จักรทิพย์ ชัยจินดา "พิทักษ์ 1 กึ่งทศวรรษ" รุกจบครบทุกงานฟาดค่าตัวสุดปัง!

จักรทิพย์ ชัยจินดา "พิทักษ์ 1 กึ่งทศวรรษ" รุกจบครบทุกงานฟาดค่าตัวสุดปัง!

เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ได้ใจชาวเน็ตกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. หรือบิ๊กแป๊ะ หลังนำทัพลุยสั่งการปลิดชีพจ่าปืนที่กราดยิงโคราชเมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา

บิ๊กแป๊ะ ถือเป็น ผบ.ตร. ที่ชาวเน็ตพูดถึงกันอย่างต่อเนื่องเพราะลุยทุกภารกิจ หากมองย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 61 ก็คงหนีไม่พ้นภารกิจช่วยเหลือทีมฟุตบอล 13 หมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จนปี 63 คือ คดีปล้นร้านทองลพบุรี ล่าสุดโศกนาฏกรรมกราดยิงโคราช

ผลงานที่ "บิ๊กแป๊ะ" ทุ่มแรงกายแรงใจไว้มากมายขนาดนี้ รู้มั้ยว่าได้รับค่าตอบแทนเดือนละเท่าไหร่? Sanook Money มีข้อมูลดีๆ มาฝากกัน

พระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ตามมาตรา 68 กำหนดให้ข้าราชการตำรวจยศพลตำรวจเอก ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ได้รับเงินเดือนขั้นสูงสุดของระดับ ส.9

โดยบัญชีอัตราเงินเดือนข้าราชการตำรวจท้ายพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2558 (รวมขั้นเยียวยาตามมติ ครม. 4 ม.ค. 60 ที่ต้องการลดความเหลื่อมล้ำกับภาคพลเรือน) ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 60 ดังนี้

money

ซึ่งอัตราเงินเดือนข้าราชการตำรวจยศดังกล่าวจะได้รับเงินเดือนระดับ ส.9 มีอัตราเงินเดือนแบ่งตามขั้นเริ่มต้นที่ 51,960-78,030 บาท

ดังนั้น อัตราเงินเดือนในตำแหน่ง พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา คาดว่าอยู่ที่ 51,960-78,030 บาท