาลอย, พูดไม่ออก และ ลาลาลอย (100%)

ชีวิตก่อนเข้าสู่วงการ
ทอยมีความสนใจในด้านดนตรีตั้งแต่เด็ก โดยเริ่มจากการเล่นกีตาร์ ไปจนถึงอายุ15ปี เขาสามารถเล่าดนตรีได้แทบทุกชนิด เช่น กีตาร์ เปียโน กลอง แซ็กโซโฟน ทรัมเป็ต ระนาด ขลุ่ย เป็นต้น และได้มีการฟอร์มทีมวงดนตรีกับเพื่อนในขณะนั้น 

จากนั้นก็ได้เริ่มรับจ้างอัดเสียงในสตูดิโอและเริ่มโปรดิวเซอร์เพลงในขณะที่อายุเพียง 17ปี การที่ทอยได้อยู่กับรุ่นพี่ในห้องซ้อมดนตรีบ่อย ๆ ทำให้มีโอกาสในการเรียนรู้เรื่องการเกี่ยวทำการทำเพลงต่าง ๆ และเขามีการฝึกซ้อมและพัฒนาทักษะของตัวเองอย่างหนัก จนเข้าประกวดการแข่งกีตาร์จนได้รางวัลระดับประเทศและต่างประเทศมาไม่น้อย

การเข้าสู่วงการเพลง 
เมื่อ The Toys ได้มีการสั่งสมประสบการณ์มานาน เขาก็ได้เริ่มทำเพลงที่เป็นของตัวเองแล้วได้ปล่อยผลงานเพลงแรกของเขาทาง Youtube ของตัวเอง (ชื่อช่องว่า “THURSDAY”) ด้วยเพลง “หน้าหนาวที่แล้ว” ในปี 2015 เพลงนี้มีกระแสที่โด่งดังมาเมื่อเป็นที่รู้จักในวงการมากขึ้น ซึ่งในขณะนี้ได้ผ่านมา 5ปีแล้ว เพลงดังกล่าวมียอดคนดูใน Youtube เพิ่มขึ้นเป็น 84 กว่าล้าน ยอด คนดูที่มหาศาลนี้ก็สามารถการันตีได้ว่า The Toys เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน
	
เมื่อสังกัด วอท เดอะ ดัก เล็งเห็นถึงกระแสของ The Toys ที่กำลังมาแรง ทำให้ทางสังกัดวอท เดอะ ดัก เชิญทอยให้เข้ามาร่วมงานในสังกัด และได้ออกบทเพลงแรกอย่างเป็นทางการในเพลง "ก่อนฤดูฝน" ซึ่งก็กลายเป็นเป็นเพลงฮิตติดอันดับอยู่หลายสัปดาห์

เนื้อหาจาก :JOOX