เยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท ข้าราชการ 9.1 หมื่นคนมีสิทธิ์ได้ด้วย

เยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท ข้าราชการ 9.1 หมื่นคนมีสิทธิ์ได้ด้วย

เยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท ข้าราชการ 9.1 หมื่นคนมีสิทธิ์ได้ด้วย

ข้าราชการ 9.1 หมื่นคนเฮได้รับสิทธิ์เยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท พร้อมแนะข้าราชการบำนาญที่ถูกตัดสิทธิ์สามารถยื่นเรื่องอุทธรณ์เพื่อรักษาสิทธิ์ตนเองได้

เว็บไซต์ thebangkokinsight รายงานว่า นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงมาตรการเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือนว่า ข้าราชการราว 9.1 หมื่นคน ที่ทำการเกษตรเป็นอาชีพเสริม สามารถขอรับเงินเยียวยาเกษตรกรจากรัฐบาลได้ด้วย หากข้าราชการบำนาญถูกตัดสิทธิ์สามารถอุทธรณ์เพื่อรักษาสิทธิ์ของตนเองได้

ก่อนหน้านี้ นายสำราญ สาราบรรณ์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ในมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ยังไม่มีการกำหนดว่าข้าราชการไม่มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา จึงขอเรียนว่าข้าราชการที่อยู่ในกลุ่มเป้าหมายแรกที่ได้รับสิทธิ์ของมาตรการนี้ ก็ได้ดำนเนินการขอสละสิทธิ์ไปแล้วบ้าง ข้าราชการบางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตนเองมีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เพราะลงทะเบียนไว้นานแล้วในหมวดอาชีพสำรอง

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในการประชุม ครม. เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไม่ได้นำข้อมูลทะเบียนเกษตรในกลุ่มข้าราชการเข้าเสนอในที่ประชุมเพื่อพิจารณาให้เป็นกลุ่มยกเว้นไม่ได้รับเงินเยียวยา ดังนั้น ทุกอย่างยังดำเนินตามขั้นตอนปกติ

อ่านเรื่อง เงินเยียวยาเกษตรกร ต่อที่นี่