7 เครื่องดื่มช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน

7 เครื่องดื่มช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน

7 เครื่องดื่มช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จุดเริ่มต้นของการลดน้ำหนัก อาจเริ่มต้นได้ง่ายๆ ด้วยการดื่มเครื่องดื่มสักแก้วที่มีผลช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็มี 7 เครื่องดื่มลดน้ำหนักตัวช่วยในการสร้างหุ่นเฟิร์มมาแนะนำให้หนุ่มๆ ได้ลองไปดื่มกัน ว่าแต่มีเครื่องดื่มไหนบ้างนั้น ตามดูกันเลย

1.น้ำมะนาว

ประโยชน์ของน้ำมะนาวมีมากมาย ทั้งช่วยในเรื่องการย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ อาการจุดเสียด ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน โดยเฉพาะการดื่มน้ำมะนาวลดน้ำหนัก เพราะในน้ำมะนาวมีสารที่ชื่อว่าเพกทินที่ช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนานขึ้น นอกจากนี้ น้ำมะนาวยังส่งผลให้ร่างกายกำจัดไขมันและขับของเสียออกไปได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย ทั้งหมดนี้ เรียกว่าดีทั้งต่อการเผาผลาญและการขับถ่ายอย่างยิ่ง

2.น้ำมะเขือเทศ

ในน้ำมะเขือเทศมีวิตามินและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิด โดยจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง นอกจากนี้ ยังช่วยบำรุงผิว ปรับสมดุลของของเหลวในร่างกาย ลดอาการบวมน้ำ และช่วยให้รูปร่างดูดี

3.น้ำขิง

น้ำขิง ถือเป็นเครื่องดื่มที่ควรดื่ม เพราะน้ำขิงมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยบรรเทาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ นอกจากนี้การดื่มน้ำขิงยังช่วยให้หนุ่มๆ หุ่นดี เพราะรสชาติเผ็ดร้อนของน้ำขิงมีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ ช่วยเรื่องการขับถ่าย และทำให้ร่างกายรู้สึกหิวน้อยลง

4.น้ำทับทิม

การดื่มน้ำทับทิมอาจจะไม่ถึงขั้นส่งผลต่อการลดน้ำหนักโดยตรง แต่น้ำทับทิมก็มีส่วนช่วยลดไขมันในเลือด ขจัดไขมันเลว ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ ยังมีคอลลาเจนที่ดีต่อผิวพรรณ ช่วยให้ผิวขาวใสและกระชับเต่งตึง พร้อมทั้งช่วยเรื่องระบบเผาผลาญในร่างกายได้ด้วยเช่นกัน

5.ชาเขียว

ประโยชน์ที่ได้จากการดื่มชาเขียวมีหลากหลาย ทั้งช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ลดระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ในชาเขียวยังมีสารคาเฟอีนและคาเทชินที่ช่วยในเรื่องของการเผาผลาญ ซึ่งถือว่าเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม

6.กาแฟ

เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่มีสารเคเฟอีนเช่นเดียวกับชาเขียว ซึ่งการดื่มกาแฟก็มีส่วนช่วยในการเผาผลาญ นอกจากนี้คาเฟอีนยังมีฤทธิ์ในการช่วยลดความอยากอาหารได้ด้วย แต่จะต้องดื่มกาแฟดำที่ไม่เติมน้ำตาล และครีมเทียมเท่านั้น

7.น้ำแอปเปิ้ล

แอปเปิ้ล ราชาแห่งผลไม้ลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะนอกจากจะไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มแล้ว ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย ซึ่งแอปเปิ้ลเป็นแหล่งของไฟเบอร์ที่ช่วยในการขับถ่าย ดูแลระบบการทำงานของลำไส้ นอกจากนี้ ยังมีเบต้าแคโรทีน และมีวิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง น้ำแอปเปิ้ลจึงเหมาะสมมากๆ ที่จะเป็นเครื่องดื่มในตอนเช้า รับรองจะช่วยปลุกคืนความสดใสให้เช้าวันใหม่ มาพร้อมความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าได้อย่างเต็มที่แน่นอน

นอกจากการกินอาหารลดน้ำหนักแล้ว ใครที่อยากลิ้มลองเครื่องดื่มที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนักดูบ้าง อย่าลืมจัดเครื่องดื่มเหล่านี้กันล่ะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook