ลดความเครียด ด้วยการออกกำลังกาย

ลดความเครียด ด้วยการออกกำลังกาย

ลดความเครียด ด้วยการออกกำลังกาย
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

ทุกคนก็ทราบดีใช่ไหมล่ะครับ ว่าชีวิตทุกวันนี้มันมีแต่ความเครียด จะเครียดมาก เครียดน้อยก็แล้วแต่คน และทุกคนก็ทราบดีใช่ไหมล่ะครับ ว่า เมื่อมีความเครียดแล้ว ปัญหาอื่นๆก็จะ ตามมาอีกเยอะแยะ ทั้งใจร้อน อารมณ์เสีย ปวดหัว เป็นไมเกรน และอีกเยอะแยะมากมาย ซึ่งทุกคนก็ไม่อยากมีความเครียดติดตัว แต่จะทำอย่างไรล่ะครับ บางครั้งมันก็เลี่ยงไม่ได้ เมื่อเลี่ยงไม่ได้ ก็มารับมือกับปัญหาความเครียดกันดีกว่า Sanook! MEN มีวิธีลดความเครียดง่ายๆ ด้วยการออกกำลังกายมาฝากครับ

1. ปั่นจักรยาน การปั่นจักรยาน นอกจากจะทำให้คุณได้สูดอากาศที่สดชื่นแล้ว การปั่นอย่างน้อย 20 นาที จะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้นด้วยครับ และการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานอย่างน้อย 4 ครั้ง ต่อสัปดาห์ จะช่วยบูทฮอร์โมน serotonin และ dopamine ซึ่งฮอร์โมนเหล่านี้จะช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้น

2. ว่ายน้ำ หากเครียดมากๆ ลองว่ายน้ำดูครับ เพราะการว่ายน้ำจะช่วยเพิ่มสาร endorphin ในร่างกายได้อย่างไม่น่าเชื่อ

3. ต่อยมวย ไม่ว่ากะโกรธ หรือเครียดกับเรื่องอะไรมา เอาความเครียดมาลงที่กระสอบทรายดีกว่าครับ ต่อยหนักๆ แล้วตะโกนดังๆ จะช่วยลดความเครียดได้เหมือนกันครับ

4. โยคะ การเล่นโยคะ จะช่วยทำให้คุณใจเย็นลง มีสติต่อการจัดการความเครียดมากขึ้น เพราะโยคะ จะช่วยควบคุมการหายใจ และทำให้จิตใจเข้าสู่ความสงบ เหมือนคุณได้ทำสมาธิเลยล่ะครับ

หากคุณมีความเครียด ลองใช้การออกกำลังกายเหล่านี้ดูนะครับ นอกจากจะลดความเครียดแล้ว ยังได้สุขภาพที่ดีคืนมาอีกด้วย

 

ที่มา MH UK

 

.....................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่