ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน 5,000 บาท พวกเนียนใส่ข้อมูลเท็จ อาจไม่ได้เห็นเดือนเห็นตะวันแน่

ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน 5,000 บาท พวกเนียนใส่ข้อมูลเท็จ อาจไม่ได้เห็นเดือนเห็นตะวันแน่

ทนายดังโพสต์เตือน ใครที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน โดยกรอกข้อมูลอันเป็นเท็จเพื่อขอรับเงิน 5,000 บาท เสี่ยงติดคุก-ถูกปรับแหลก

การลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อขอรับเงินเดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ที่จะเริ่มเปิดระบบในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป โดยไม่มีวันปิดลงทะเบียนนั้น เชื่อว่าหลายคนคงจ้องหน้าคอมฯ หน้าโทรศัพท์มือถือชนิดตาไม่กระพริบเลยทีเดียว

กลุ่มที่มีสิทธิ์ดังกล่าวต้องเป็นผู้ประกันตนมาตรา 39 และมาตรา 40 พูดง่ายๆ คือ แรงงานนอกระบบ ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ และไม่ได้เป็นผู้ประกันตนในมาตรา 33 เพราะกลุ่มนี้ประกันสังคมดูแลอยู่แล้ว

แต่ว่าก็จะมีกลุ่มหัวหมอที่พยายามเนียนกะจะเข้าไปลงทะเบียน หรือกลุ่มคนที่มีสิทธิ์ ที่ตั้งใจจะกรอกข้อมูลอันเป็นเท็จเพื่อที่จะได้รับเงิน 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือนนั้น

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กสายตรงกฎหมาย ของทนายรัชพล ศิริสาคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า การเปิดลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท ในวันพรุ่งนี้จะเปิดให้ลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาทแล้ว ซึ่งมีคนสนใจจำนวนมาก แต่อย่าไปกรอกข้อมูลหลอกลวงเพื่อหวังเงินช่วยเหลือเชียว เพราะจะเป็นความผิดที่มีโทษจำคุกได้

การกรอกข้อมูลหลอกหลวง เพื่อหวังเงิน จะเข้าข่ายเป็นความผิดฐานฉ้อโกง ซึ่งมีโทษขั้นสูงจำคุก 3 ปี ปรับ 6 หมื่นบาท

นอกจากนั้นจะเข้าข่ายเป็นความผิดฐานแจ้งความเท็จ ซึ่งมีโทษขั้นสูงจำคุก 6 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท

คือถ้ากรอกกันตามความจริง ก็ไม่ผิด แต่ถ้าไปกุเรื่อง มีเจตนาทุจริตหลอกลวงเพื่อหวังเอาเงิน ระวังจะติดคุกกันโดยไม่รู้ตัว

เรื่องพวกนี้ ไม่ต้องรอตำรวจมาจับ แต่ถ้าคุณรู้แล้ว ก็ไม่ควรทำผิดกฎหมายต่อไป