ไผ่-วิศรุต หิรัญบุศย์ พี่คล้าว"ของ"กระถิน" เผยเทคนิค"หล่อ-เข้ม-ล่ำ-ก้ามปู"

ไผ่-วิศรุต หิรัญบุศย์ พี่คล้าว"ของ"กระถิน" เผยเทคนิค"หล่อ-เข้ม-ล่ำ-ก้ามปู"
มติชนออนไลน์

สนับสนุนเนื้อหา

ปรากฏตัวเพียงไม่กี่ฉาก แต่กลับเรียกเสียงฮือฮาขโมยซีนนักแสดงอื่นๆ แทบมิด กับบท "ลือชัย" หรือ "พี่คล้าว" หนุ่มใต้คนรักของ "กระถิน" ในละครชุด สุภาพบุรษจุฑาเทพ ตอน "คุณชายปวรรุจ"

ภาพแบบเปลือยท่อนบน อวดซิกซ์แพคโชว์ก้ามปู แน่นๆ ที่ขึ้นเป็นสัดส่วนตรงหน้าท้อง เรียกเสียงฮือฮาจากสาวๆ และไม่สาว

"จนเกิดกระแสสงสัยกันไปว่า ใครคือ "พี่คล้าว"?"

ขณะที่ในเว็บบอร์ดดัง อย่าง "พันทิป" ถึงขั้นมีสมาชิกไปตั้งกระทู้โพสต์ถามและสืบสาวข้อมูล "พี่คล้าว" ในละครขึ้นมาเลยทีเดียว

กระเเสของพี่คล้าวยังแรงต่อเนื่อง แม้ตอน "คุณชายปวรรุจ" จะจบไปแล้ว หากแต่เว็บไซต์ต่างๆ รวมถึงเฟซบุ๊กยังมีคนพูดถึงอย่างต่อเนื่องจนเกิด "เพจ ไผ่ วิศรุต หิรัญบุศย์ fanclub" รวมถึงเว็บไซต์ยูทูบที่มีคลิปวิดีโอของพี่คล้าวให้เห็นมากมาย

"อาทิ "ฉาก พี่คล้าว แก้ผ้า + โชว์ซิกซ์แพค" "รวมฮิตนายคล้าว เปลื้องผ้า ในละครคุณชายปวรรุจ" "กระถิน..คิดถึงพี่คล้าวววววว" "พี่คล้าวของกระถิน" "ตำนานรัก กระถิน กับ พี่คล้าว" เป็นต้น"

และในที่สุดก็สืบค้นจนได้ความว่า "พี่คล้าว" เป็นใคร

"ไผ่-วิศรุต หิรัญบุศย์" หนุ่มสุขภาพดี ซิกซ์แพคเป็นปล้องๆ ที่รู้จักกันในนาม "พี่คล้าว" ของกระถิน "หล่อ-เข้ม-ล่ำ-ก้ามปู" ไม่ได้เป็นคนรูปร่างดีธรรมดาทั่วไป แต่การันตีด้วยตำแหน่ง เซ็กซี่ กาย อวอร์ด (Sexy Guy Award) หรือชายหนุ่มที่มีเสน่ห์เร้าใจ ดึงดูดใจ และมีความเซ็กซี่ในตัวเองตามธรรมชาติ จากเวทีการประกวด "เมนส์ เฮลธ์ กาย แชลเลนจ์ 2012" (Men′s Health Guy Challenge 2012)

รูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มสุดสุดแบบนี้ไม่ได้มีได้ง่ายๆ

ต้องมีวินัยตั้งแต่การออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร ที่สำคัญจะต้องมีใจรักมากๆ หนุ่มเซ็กซี่ กาย อวอร์ด 2012 ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและรักสุขภาพมาก

เริ่มต้นจากการอยากมีรูปร่างดี จนกระทั่งหลงใหลการฟิตร่างกาย จนเจ้าตัวออกปากว่า "ผมไม่รู้ตัวเลยว่าหลงใหลตั้งแต่เมื่อไหร่ รู้ตัวอีกทีคือ ผมขาดไม่ได้ ถ้าวันไหนไม่ได้เล่นฟิตเนสผมจะรู้สึกกระวนกระวายและอยากเล่นทุกวัน"

