รายได้น้อยเฮ ! บสก.ผุดคอนโดราคาถูก ไม่เกิน 3 แสน - จ่าย 2 พัน เข้าอยู่ได้เลย

รายได้น้อยเฮ ! บสก.ผุดคอนโดราคาถูก ไม่เกิน 3 แสน - จ่าย 2 พัน เข้าอยู่ได้เลย
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

นายสมพร มูลศรีแก้ว รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) เปิดเผยว่า เตรียมจัดทำโครงการสบายคอนโด ด้วยการปรับปรุงคอนโดมิเนียม 500 ยูนิต จาก 40 โครงการในเขตปริมลฑลออกมาจำหน่ายให้กับผู้ที่มีรายได้น้อย โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ อาชีพอิสระ เช่น คนขับรถแท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง พ่อค้า-แม่ค้า แผงลอย แต่ผู้ซื้อจะต้องมีแหล่งทำมาหากินหรือสถานที่ในการประกอบกิจการที่ชัดเจน และสามารถตรวจสอบได้

สำหรับโครงการดังกล่าว คาดว่าจะเปิดตัวโครงการในเดือนก.ค.นี้ โดยราคาจะอยู่ที่ไม่เกิน 300,000 บาทต่อห้อง ระยะเวลาการผ่อนชำระ 10 ปี ส่วนเงื่อนไขการซื้อขายในเบื้องต้นกำหนดไว้ว่าลูกค้าที่สนใจวางเงินดาวน์เพียง 1,000 บาทและวันที่เซ็นสัญญาซื้อขายต้องชำระเงินอีก 1,000 บาทหลังจากนั้นก็สามารถเข้าอยู่ได้เลย ซึ่งระยะเวลาการผ่อนชำระจะอยู่ที่ประมาณ 1,000-3,000 บาทต่อเดือนขึ้นกับลูกค้าจะเลือกซื้อคอนโดมิเนียมราคาเท่าไหร่ แต่ปีสุดท้ายในการผ่อนชำระจะต้องสมทบเงินจ่ายให้หมดหรือประมาณ 20% ของมูลค่าคอนโดมิเนียมที่ซื้อ

ในส่วนของเรื่องสัญญาจะทำเป็นสัญญาเช่าซื้อกับลูกค้าก่อนไม่ได้จดจำนองแต่หลังจากผ่อนชำระค่างวดครบทั้งหมดถึงจะโอนให้เป็นกรรมสิทธิ์ลูกค้าซึ่งบสก.เป็นผู้ปล่อยเองไม่ได้ใช้สถาบันการเงินอื่น

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!