ข้อคิดดีๆจากคุณกาละแมร์สำหรับผู้ที่อยากจะประสบความสำเร็จ

ข้อคิดดีๆจากคุณกาละแมร์สำหรับผู้ที่อยากจะประสบความสำเร็จ

Kitichai Taechangamlert

ผมสูญเสียพ่อ และ แม่ ในอุบัติเหตุไฟไหม้ตอนอายุ 12 ขวบ ผมต้องใช้ความเพียร อุตสาหะในการทำการค้าและส่งเสียตัวเองเรียนเพื่อสอบเทียบม.ต้นและม.ปลายและสอบเอ็นทรานซ์ ติดอันดับ 1 ของคณะวิทยาศาสตร์จุฬา (ซึ่งคะแนนที่สอบได้สามารถเข้าศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์ถ้าผมเลือก) แต่ด้วยการค้าที่ทำ ทำให้ไม่สามารถเรียนเต็มเวลาได้ จึงลาออกจากคณะวิทยาศาสตร์ เพื่อไปเรียนคณะบริหารธุรกิจ สาขาการเงินและธนาคาร มหาวิทยาลัยรามคำแหง สามารถจบภายใน 3 ปีครึ่ง พร้อมเกียรตินิยมอันดับ 2 และเรียนฟรี 2 เทอม แล้วสอบ MBA ติดทั้ง จุฬา ธรรมศาสตร์ นิด้า โดยเลือกเรียนจุฬา ช่วงที่เรียนโทเป็นจุดเริ่มต้นการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์และลงทุนต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน 20 ปี จนเป็นที่มาของตำแหน่งผู้ถือหุ้นใหญ่ในองค์กรเอกชนมากมาย เส้นทางการเป็นนักลงทุนนอกจากหุ้น ยังต่อยอดการลงทุนด้วย อสังหาริมทรัพย์ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 14 ปี

ข้อคิดดีๆจากคุณกาละแมร์สำหรับผู้ที่อยากจะประสบความสำเร็จ

Kalamare

Photo credit : Pantip.com

ผมขออนุญาตแบ่งปันคำนิยม ที่คุณกาละแมร์ได้กรุณาเขียนให้กับหนังสือ "ออมจากน้อยเป็นร้อยล้าน" เพราะให้ข้อคิดดีๆครับ

เวลาเราเห็นใครประสบความสำเร็จแล้วอยากเป็นเหมือนเขาบ้าง หรือเห็นเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆแล้วอยากได้คำแนะนำ สิ่งที่เราทำได้คือการเข้าไปพูดคุยกับเขา ไต่ถามเขา ถามในสิ่งที่เราอยากรู้ และรอฟังคำตอบจากเขา

แต่เราคงไม่มีโอกาสได้เจอตัวเป็นๆของเขาเหล่านั้นได้ง่ายๆ สิ่งที่เราทำได้อีกอย่างคือการอ่านเรื่องราวชีวิตของเขาผ่านตัวหนังสือ ซึ่งมันก็คล้ายกับเขามานั่งเล่าอยู่ข้างหน้าเรา แถมให้เล่าซ้ำกี่ครั้งก็ได้ และเราสามารถคุยกับเขาได้ทุกที่ทุกเวลาที่เราสะดวกอีกด้วย

พี่กิ๊ดเป็นคนหนึ่งที่เราอยากรู้ว่า เขาทำอย่างไรถึงรวยมากมายขนาดนี้ เส้นทางของคนรวยมีหลายทางให้เราได้เรียนรู้ กว่าจะเป็นเขาทุกวันนี้ได้ ถ้าเราได้รู้เบื้องหลังชีวิตเขาก็จะเข้าใจว่าทำไมเขาถึงคิดอย่างนี้

คนจะประสบความสำเร็จ ไม่ใช่แค่เก่ง ขยัน อดทน แต่ยังอยู่ที่วิธีคิดด้วย เรื่องบางเรื่องเราคิดไม่ได้เองนะ เราต้องเรียนรู้จากคนอื่นด้วย เมื่ออ่านแล้วจะได้เอามาสะกิดความคิดของตัวเอง เอามาปรับใช้กับชีวิตของตัวเอง

ตราบใดที่เรายังอยู่ในโลกใบนี้ ใครๆก็อยากรวยทั้งนั้นค่ะ บางคนบอกไม่ต้องรวยมาก แค่พออยู่พอกินให้มีความสุขก็พอแล้ว หนังสือเล่มนี้น่าจะพอชี้ช่องทาง บอกเคล็ดลับ ปรับวิธีคิดบางอย่างให้เราได้

ขอบคุณพี่กิ๊ดที่เอาประสบการณ์จากชีวิตจริงมาบอกเล่ากัน ลองผิดลองถูกมาแล้ว อันไหนดีก็อยากบอกต่อ รวยแล้วก็อยากแบ่งปันให้

เงินมันอยู่รอบตัวเรานี่แหละค่ะ อยู่ที่เราจะรู้วิธีหามัน ออมมัน และหาหนทางให้มันไปทำงานแทนเราเป็นไหม

หนังสือเล่มนี้มีคำตอบให้จากประสบการณ์จริงของผู้ชายที่เริ่มจากศูนย์ค่ะ

พัชรศรี เบญจมาศ (กาละแมร์)

พิธีกรรายการโทรทัศน์และผู้ประกาศข่าว

หมายเหตุ บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งในหนังสือ ”ออมจากน้อยเป็นร้อยล้าน”

กิติชัย เตชะงามเลิศ

เพียงคุณออมแบบผมทุกเดือนๆละ 8,333 บาทผ่านไป 30 ปีคุณจะกลายเป็นเศรษฐี 100 ล้าน รายละเอียดอยู่ในหนังสือ”ออมจากน้อยเป็นร้อยล้าน”

หัวใจของเนื้อหาในหนังสือ “ออมจากน้อยเป็นร้อยล้าน”คือ
•รายได้แค่เดือนละ 15,000 บาท คุณสามารถเป็นเจ้าของคอนโดหรูย่านสุขุมวิทได้!
ออมเงินเพียงเดือนละหลักพัน ก็เป็นเศรษฐี 100 ล้าน ก่อนอายุ 50 ปี!
•Mindset เกี่ยวกับการออม, คุณค่าของเวลา, บัตรเครดิต-ดาบสองคม, ประเภทสินทรัพย์ที่ซื้อแล้วเพิ่มมูลค่าและสินทรัพย์ที่ซื้อแล้วเสื่อมมูลค่า
รายละเอียดอยู่ในหนังสือ”ออมจากน้อยเป็นร้อยล้าน”ซึ่งวางจำหน่ายตามร้าน หนังสือชั้นนำทั่วไป(ร้านนายอินทร์ ซีเอ็ด B2S คิโนะคุนิยะ)แล้วครับ

ติดตามสาระดีๆทั้งไลฟ์สไตล์และการลงทุนได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/VI.Kitichai
Twitter     : http://twitter.com/value_talk
Instagram : Gid_Kitichai
Blog         : http://kitichai1.blogspot.com และ http://money.sanook.com/kitichai/
You Tube : http://www.youtube.com/user/wittayu9
Google+  : https://www.google.com/+KitichaiTaechangamlert
Linkedin   : https://www.linkedin.com/in/homeproperty
Pinterest   : http://www.pinterest.com/kitichai/

หรือ หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ทุกวันพุธหน้า B8 ในคอลัมน์ “เขียนอย่างที่คิด by Gid” และหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจหน้า 15 เดือนละครั้ง ในคอลัมน์ “พินิจ พิเคราะห์”   นิตยสาร Condo Guide ทุกเดือน และ คนรวยหุัน,  Me(Market Evolution) ทุกไตรมาส

หาอสังหาทั้งถูกและดีเพื่ออยู่เองหรือเพื่อการลงทุน ได้ที่  http://www.pantipmarket.com/mall/homeproperty

domain tech info .