ไวไปอีก! "ก้อง ห้วยไร่" ปล่อยเพลง "กระทงหลงคู่" ล่วงหน้าก่อนเทศกาลจริง

ไวไปอีก! "ก้อง ห้วยไร่" ปล่อยเพลง "กระทงหลงคู่" ล่วงหน้าก่อนเทศกาลจริง

ปกติแล้วเทศกาล ลอยกระทง นั้นมักจะถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม และ พฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงปลายปี แต่ทว่าล่าสุด ก้อง ห้วยไร่ (อัครเดช ยอดจำปา) ศิลปินลูกทุ่งดังกลับตัดสินใจปล่อยเพลงใหม่ "กระทงหลงคู่" ที่มีเนื้อหาอิงเทศกาลดังกล่าว ก่อนจะวันลอยกระทงจริงๆ >> วันลอยกระทง ประวัติวันลอยกระทง

 

ก้อง ห้วยไร่

 

เพลง "กระทงหลงคู่" ที่ก้องทำออกมามีเนื้อหาเล่าถึงความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจของผู้ชายที่พบว่าคนรักเก่าตัวเอง มางานลอยกระทงกับคนอื่น โดยก้องได้ทำหน้าที่แต่งเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเองเหมือนซิงเกิลที่ผ่านมา พร้อมปล่อยผลงานออกมาในรูปแบบ Lyrics Video 

 

ก้อง ห้วยไร่

 

ถึงแม้ว่าก้องจะเป็นศิลปินที่ไม่ค่อยใช้เครื่องดนตรีพื้นบ้านในผลงานตัวเอง แต่ซิงเกิล "กระทงหลงคู่" นั้น ก้องได้นำดนตรีไทยมาเป็นส่วนประกอบ จนทำให้ดนตรีเพลงนี้มีความแตกต่างจากซิงเกิลแจ้งเกิดของเขาอย่าง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" ชัดเจน  

คลิกฟังเพลง กระทงหลงคู่ - ก้อง ห้วยไร่

 

นอกจากเพลง "กระทงหลงคู่" แล้ว ล่าสุด ก้อง ก็ได้ทำเพลง "เทพธิดาใจมาร" ซึ่งเป็นการนำเพลง "เทพบุตรใจหมา (บักพาก)" ให้กับภรรยาดีกรีอดีตนางเอกหมอลำอย่าง ฐา ขนิษ หรือ เบลล์-ขนิษฐา เบ้าหล่อเพชร มาทำใหม๋ ซึ่งผลงานดังกล่าวก็ได้รับการตอบรับที่ดีในโซเชียล >> "ก้อง ห้วยไร่" ปล่อยเพลงพิเศษ "เทพธิดาใจมาร" พาลูกชายแสดงเอ็มวีเรียกน้ำตา

ขอบคุณภาพจาก Instagram konglha_30 และ Facebook  Akkharadet Yodjumpa 

Story : Sidhipong W.

>> 4 เพลงเพราะของ "ก้อง ห้วยไร่" ที่แฟนๆ อาจเผลอมองข้าม

>> "ก้อง ห้วยไร่" ขอบคุณ "พ่อปู่ศรีสุทโธ" ให้พลังแต่งเพลง "คู่คอง”

>> ก้อง ห้วยไร่ เฉลยที่มาของเพลง “สายแนนหัวใจ” หลังยอดวิวทะลุ 30 ล้าน! 

>> "ก้อง ห้วยไร่" ส่งข้อความถึง "แน็ก ชาลี" หลังเพลงที่ทำด้วยกันยอดวิวพุ่งกระฉูด

>> "โน้ส อุดม" เผยที่มาเอ็มวี "ลองรัก" หลังรวมตัวกับ "สิงโต-ก้อง ห้วยไร่" ทำวงบอยแบนด์ DTK