4 เพลงเพราะของ "ก้อง ห้วยไร่" ที่แฟนๆ อาจเผลอมองข้าม

4 เพลงเพราะของ "ก้อง ห้วยไร่" ที่แฟนๆ อาจเผลอมองข้าม
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ถือได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์กันมาก เมื่อ  ก้อง ห้วยไร่ (อัครเดช ยอดจำปา) ศิลปินหนุ่มร้อยล้านวิวเจ้าของเพลงดังอย่าง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" และ "คู่คอง" ได้ออกมาเผยว่าจริงๆ แล้วเขามีลูกแล้ว 3 คน พร้อมเหตุผลที่ปิดบังเรื่องดังกล่าวมาตลอด >> "ก้อง ห้วยไร่" สารภาพ มีลูกแล้ว 3 คน ขอโทษที่เคยโกหกเพราะความจำเป็น

 

ปัจจุบันนี้ ก้อง ห้วยไร่ ถือเป็นศิลปินที่มีผลงานเพลงดังหลายๆ ซิงเกิล  โดยนอกจากเพลง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน", "คู่คอง" และ "สายแนนหัวใจ" ที่ได้รับความนิยมสูงจนครองอันดับ 1 ชาร์ต JOOX ลูกทุ่งทุกเพลง เขายังมีผลงานเพลงอีกหลายซิงเกิลที่น่าสนใจ ทำให้วันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวบรวมเพลงเหล่านั้น มาให้แฟนเพลงได้ฟังกันแล้ว 

 

ก้อง ห้วยไร่

 

โอละน้อ 

หลังจากที่ทำเพลงช้ามาสองเพลง ซิงเกิลที่ 3 ของก้องที่ปล่อยในปี 2017 อย่างเพลง "โอ้ละน้อ" ก็มาในแนวทางที่ต่างออกไป โดยก้องได้ทำเพลงนี้ให้มีเนื้อหาสนุกสนานพูดถึงชีวิตชาวบ้าน และได้แร็ปเปอร์อย่าง ปู่จ๋าน ลองไมค์ (พิษณุ บุญยืน) มาร่วมแจม ซึ่งล่าสุดเพลงนี้ก็มียอดวิวผ่านหลักร้อยล้านไปแล้ว 

 

ก้อง ห้วยไร่

 

สวรรค์พรากรัก

ความดังของผลงานเพลงทำให้ ก้อง ห้วยไร่ ได้รับโอกาสในการแสดงละครเรื่อง นางฟ้าอสูร ซึ่งเขาเองก็ได้ถ่ายทอดเพลงประกอบละครที่มีชื่อว่า "สวรรค์พรากรัก" โดยเพลงนี้เรื่องราวความรักของตัวละคร หมึก ที่นำแสดงโดยก้อง ที่รักผู้หญิงคนหนึ่งมานาน แต่ต้องสูญเสียคนรักในวันที่ความฝันกำลังจะเป็นจริง โดยเพลงนี้ถือว่าเป็นซิงเกิลที่เศร้าที่สุดเพลงหนึ่งที่ก้องทำออกมา 

 

ก้อง ห้วยไร่

 

บ่เป็นหยัง 

ช่วงกลางปี 2017 ก้อง ห้วยไร่ มีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์สินค้าหลายแบรนด์เพื่อทำผลงานเพลงพิเศษ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเพลง "บ่เป็นหยัง" ที่เขาได้ทำกับร้านอาหารดังร้านหนึ่ง โดยเพลงนี้ก้องได้ทำออกมาเพื่อเล่าความรู้สึกของการแอบรัก แต่กลับต้องผิดหวังและบอกว่าไม่เป็นอะไร เพื่อให้เข้ากับธีมเรื่องราวเอ็มวีที่เขาตกหลุมรักสาวเสิร์ฟคนหนึ่ง ซึ่งล่าสุดเพลงนี้ก็มียอดวิวผ่านหลัก 60 ล้านวิวไปแล้ว 

 

ก้อง ห้วยไร่

 

คำขอ 

เดือนเมษายนที่ผ่านมา ก้องได้ปล่อยเพลง "คำขอ" เป็นเพลงเศร้าที่พูดถึงการสูญเสียคนรักแบบไม่ทันตั้งตัว โดยในเนื้อร้องของเพลง ก้องได้ถ่ายทอดอารมณ์ความเจ็บปวดและสับสนของคนที่เจ็บปวด ซึ่งมีความคล้ายกับเพลง "สวรรค์พรากรัก" แต่เพลง "คำขอ" จะพูดถึงความสัมพันธ์ที่ฝ่ายชายเป็นคนถูกทิ้ง ในขณะที่เพลง "สวรรค์พรากรัก" มีเนื้อหาพูดถึงคนที่รักกัน แต่ต้องจากกันทั้งที่สองฝ่ายยังรักกันอยู่ 

 

ก้อง ห้วยไร่

 

นอกจากเพลงที่ก้องทำออกมาเป็นซิงเกิลของตัวเองแล้ว ก้องยังได้โชว์ฝีมือการแต่งเพลงให้กับ ฐา ขนิษ (เบล-ขนิษฐา เบ้าหล่อเพชร) ภรรยาสาวในซิงเกิล "You Let Me Down(คึดนำ)", "เทพบุตรใจหมา (บักพาก)" และ "คาคอ" ซึ่งทั้งสามเพลงก็ประสบความสำเร็จจนมีขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต JOOX ลูกทุ่งด้วย ซึ่งเเสดงให้เห็นว่า ก้อง ห้วยไร่ เป็นนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ที่ฝีมือไม่ธรรมดาอีกคนหนึ่งเลย 

ขอบคุณภาพจาก Instagram konglha_30 Facebook  Akkharadet Yodjumpa

Story : Sidhipong W.

>> "ก้อง ห้วยไร่" ขอบคุณ "พ่อปู่ศรีสุทโธ" ให้พลังแต่งเพลง "คู่คอง”

>> ก้อง ห้วยไร่ เฉลยที่มาของเพลง “สายแนนหัวใจ” หลังยอดวิวทะลุ 30 ล้าน!

>> ก้อง ห้วยไร่ เปิดตัวเอ็มวีแสนวิวสุดฮา! "ยังไงก็ไหว" พร้อมโชว์ลีลาแร็ปอีสาน

>> ก้อง ห้วยไร่ โพสต์ให้กำลังใจ "นกน้อย อุไรพร" หลังถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกงที่ดิน