ตูน ปลื้ม ร่วมงานสุดยอดหมอลำเมืองไทย ศิริพร

ตูน ปลื้ม ร่วมงานสุดยอดหมอลำเมืองไทย  ศิริพร
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

การันตีว่าฮิตจริง!! เพราะครองอันดับ 1 บนหน้าปัดวิทยุมาแล้วถึง 4 สัปดาห์ สำหรับซิงเกิ้ลล่าสุดของ 4 หนุ่ม ตูน , ปิ๊ด , ชัช , ยอด วง บอดี้สแลม ค่าย จีนี่ เร็คคอร์ดส กับเพลง “คิดฮอด” ที่ได้สุดยอดลูกทุ่งหมอลำสาว พี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์ มาจับไมค์ร้องคู่กับ ตูน เป็นครั้งแรก ถือเป็นการผสมผสานเพลงร็อกกับหมอลำไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดย ตูน เล่าการทำงานกับ พี่นาง ให้ฟังว่า...............วงบอดี้สแลมคิดอยากจะเอาเพลงพื้นบ้านไทยมาใส่ไว้ในเพลงของเรามานานแล้ว และพอได้มีโอกาสทำจริง ๆ คนแรกที่นึกถึงเลยก็คือ พี่นาง ศิริพร ผมชอบบรรยากาศที่พี่นางร้องหมอลำรู้สึกว่ามันมีเสน่ห์ในตัวเอง ตอนติดต่อไปก็ตื่นเต้นเหมือนกันว่าพี่เค้าจะมาร้องให้เรามั๊ย ที่ทราบมาคือตอนแรกพี่เค้าก็ยังลังเลว่าหมอลำกับร็อกมันจะมารวมกันได้ยังไง ความยากมันอยู่ที่การผสมดนตรี ร็อก กับ หมอลำ ให้ลงตัว

...............ซึ่งเพลงต้องรื้อและเรียบเรียงใหม่อยู่หลายรอบ คือเราอยากทำออกมาในลักษณะของการเทิดทูนเพลงหมอลำ อยากทำให้ออกมาดูจริงจัง ไม่ใช่ทำออกมาแล้วดูตลก จริง ๆ เราเริ่มทำตั้งแต่ปีที่แล้วแต่มาเสร็จเป็นเพลงสุดท้ายเลย ผมรู้สึกโชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับ พี่นาง พี่เค้าอัธยาศัยดีมากให้เกียรติกับทุกคน ไม่ถือตัว มีสปิริทมีวิญญาณในการทำงาน ผมยึดพี่เค้าเป็นครูในเรื่องการเต็มที่กับการทำงาน ก็ต้องขอขอบคุณ อ.วสุ ห้าวหาญ ที่มาช่วยแต่งเนื้อเพลงท่อนหมอลำ

และที่สำคัญเลยคือ พี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์ ที่มาช่วยเติมฝันของพวกเราให้เป็นจริง ถึงแม้เพลงนี้จะไม่ติดอันดับอะไรเราก็ภูมิใจที่สามารถทำเพลงนี้ให้เสร็จจนได้ แต่ตอนนี้เพลงขึ้นอันดับหนึ่งพวกเราก็เหมือนได้รางวัล 2 เด้ง เป็นกำไรที่ทำให้พวกเรามีกำลังใจในการทำงานต่อไป ฝากแฟนเพลงติดตามฟังเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้ม คราม ด้วยนะครับ ตูน บอก