ไผ่-วิศรุต หนุ่มวัย 21 น้ำหนัก 80 กิโลกรัม สูง 187 เซนติเมตร เป็นคนกรุงเทพมหานคร เกิดวันที่ 21 ธันวาคม 2534 เป็นบุตรชายของ "นรงค์ หิรัญบุศย์" กับ "หทัยรัตน์ หิรัญบุศย์" มีน้องชาย 1 คนคือ "ศรัณย์ หิรัญบุศย์"

จบการศึกษาระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา โรงเรียนอมาตยกุล ปัจจุบันศึกษาระดับปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ชั้นปี 3 เวลาว่างนอกจากออกกำลังกายแล้ว จะไปสังสรรค์กับเพื่อนใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นธรรมดาทั่วไป

เรื่องความรักสุขภาพกับความชอบออกกำลังกายของไผ่ วิศรุต ฉายเเววตั้งแต่ตอนเขายังเป็นเด็ก

สมัยนั้นเป็นคนอยู่ไม่สุข เป็นเด็กซนชอบปีนโน่นปีนนี้อยู่ตลอด และยังชอบกิจกรรมเดินป่ากับครอบครัวตั้งเเต่ยังเด็ก จนกระทั่งมาเข้าโรงเรียนอมาตยกุล ตอนนั้นที่โรงเรียนก็สนับสนุนให้นักเรียนเล่นกีฬาหลายๆ ประเภท จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ได้เล่นกีฬาหลายอย่างมาตั้งแต่สมัยประถมจนถึงมัธยมทั้ง เทนนิส วอลเลย์ บาสเกตบอล ปัจจุบันนอกจากจะเล่นฟิตเนสเป็นหลักแล้ว ยังเล่นกีฬาฟุตบอล ในตำแหน่งกองหลังแบบสนุกๆ กับเพื่อนๆ ด้วย


- สำหรับแรงผลักดันที่สำคัญและสร้างกำลังใจให้กับหนุ่มนักกีฬาคนนี้ทั้งเรื่องการออกกำลังกาย เรื่องเรียนคือ ครอบครัว

"คุณพ่อคุณแม่เลี้ยงผมมาแบบให้อิสระเต็มที่ และสนับสนุนทุกอย่างทั้งเรื่องเรียนและเรื่องทำงาน ในเมื่อมาทำงานในวงการบันเทิงก็อยากให้เราทำให้เต็มที่ทั้ง 2 อย่าง ส่วนเรื่องการออกกำลังกาย ฟิตร่างกายก็สนับสนุนเต็มที่ ถ้าผมต้องการวิตามินอะไรตัวไหนทางบ้านก็จะจัดหาให้ อาจเพราะครอบครัวผมก็รักสุขภาพ อย่างน้องชายก็เล่นกีฬาบ้าง แต่ไม่ถึงขนาดฟิตร่างกายแบบผม ส่วนคุณพ่อกับคุณแม่เมื่อก่อนออกกำลังกายบ้างแต่ช่วงหลังๆ ท่านไม่ค่อยได้ออกกำลังกายแล้ว"

หนุ่มนักกีฬาเล่าเรื่องราวอย่างมีความสุข ถึงตอนนี้หลายๆ คนคงอยากรู้จักตัวตนของพี่คล้าวกันมากขึ้นแล้ว

- เริ่มเล่นฟิตเนส สร้างรูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มตั้งแต่เมื่อไหร่?

เริ่มต้นเลยตอนเข้ามหาวิทยาลัยชั้นปี 1 ตอนนั้นได้ไปที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยแล้วไปเจอห้องเพาะกาย เห็นเขาเล่นฟิตเนสกันอยู่ เห็นแล้วก็อยากจะหุ่นดี รูปร่างดี สุขภาพดีอย่างเขาบ้าง เลยเริ่มฟิตร่างกายตั้งแต่ตอนนั้น ช่วงแรกตอนเริ่มเล่นใหม่ผมก็เล่นบ่อยมากแทบจะทุกวัน แต่ช่วงหลังๆ เรียนหนักขึ้นอาทิตย์หนึ่งจึงเล่นแค่ 3-5 ครั้ง

