5 พฤติกรรมการกิน ที่ทำให้ผอมเร็วขึ้น

5 พฤติกรรมการกิน ที่ทำให้ผอมเร็วขึ้น

5 พฤติกรรมการกิน ที่ทำให้ผอมเร็วขึ้น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากคุณกำลังคิดจะลดความอ้วน แต่ทำอย่างไร ก็ไม่ผอมซักที มาสำรวจนิสัยตัวเองจากหลายๆ สถานการณ์ในชีวิตประจำวันของคุณกันดีกว่าครับ ว่า เพราะคุณยังทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่หรือเปล่า คุณถึงผอมลงไม่ได้ซักที

1.ทานเร็ว
ลองสำรวจพฤติกรรมเวลาคุณรับประทานอาหารดูครับ ว่าคุณเป็นคนทานเร็วหรือไม่ หากใช่ ก็ให้ลดอัตราการเคี้ยวดูนะครับ ค่อยๆทาน ทานช้าๆ เพราะการทานอาหารช้าๆ จะช่วยให้คุณอิ่มได้ไวขึ้น ตรงข้ามกัน การทานเร็ว กลับกลายเป็นว่า เป็นการทำให้กินเท่าไรก็ไม่อิ่มซักที
ลองใช้ช้อนคันเล็กๆ ตักอาหารทานดูครับ ช่วยได้

2. งดอาหาร
การลดน้ำหนัก ไม่ควรงดอาหารครับ เพราะการงดอาหาร จะทำให้สมอง ตอบสนองต่ออาหารมื้อต่อไปได้ง่ายขึ้น นั่นคือ มือต่อไป คุณจะทานมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีเลยใช่ไหมล่ะครับ ดังนั้น ควรทานอาหารให้ครบทุกมือ แล้วหันมาควบคุมสิ่งที่ทานเข้าไปจะดีกว่าครับ

3. กินของจุกจิก
การกินขนม หรือแม้กระทั่งการทานป๊อบคอนในโรงหนัง นอกจากแป้งที่เป็นส่วนประกอบหลักของสิ่งเหล่านี้แล้ว เกลือหรือโซเดียมที่ผสมอยู่ในนั้น ยังสามารถเพิ่มอัตราการทานของเราโดยไม่รู้ตัว นอกจากนั่นยังเป็นการเพิ่มความกระหายอีกด้วย หากคุณกระหายแล้วทานน้ำเปล่า ก็ไม่เป็นไรครับ แต่ถ้าคุณทานน้ำอัดลม นี่ซิครับ เรื่องใหญ่

4. ออกงานดื่มสังสรรค์
การออกงานไม่ใช่เรื่องผิดครับ แต่อาหารที่อยู่ในงานนี่แหละครับ ตัวปัญหา ทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ น้ำอัดลม รู้ไหมครับ เครื่องดื่มสองชนิดนี้ หากดื่มเข้าไป อาจเสริมความอ้วนโดยไม่รู้ตัว หากคุณเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์บ่อย นอกจากจะทำให้อ้วนได้แล้ว ยังไม่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

5. ทานอาหารขณะดูทีวี
นอกจากการกินๆ นอนๆ อยู่หน้าทีวี จะไม่ช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานได้มากมายแล้ว การทานอาหารหน้าทีวี ยังช่วยให้มีการทานของคุณมีอัตราเพิ่มขึ้นด้วย ความเพลิดเพลินขณะดูทีวีจะทำให้คุณไม่ได้ใส่ใจและจดจ่อกับการทานมากนัก ซึ่งเป็นสาเหตุให้คุณเจริญอาหารมากขึ้น ไม่รู้สึกอิ่มซักที ไม่ดีเลยใช่ไหมล่ะครับ

ลองสำรวจตัวเองจากสิ่งเล็กๆน้อยๆ เหล่านี้ดูนะครับ เพราะเรื่องเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ อาจช่วยให้คุณบรรลุความสำเร็จในการลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นบ้างก็ได้

 

ที่มา Men's health Aus.

 

.....................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook