5 วิธีเริ่มต้นลดน้ำหนัก สำหรับผู้ชายน้ำหนักตัวเยอะ

5 วิธีเริ่มต้นลดน้ำหนัก สำหรับผู้ชายน้ำหนักตัวเยอะ

5 วิธีเริ่มต้นลดน้ำหนัก สำหรับผู้ชายน้ำหนักตัวเยอะ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การลดน้ำหนัก สำหรับหนุ่มๆ ร่างใหญ่เป็นเรื่องที่วัดใจมากๆ เพราะด้วยความที่น้ำหนักตัวเยอะ กว่าจะลดได้แต่ละกิโลกรัมก็ทำเอาท้อแท้กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้มี 5 วิธีเริ่มต้นลดน้ำหนักมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

1.เช็คสุขภาพกับแพทย์ก่อน

เพราะเป็นหนุ่มที่ร่างใหญ่ แต่หากคุณไม่แน่ใจว่าตัวเองใหญ่เพราะไขมันหรือเป็นคนกระดูกใหญ่ คุณไม่ควรคาดเดา แต่คุณควรไปพบแพทย์ให้แพทย์หาค่ามวลกระดูกและไขมัน เพื่อที่คุณจะได้ลดน้ำหนักได้ตรงจุด และไม่เกิดผลเสียกับร่างกาย

2.อบอุ่นร่างกายทุกครั้ง

นอกเหนือจากการทานอาหารที่ต้องคอยลดพวกไขมันของทอดของหวาน ยังต้องเพิ่มปริมาณการทานผักผลไม้ให้มากขึ้นด้วย และการออกกำลังกายก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย แต่ก่อนที่คุณจะออกกำลังกายอย่างจริงจังสิ่งที่คุณไม่ควรลืมเลย ก็คือการอบอุ่นร่างกายก่อนการออกกำลังกายวันละ 5 นาที เพื่อเป็นการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อและเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวพร้อมสำหรับการออกกำลังกายมากขึ้น

3.เริ่มการออกกำลังกาย

หากคุณมีน้ำหนักตัวที่เกินค่ามามาก (ซึ่งแพทย์จะเป็นคนแจ้ง) คุณไม่ควรเริ่มการออกกำลังกายด้วยการวิ่งหรือเดินหนักๆ แต่สิ่งที่ทำได้และได้ผลดี คือการแกว่งแขน โดยการยืนตัวตรง ดึงบั้นท้ายขึ้น ขมิบก้น วางเท้าให้ราบไปกับพื้นแล้วเริ่มการแกว่งแขนโดยเริ่มจากยกแขนขึ้น 30 องศา หายใจเข้าปล่อยแขนไปข้างหลัง 60 องศาแล้วหายใจออก ทำเช่นนี้ เซตละ 10 นาที ทำวันละ 3 เซต แต่ต้องทำ 5 วันต่อสัปดาห์ โดยใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือนจะช่วยให้ร่างกายเริ่มคล่องขึ้น

4.โยคะ

ไม่ใช่การโยคะธรรมดาแต่ต้องเป็นโยคะสำหรับคนอ้วน หากคุณมีกำลังทรัพย์มากพออาจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก็ได้ แต่หากใครอายไม่เป็นไร ในเว็บจะมีท่าโยคะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักมากและเริ่มออกกำลังกาย โดยคุณสามารถดูและทำตามได้เลย

5.เดินในน้ำ

สระว่ายน้ำที่ใกล้บ้าน คุณอาจต้องทำสมาชิกระยะยาวเพื่อป้องกันการเปลี่ยนใจของตัวเองแล้วไปใช้บริการทุกวัน โดยการเดินไม่ได้หมายความว่าให้เดินเล่นๆ แต่ให้คุณยกเท้าสูงและเดินในความลึกสักระดับอกเพื่อเป็นการช่วยพยุงร่างกายวันละ 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่องแล้วจะได้ผลดี

เมื่อคุณเริ่มคล่องตัวแล้วอาจเพิ่มการออกกำลังที่หนักขึ้นได้ คล่องตัวไม่ได้หมายถึงว่าน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว บางคนเมื่อเริ่มออกก็ตัวเบาแต่น้ำหนักไม่ลงอย่าเพิ่งท้อ เพียงแค่คล่องตัวขึ้นก็สามารถออกกำลังกายหนักๆ หรือจะออกเฉพาะจุดได้เหมือนกัน เพียงแต่ต้องใช้เวลา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook