สังเกตสัญญาณเตือน ความสัมพันธ์นี้ส่อแววจะไปไม่รอด

สังเกตสัญญาณเตือน ความสัมพันธ์นี้ส่อแววจะไปไม่รอด

สังเกตสัญญาณเตือน ความสัมพันธ์นี้ส่อแววจะไปไม่รอด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เวลาที่คุณรู้สึกพึงใจใครสักคน และพยายามสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้เกิดขึ้น ช่วงเวลาดังกล่าวจงอย่าปล่อยให้ความรักมันเข้าตามากนัก ควรสังเกตเสียหน่อยว่าในความรักที่เกิดขึ้นนั้น มี 6 สัญญาณต่อจากนี้ที่อาจทำให้ความสัมพันธ์ที่คุณตั้งเอาไว้ไม่เป็นไปอย่างที่คิด

1. เขาหรือเธอพัฒนาความสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว
เรื่องแรกที่ควรสังเกตคือการพัฒนาความสัมพันธ์ ถ้าคุณเริ่มจะคุยกับใครสักคน แล้วเขาหรือเธอพยายามที่จะใกล้ชิดคุณให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จงพึงระวังเอาไว้บ้าง เพราะนั่นหมายความว่าเขาจะเข้ามาอยู่ในชีวิตส่วนตัวของคุณเร็วเกินไปจนไม่มีเวลาปรับตัว ถ้าเจอกรณีแบบนี้ คุณควรจะคุยกันให้เข้าใจให้ทุกอย่างพัฒนาไปอย่างช้า ๆ เพื่อที่จะได้เรียนรู้กันในทุกแง่มุม และพัฒนาจนกลายเป็นความสัมพันธ์ที่มีคุณภาพทั้งสองฝ่าย

2. เขาหรือเธอเป็นคนพูดอย่างทำอีกอย่าง
ถ้าคุณคบหากับใครแล้ว ภาพลักษณ์ภายนอกเขาดูเป็นคนสมบูรณ์แบบ และการกระทำของเขาก็เป็นเช่นนั้นก็พอจะเชื่อใจได้ แต่ถ้าเจอกับคนที่ภาพภายนอกดูสมบูรณ์แบบ แต่แท้จริงแล้วเขาไม่สามารถทำอย่างที่พูดได้ ขอให้ระวังเอาไว้ให้มาก เพราะคนที่ทำอย่างพูดไปอีกอย่างนั้นไว้ใจไม่ได้ และเป็นนิสัยที่พวกเขาเองก็ไม่สามารถแก้ไขได้

3. คุณเสียความเป็นตัวของตัวเองเมื่อต้องอยู่กับเขาหรือเธอ
มีหลายคนที่เมื่ออยู่กับแฟนแล้วจะสูญเสียความเป็นตัวของตัวเอง และมักจะมีพฤติกรรมตามอย่างคนที่รัก ซึ่งนั่นเท่ากับคุณสูญเสียความภาคภูมิใจในตัวเองไปด้วย และถ้าปล่อยให้เนิ่นนานมากขึ้น คุณจะไม่สามารถกลับมาเป็นตัวของตัวเองได้อีก ดังนั้นจงหมั่นสังเกตพฤติกรรมของตนเองให้ดีว่า คุณเปลี่ยนแปลงไปเยอะแค่ไหนเมื่อมีคนรัก และ พยายามกลับมาเป็นตัวของตัวเองให้เร็วที่สุด

4. รับแต่พลังงานลบ ก็จะไปกันไม่ไหว
ร่างกายของคุณมีสัญชาติญาณในการรับความรู้สึกได้ไหวกว่าที่คุณคิด ถ้าคุณคบหากับใครแล้ว ร่างกายของคุณมีปฏิกิริยาตอบรับในทางลบ รู้สึกเครียดทุกครั้งที่ต้องเจอหน้ากัน หรือเวลาไปไหนมาไหนด้วยกันแล้วคุณไม่รู้สึกว่ามีความสุขเลย หรือแม้แต่ความรู้สึกส่วนลึกของคุณที่รับรู้ได้ถึงพลังงานทางด้านลบของเขาหรือเธอ ถ้าต้องเจอแบบนี้ หรือมีสัญญาณส่งมาในลักษณะนี้ ขอให้รีบพิจารณาว่าความสัมพันธ์นั้นควรจะสานต่อหรือไม่

5. เขาหรือเธอมีความลับซ่อนเอาไว้อยู่มากมาย
ถ้าคุณต้องสานสัมพันธ์กับใคร แล้วต้องมานั่งระแวงกับความลับหรือการกระทำของเขาในอดีต คงไม่ใช่เรื่องดีนัก เหนืออื่นใดเขาหรือเธอก็นิ่งเฉยและไม่เคยปริปากบอกคุณกับเรื่องราวที่เขาซุกซ่อนเอาไว้ ลักษณะดังกล่าวคือสัญญาณที่จะบอกคุณว่าพวกเขาไม่ได้รักคุณจริง แต่คบหากับคุณเพื่อที่จะหาที่ปลอดภัยทางความรู้สึกมากกว่า

6. คบกันแล้วต้องรับมือกับอารมณ์ที่ขึ้นลงตลอดเวลา
ถ้าคุณคบหากับใครแล้ว แล้วคุณไม่สามารถคาดเดาพฤติกรรมของเขาหรือเธอได้เลย อย่างวันหนึ่งเขาโทรหาคุณเป็นสิบครั้ง แต่หลังจากนั้นเขาแทบไม่อ่านข้อความที่คุณส่งให้เลย แบบนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องดีนัก เพราะความสัมพันธ์ที่มีคุณภาพนั้นต้องทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้สึกปลอดภัย มีความสม่ำเสมอไม่มากหรือน้อยจนเกินไป หรือปล่อยให้คุณคาดเดาอยู่คนเดียว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook