ผู้บริโภคสุดทน บุกแคลิฟอร์เนีย ว้าว ทวงถามค่าเสียหายเกือบ 22 ล้านบาท

ผู้บริโภคสุดทน บุกแคลิฟอร์เนีย ว้าว ทวงถามค่าเสียหายเกือบ 22 ล้านบาท
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

วันพุธที่ 12 ก.ย. 2555 เวลา 10.00 น. บริเวณ ตึก สีลมคอมเพล็กซ์ ลูกค้าแคลิฟอร์เนียว้าวนับร้อย

พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค บุกยื่นข้อเรียกร้องขอให้แคลิฟอร์เนีย ว้าว รับผิดชอบต่อผู้บริโภคที่เสียเงินแล้วไม่ได้ใช้บริการ

หากไม่แก้ไข พร้อมเดินหน้าแจ้งความกองปราบฯข้อหาฉ้อโกงและฟ้องเป็นคดีผู้บริโภค ให้ชดใช้ค่าเสียหาย

นางสาวสวนีย์ ฉ่ำเฉลียว เจ้าหน้าที่รับเรื่องร้องเรียน มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เปิดเผยว่า จากการเปิดรับ เรื่องร้องเรียนจากผู้บริโภค

กรณีได้รับความเดือดร้อนจากการใช้บริการฟิตเนส แคลิฟอร์เนียว้าว ของศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภค มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ตั้งแต่วันที่ 21-31 ส.ค. 2555 มียอดผู้ร้องเรียนเข้ามาทั้งหมด 506 คน ในจำนวนนี้มี 300 คน

ที่แจ้งยอดค่าเสียหายรวมทั้งหมด 21,622,776.77 บาท โดยยังไม่ได้ร่วมมูลค่าความเสียหายของผู้บริโภคอีก 200 คน ดังนั้นคิดว่า ความเสียหายทั้งหมดน่าจะมากกว่านี้

 

สำหรับปัญหาที่พบมากที่สุดคือ การที่บริษัทปิดให้บริการ แล้วไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทำให้ลูกค้าไม่สามารถใช้บริการได้ในสาขาที่เป็นสมาชิกอยู่ 

หรือต้องเปลี่ยนไปใช้บริการในสาขาที่ไกลจากบ้าน ทำให้ไม่สะดวก รองลงมาคือ มีบางสาขาที่ปิดบริการไปแล้ว ลูกค้าบางคนยังมีทรัพย์สินส่วนตัวอยู่ในล๊อกเกอร์ ไม่สามารถเข้าไปนำออกมาได้

และปัญหาต่อมาก็คือ ลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิตในการชำระ ยังคงไม่สามารถยกเลิกได้ ต้องถูกหักเงินโดยที่ไม่ได้ใช้บริการ"

นางสาวสวนีย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในวันที่ 23 ก.ย. 2555 นี้ จะมีการจัดเวทีประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เนื่องจากผู้บริโภคที่ได้รับความเสียหาย จำนวนหนึ่งยังคงต้องจ่ายเงินต่อเนื่อง

โดยไม่ระงับการหักผ่านธนาคารให้ ดังนั้นจะมีการหารือกับธนาคารแห่งประเทศไทย โดยขอให้แจ้งธนาคารต่างๆ ให้ระงับการเก็บค่าฟิตเนสเพื่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ด้วย

น.ส. เยาวภา จำรัสสมบูรณ์ ตัวแทนผู้ร้องเรียน กล่าวว่า ตนเองเป็นสมาชิกประเภทตลอดชีพ หลังจากบริษัทปิดทำการ ได้รับความเดือดร้อน

เนื่องจากสถานที่ ที่บริษัทยังเปิดให้บริการ ตนเองไม่สะดวกในการเดินทาง เพราะสาขาที่ใช้บริการประจำอยู่ใกล้บ้าน นอกจากนั้นเมื่อไปลองใช้บริการสถานที่ก็แออัด มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก

ซึ่งตนเองได้เคยแจ้งกับทางบริษัทเพื่อขอยกเลิกการเป็นสมาชิก แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับ จึงมาร้องเรียนที่มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค และขอยื่นข้อเสนอกับทางบริษัทแคลิฟอร์เนีย ว้าว ดังต่อไปนี้

ประการที่ 1 ขอให้บริษัทฯ แจ้งกับธนาคารหรือผู้ให้บริการบัตรเครดิตทั้งหมดให้ยุติการเรียกเก็บเงินค่าบริการผ่านบัตรเครดิตทั้งหมด โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น

ประการที่ 2 สำหรับสมาชิกที่ยกเลิกสัญญาไปแล้ว และประสงค์จะยกเลิกสัญญา ขอให้ทางบริษัทคืนเงินที่ชำระไปแล้วทั้งหมดทุกกรณี เต็มจำนวน พร้อมดอกเบี้ยตามกฎหมายกำหนด

ซึ่งหากทางบริษัทไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆกับผู้เสียหาย สมาชิกทั้งหมดจะยื่นฟ้องเพื่อดำเนินคดีทั้งทางแพ่งเพื่อเรียกค่าเสียหาย และทางอาญา ข้อหา ฉ้อโกงประชาชน เพื่อลงโทษผู้กระทำผิดต่อไป

 

แคลิฟอร์เนีย ว้าว รอดแล้ว! เมเจอร์ใจอ่อนยอมเปิดน้ำ-ไฟ

ครูฟิตเนสร้อง! แคลิฟอร์เนีย ว้าว ไม่จ่ายค่าจ้าง

แคลิฟอร์เนีย ว้าว เก็บเงินเพิ่ม ทั้งที่ไม่เหลือสาขาให้เล่น

โอ้โห..นี่บ้านอดีตเจ้าของ California Fitness หรือนี่!!!