แต่ส่วนใหญ่ผมจะชอบออกกำลังกายกับเพื่อนที่มหาวิทยาลัยครับ การออกกำลังกายของผมจะเป็นเล่นเวทกับเพื่อนในฟิตเนส ม.เกษตร ซึ่งมีชมรมเพาะกายอยู่ที่สนามกีฬาของมหา′ลัยซึ่งเปิดให้นักศึกษาเข้าใช้บริการ ส่วนที่บ้านก็มีแต่เครื่องวิ่ง

- มีช่วงที่เบื่อ เหนื่อยไม่อยากจะออกกำลังบ้างหรือเปล่า?

มีอยู่ช่วงหนึ่งครับ พอเราเล่นไปถึงจุดหนึ่ง ร่างกายกล้ามเนื้อจะไม่ค่อยใหญ่ขึ้นเหมือนช่วงแรกๆ เราก็เริ่มท้อเหมือนกัน เกือบหยุดเล่นแล้วแต่ผมก็ให้กำลังใจตัวเองพยายามไปหาเทคนิคใหม่ๆ หรือขอความรู้กับคนที่เขาเล่นฟิตเนสกัน ในเรื่องเทคนิคการฟิตร่างกายและการกินอาหารเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ

- เทคนิคพิเศษในการดูแลรูปร่าง?

ไม่มีอะไรพิเศษครับ นอกการสร้างวินัยให้กับตัวเองด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอวันละ 6 ชั่วโมงขึ้นไป และพยายามกินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ แต่ช่วงเย็นผมจะงดอาหารประเภทแป้ง และอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต โดนเน้นรับประทานอาหารประเภทโปรตีนแทนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ

เทคนิควิธีดูแลรูปร่างทั้งหมดของผม ได้มาจากการลองกับตัวเองเลยครับ ว่ากินแบบนี้แล้วกล้ามเนื้อจะขึ้นไหม ผมลองผิดลองถูกมาเยอะมาก นอกจากนี้ ผมยังศึกษาจากหนังสือคู่มือ และพูดคุยเพื่อขอความรู้จากรุ่นพี่ที่เพาะกายเกี่ยวกับเทคนิคการเล่น การออกกำลังกายแล้วมาปรับใช้กับตัวเอง

- มีแรงบันดาลใจที่ทำให้เราฟิตรูปร่างบ้าง?

แรงบันดาลใจของผมก็คือ คริส เฮมส์วอร์ท (Chris Hemsworth) นักแสดงนำจากภาพยนตร์ Thor ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าครับ ผมว่าเขาเป็นคนที่มีสัดส่วนรูปร่างดีมาก เห็นแวบแรกผมก็อยากมีรูปร่างแบบเขาเลย จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ผมเล่นฟิตเนส และฟิตร่างกายครับ

- คิดอย่างไรกับการที่คนบางกลุ่มมองคนที่เล่นฟิตเนสหรือนักเพาะกายมักเป็นเกย์?

ไม่นะครับ รู้สึกเฉยๆ ผมว่าในวงการจริงๆ ไม่น่าจะมีนะครับ (หัวเราะ) คิดว่าคนที่คิดแบบนั้น คงจะเป็นอารมณ์ที่เห็นผู้ชาย 2 คน เล่นฟิตเนสด้วยกันแล้วถึงเนื้อถึงตัว เพราะเวลาออกกำลังกายเล่นฟิตเนสจะต้องมีคนช่วยกันดู เป็นการเซฟความปลอดภัยเผื่ออีกคนไหวหมดแรงขณะยกเครื่องออกกำลังกายที่มีน้ำหนักหลายกิโลอีกคนจะได้ช่วย ตรงนี้ก็อาจทำให้ดูใกล้ชิดกันบ้าง

- ได้รางวัลจากการประกวดของนิตยสาร เมนส์ เฮลธ์?

มีคนแนะนำเวทีการประกวด ผมเลยลองมาสมัครดู เพราะอยากพัฒนาทั้งรูปร่างและบุคลิกภาพของตัวเองให้ดีขึ้น พอรู้ตัวว่าติด 1 ใน 12 จากผู้ประกวดหลายคน ก็รู้สึกดีใจมากแล้ว ตอนประกาศว่าผมได้รางวัลเซ็กซี่ กาย อวอร์ด ผมก็รู้สึกอึ้งๆ ไม่คิดว่าจะเป็นผมที่ได้ คือเวทีนี้จะมีรางวัลใหญ่ 1 ตำแหน่ง และรางวัลย่อยอีก 4 ตำแหน่ง ที่ผมได้เป็นรางวัลย่อยครับ รู้สึกดีใจที่เขาเห็นว่าเราเหมาะสมกับตำแหน่งนี้

ถามว่าตัวเองเซ็กซี่ตรงไหน เอ่อ... ก็อาจจะเป็นเพราะรูปร่าง คงจะดึงดูดสายตาคนอื่น (หัวเราะแบบเขินๆ)

พอได้รางวัล เซ็กซี่ กาย อวอร์ด หลังจากนั้นผมก็ได้ลงปกนิตยสาร ก็มีคนเริ่มจำได้บ้าง มาถามว่าใช่คนที่ลงปกนิตยสารหรือเปล่า และเริ่มมีงานประเภท เดินแบบ งานอีเวนต์ที่เกี่ยวกับสุขภาพ เข้ามาเรื่อยๆ แล้วมีพี่คนหนึ่งชวนให้ผมไปแคสบทพี่คล้าว ในละครเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ หลังจากนั้น 2-3 วัน กองละครก็ติดต่อกลับมาว่าได้เล่นละครเรื่องนี้ ก็ดีใจมากครับ

- รู้สึกอย่างไรกับการแสดงบทพี่คล้าว?

เป็นบทที่ยากมากสำหรับผมจริงๆ ครับ เพราะเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง แสดงอารมณ์ไม่ค่อยเก่ง เวลาโกรธก็จะเก็บอารมณ์เอาไว้ จะนิ่งๆ ไม่ค่อยแสดงออกมา แต่ในบทพี่คล้าวจะเป็นตัวละครที่เป็นคนบ้านนอก รู้สึกอะไรก็จะเปิดเผยออกมาเลย เวลาดีใจก็จะดีใจแบบสุดสุด พอเสียใจก็จะแสดงออกมาแบบสุดสุด ซึ่งมันยากมากสำหรับผม

ตอนเข้าฉากใหม่ๆ ผมตื่นเต้นมาก เพราะเป็นการแสดงครั้งแรก ยิ่งในฉากตอนให้ถอดเสื้อออกกล้องผมรู้สึกอายมากครับ และยิ่งรู้ว่าต้องเล่นคู่กับ กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ซึ่งเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงมากคนหนึ่ง ก็กลัวว่าถ้าเกิดต้องถ่ายหลายเทคผมจะถูกว่าหรือเปล่า แต่พอเอาเข้าจริงๆ ผู้กำกับ ทีมงานทุกคน จะช่วยผมหมดเลย ถ้าบางฉากผมแสดงอารมณ์ไม่ได้จริงๆ กุ๊บกิ๊บก็จะช่วย แต่ก็มีบางฉากเหมือนกันที่ถ่ายหลายเทค

พอได้เห็นผลงานตัวเองตอนออกอากาศครั้งเเรกก็รู้สึกแปลกๆ ไม่เคยเห็นมาก่อน (หัวเราะ) แต่ผมคิดว่ายังต้องปรับปรุงเรื่องการแสดงอารมณ์อีกมาก ถ้ามีโอกาสได้แสดงเรื่องหน้า จะพยายามทำให้ดีกว่านี้ ส่วนที่บ้านเห็นแล้วก็ดีใจด้วยที่จะได้มีผลงานในวงการบันเทิง แต่ก็ขอไว้เรื่องหนึ่ง คือเรื่องการเรียน อย่าทิ้ง

- ผลตอบรับจากบท "พี่คล้าว"?

ได้เห็นผลตอบรับในเว็บไซต์ต่างๆ ที่เพื่อนๆ ส่งลิงก์มาให้ดูครับ ได้อ่านแล้วรู้สึกดีใจที่เขาชอบผลงาน เพราะผมตั้งใจจะให้ออกมาดีและเมื่อได้รับการตอบสนองที่ดีก็รู้สึกดีใจ เวลาไปไหนมาไหนคนก็เริ่มจดจำผมได้ เวลาเดินไปไหนจะมีคนวิ่งเข้ามาทักว่าใช่พี่คล้าวหรือเปล่า และก็มีเข้ามาขอถ่ายรูปก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่ เพราะไม่เคยมีคนมาขอถ่ายรูปมาทักทายแบบนี้มาก่อน เรื่องงานตอนนี้ก็มีอีเวนต์ติดต่อเข้ามามากขึ้น รูปแบบงานก็หลากหลายมากขึ้น ไม่ใช่อีเวนต์สุขภาพอย่างเดียว

ด้านเพื่อนๆ ก็มีแซวบ้าน เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีคนเรียกผมไผ่เลยครับ เรียกพี่คล้าวกันหมดแล้ว และจะมีเพื่อนผู้หญิงสมัยมัธยมมาเห็นผมตอนเข้ามหาวิทยาลัยหลังเล่นฟิตเนสแล้ว เขาก็จะทักว่า ก้ามปู เพราะตอนมัธยมผมผอมมาก เป็นคนผอมและสูงต่างจากตอนนี้เลย

และผลตอบรับอีกอย่างคือ การปรากฏตัวของพี่คล้าวมักจะต้องถอดเสื้อ ทำให้มีคนเข้ามาแซวว่า ใช่พี่คล้าวตัวจริงหรือเปล่า ถ้าใช่ไหนลองถอดเสื้อให้ดูหน่อยสิ หุ่นเหมือนในทีวีหรือเปล่าอะไรแบบนี้

- ไอดอลในวงการบันเทิง?

อยากแสดงให้เก่งแบบ ณเดชน์ คูกิมิยะ ครับเพราะเขามีผลงานในวงการที่หลากหลายมาก ฝีมือในการแสดงก็สามารถแสดงได้หลายบทบาท ผมก็อยากทำให้ได้อย่างนั้น ผมเคยเจอตัวจริงของณเดชน์ ได้ถ่ายรูปคู่กัน เขาเป็นคนเฮฮาเป็นกันเอง ตอนแรกไม่กล้าเพราะเขาดังมาก

- แฟนในชีวิตจริงต้องเป็นผู้หญิงชอบออกกำลังกายหรือเป็นนักกีฬาหรือเปล่า?

ตอนนี้ยังไม่มีแฟน และไม่จำเป็นต้องชอบออกกำลังกายหรือเป็นนักกีฬา ขอให้ดูแลสุขภาพตัวเองนิดหน่อยเพื่อสุขภาพของเขาเอง

- แบ่งเวลาเรียน ออกกำลังกาย และทำงานอย่างไร?

ถ้ารับงานแล้วตรงกับเวลาเรียน พอกลับบ้านจะอ่านหนังสือทบทวนบทเรียน ส่วนเรื่องการออกกำลังกายปกติช่วงระหว่างคาบเรียนประมาณ 2-3 ชั่วโมง ผมจะอาศัยช่วงว่างนั้นไปเล่นฟิตเนสกับเพื่อนๆ

ถ้ามีละคร หรือมีงานอะไรเข้ามาก็จะพยายามรับและทำให้เต็มที่ แต่ก็ขอโฟกัสกับการเรียนให้จบก่อนเป็นอันดับแรก แต่หลังเรียนจบยังไม่ตัดสินใจว่าจะโฟกัสไปทางไหน ระหว่างงานในวงการบันเทิง กับงานด้านเศรษฐศาสตร์อย่างที่เรียนมา

- พอใจในรูปร่างตอนนี้แล้วหรือยัง

ใจจริงผมก็ยังอยากให้กล้ามเนื้อชัดกว่านี้อีกนิด ให้รูปร่างเฟิร์มมากกว่านี้อีกสักหน่อย

"ตอนนี้ยังไม่พอครับ (หัวเราะ)

 

มติชนออนไลน์
อรพรรณ จันทรวงศ์ไพศาล - เรื่อง
สรวิศ รุ่งเลิศมณีพงศ์ - ภาพ

 

 

.....................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่