เรื่องมหัศจรรย์จากการฟังเพลง ที่เปลี่ยนชีวิตเราได้!

เรื่องมหัศจรรย์จากการฟังเพลง ที่เปลี่ยนชีวิตเราได้!

เรื่องมหัศจรรย์จากการฟังเพลง ที่เปลี่ยนชีวิตเราได้!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รู้หรือไม่? การฟังเพลงสามารถช่วยปรับเปลี่ยนชีวิตคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นความรัก อารมณ์ ความเครียด หน้าที่การงานการฟังเพลงช่วยคุณได้หมด มีผลการศึกษาทางวิทยาศาสตร์มาแล้วด้วย ถ้าไม่เชื่อลองอ่านบทความนี้ให้จบแล้วคุณจะต้องพยักหน้าเห็นด้วย

1. เพลงช่วยให้คุณผ่อนคลาย
ในหนังสือ 59 วินาทีเปลี่ยนแปลงตัวคุณเองภายในหนึ่งนาที ระบุว่าการฟังเพลงคลาสสิกนั้นช่วยให้ผ่อนคลาย เพราะความดันเลือดของคุณจะลดลงเมื่อฟังเพลงคลาสสิก ดังนั้น ข้ามเพลงร็อกหรือเพลงแจ๊สไปฟังเพลงคลาสสิกเวลาที่รู้สึกเครียดมาก ๆ แล้วชีวิตคุณจะดีขึ้น

2. เพลงที่มีความเกรี้ยวกราด จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในทางบวกให้กับตัวคุณ
มีผลการพิสูจน์มาแล้วว่า เมื่อให้ผู้เข้าร่วมทดลองฟังเพลงที่มีทำนองเนื้อร้องที่เกรี้ยวกราด พวกเขาจะสามารถทำสกอร์ได้ดีกว่าปกติ

3. เพลงช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด
เมื่อยาแก้ปวดออกฤทธิ์ไม่เร็วดั่งใจคุณ ลองเปิดเพลงโปรดของคุณดูสิ แล้วจะรู้ว่าการฟังเพลงนั้นช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดได้เป็นอย่างดี

4. เพลงช่วยให้คุณออกกำลังกายได้ดีขึ้น
สิ่งสำคัญในการเข้ายิมไม่ใช่รองเท้าหรือชุดกีฬา แต่ไอพอดหรือเครื่องฟังเพลงแบบพกพาสักเครื่องคือสิ่งที่คุณต้องมี เพราะการได้ฟังเพลงโปรดขณะที่คุณออกกำลังกายจะช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้มากขึ้น

5. เพลงช่วยให้คุณเจอกับความรัก
ข้อนี้เชื่อว่าหลายคนน่าจะรีบจดเอาไว้ การฟังเพลงนอกจากจะสร้างความน่าสนใจในตัวคุณได้แล้ว รู้หรือไม่ว่า ผู้หญิงจะยินยอมให้เบอร์โทรศัพท์ได้ง่ายขึ้นหากเธอได้ฟังเพลงรักในเวลานั้น

6. ฟังเพลงแล้วช่วยให้คุณมีชีวิตรอด
สิ่งสำคัญในการช่วยชีวิตคนด้วยการปั๊มหัวใจหรือ CPR นั้นจังหวะคือสิ่งสำคัญ และจังหวะจากเพลง Staying Alive ของ the Bee Gees นั้นเป็นจังหวะที่เฉพาะตัวสามารถนำมาประกอบกับการ CPR ได้เป็นอย่างดี

7. เพลงช่วยให้คุณทำงานได้ดีขึ้น
ข้อนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่บ้าง แต่มีเสียงสนับสนุนว่าการฟังเพลงระหว่างการทำงานอาจลดคุณภาพงานลงบ้างแต่จะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีความสุขมากขึ้น

8. การฟังเพลงช่วยให้คุณฉลาดขึ้น
มีงานวิจัยจำนวนมากที่พิสูจน์แล้วว่าการฟังเพลงนั้นช่วยเพิ่มไอคิวให้กับคนฟังได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฟังเพลงคลาสสิก นั้นจะช่วยสมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

9. เพลงช่วยปรับปรุงบุคลิกภาพส่วนตัวได้ดีขึ้น
ถ้าคุณต้องการให้ใครมีจิตใจที่อ่อนโยนขึ้น ลองให้เขาฟังเพลงดู เคยมีการศึกษาพฤติกรรมของเด็กวัย 8-11 ปี ที่พฤติกรรมมีแนวโน้มก้าวร้าว ด้วยการให้พวกมาเรียนดนตรี ผลปรากฏว่าเด็กกลุ่มนี้มีพฤติกรรมที่ดีขึ้นอ่อนโยนขึ้น และ เหนืออื่นใดมีพัฒนาการทางอารมณ์มากขึ้น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook