6 วิธีรับมือกับ “แฟนขี้หงุดหงิด เอาแต่ใจ”

6 วิธีรับมือกับ “แฟนขี้หงุดหงิด เอาแต่ใจ”

6 วิธีรับมือกับ “แฟนขี้หงุดหงิด เอาแต่ใจ”
inn news

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มๆ หลายคนคงกำลังประสบปัญหากับแฟนขี้หงุดหงิด เอาแต่ใจ แถมยังเหวี่ยงได้ตลอดเวลา  ทะเลาะกันทีไรบ้านแตกทุกที วันนี้เรามี 6 วิธีรับมือกับแฟนขี้หงุดหงิด และเอาแต่ใจมาแนะนำให้หนุ่มๆ ได้นำไปใช้สยบอารมณ์ของแฟนกันดู

1.เข้าใจนิสัยที่แท้จริง

การทำความเข้าใจความโกรธของแฟนนั้นไม่ใช่เรื่องยาก คนเรามักมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป การที่เขาเป็นคนขี้หงุดหงิดอาจเกิดจากการที่เขามีปมในอดีตบางอย่าง ซึ่งหากทำความเข้าใจตัวตนที่แท้จริงของแฟน จะทำให้คุณรู้สึกแย่กับเขาน้อยลง

2.เป็นฝ่ายที่ใจเย็น

ฝ่ายหนึ่งร้อน ก็ต้องมีอีกฝ่ายที่ใจเย็น หากร้อนทั้ง 2 ฝ่ายจะยิ่งทำให้เกิดปากเสียงและปัญหาจะยิ่งใหญ่โตขึ้นไปอีก เหมือนไฟที่เจอกับน้ำมัน ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะอารมณ์เสียแค่ไหนก็ควรที่จะควบคุมอารมณ์ของคุณ และนั่นก็อาจจะทำให้เขาใจเย็นลงมาบ้างก็ได้

3.รับฟังในสิ่งที่เขาพูด

เหตุผลที่ทำให้เขาอารมณ์เสียและหงุดหงิด อาจจะมาจากการที่คุณไม่รับฟังเขา ดังนั้นการรับฟังคือวิธีที่ดีที่สุดในการปรับอารมณ์ของแฟนคุณให้เบาลง แถมยังได้เก็บข้อมูลเพื่อที่จะหาต้นเหตุความอารมณ์ร้อนของเขาอีกด้วย
 
4.ไม่ใช้คำพูดทำร้ายจิตใจ

หากคุณด่าทอหรือต่อว่ากันนั้นจะยิ่งทำให้เขาโมโหและหงุดหงิดขึ้นไปอีก ควรหลีกเลี่ยงการใช้คำหยาบหรือการพูดจาแรงๆ ใส่กัน หากคุณพูดด้วยถ้อยคำที่ดีจะยิ่งทำให้เขารู้สึกดีมากขึ้น

5.ยอมรับผิด ถ้าเราทำผิด

เมื่อคุณทำผิดก็แค่ยอมรับผิดและขอโทษ การที่คุณทำผิดแล้วขอโทษนั้นไม่ใช่สิ่งที่น่าอายเป็นสิ่งง่ายๆ ที่ทำให้แฟนของคุณอารมณ์เย็นลง สถานการณ์ก็จะดีขึ้น

6.ให้เวลาปรับอารมณ์

คุณไม่ควรไปบีบคั้นเขาให้หายหงุดหงิดภายในทันที นั่นจะยิ่งทำให้เขาอารมณ์ร้อนขึ้นมา คุณควรปล่อยให้เขาได้สงบสติอารมณ์ อยู่กับตัวเองสักพัก เมื่อเริ่มอารมณ์ดีขึ้นแล้ว ค่อยเข้าไปพูดคุยอย่างมีเหตุผลกับเขา

การอดทนเพื่อคนที่คุณรักไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าหากว่าคุณรักกันจริงๆ การที่คุณพยายามที่จะช่วยและเข้าใจในเวลาที่เขาหงุดหงิดนั้น จะช่วยให้แฟนของคุณเริ่มรู้สึกที่อยากจะปรับตัวเองในทางที่ดีขึ้นและอาการขี้หงุดหงิด เอาแต่ใจ ก็จะค่อยๆ หายไปอีกด้วย หากสนใจบทความที่ให้ความรู้อีกมากมาย สามารถติดตามบทความดีๆ ได้ที่ iNN