ประโยชน์มากมายของเหล้าบ๊วยที่คนชอบเหล้าบ๊วยต้องหลงรัก

ประโยชน์มากมายของเหล้าบ๊วยที่คนชอบเหล้าบ๊วยต้องหลงรัก

ประโยชน์มากมายของเหล้าบ๊วยที่คนชอบเหล้าบ๊วยต้องหลงรัก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คงเป็นข่าวดีสำหรับสาว ๆ ที่ชอบเหล้าบ๊วย เพราะการดื่มเหล้าบ๊วยที่ถูกวิธีนั้นมีประโยชน์มากมายต่อร่างกายและความงาม มาดูประโยชน์ของเหล้าบ๊วยที่จะทำให้เรารู้สึกหลงรักเหล้าบ๊วยมากขึ้น

ประโยชน์ของเหล้าบ๊วย

บรรเทาความเหนื่อยล้า

ในเหล้าบ๊วยมีกรดซิตริกในปริมาณที่สูงกว่าในมะนาวถึง 15  เท่า กรดซิตริกจะมีบทบาทสำคัญในการทำลายกรดแลคติกซึ่งเป็นสาเหตุของความเหนื่อยล้าของร่างกาย

กระตุ้นการหลั่งน้ำย่อยและช่วยในการเจริญอาหาร

ในช่วงฤดูร้อนที่ทำให้เกิดการเบื่ออาหาร กรดซิตริกและกรดมาลิกในเหล้าบ๊วยจะช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำย่อยในระบบทางเดินอาหาร ช่วยให้เจริญอาหารขึ้น

ป้องกันอาการท้องเสีย

เหล้าบ๊วยอุดมไปด้วยสารคาเทชินซึ่งมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้ท้องเสีย และช่วยควบคุมสิ่งแวดล้อมในลำไส้เพื่อป้องกันอาการท้องเสีย

อุดมไปด้วยแร่ธาตุ

เหล้าบ๊วยอุดมไปด้วยแคลเซียมและแมกนีเซียม โดยแคลเซียมมีบทบาทสำคัญในการเสริมความแข็งแรงของกระดูกและฟัน และช่วยป้องกันไม่ให้หงุดหงิดง่าย อีกทั้งกรดซิตริกที่มีมากในเหล้าบ๊วยจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่ร่างกาย

ช่วยให้นอนหลับดี

แอลกอฮอล์และส่วนประกอบสำคัญในเหล้าบ๊วยจะทำให้การไหลเวียนเลือดดีและช่วยให้นอนหลับได้ดี

เสริมการขับถ่าย

เหล้าบ้วยมีกรดพิตริก (Picric acid) และแอลกอฮอล์ที่มีผลในการเสริมการทำงานของทางเดินอาหารและช่วยเสริมการขับถ่ายอุจจาระซึ่งมีส่วนช่วยรักษาอาการท้องผูก โดยการดื่มเหล้าบ๊วยอุ่นจะมีประสิทธิภาพในการเสริมการขับถ่ายที่ดีกว่าเหล้าบ๊วยเย็น

สร้างความสดชื่นและทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

สารเบนซาลดีไฮด์ (benzaldehyde) ในเหล้าบ๊วยมีคุณสมบัติเป็นอโรมาเธอราพี (Aromatherapy) หรือสุคนธบำบัดที่เมื่อสูดดมกลิ่นแล้วจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย

มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความแก่

เหล้าบ๊วยอุดมไปด้วยโพลีฟีนอลซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีผลในการชะลอความแก่และทำให้ผิวพรรณสวยงาม

วิธีการดื่มเหล้าบ๊วยเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดในด้านสุขภาพและความงาม

การดื่มเพื่อให้ได้ประโยชน์ในด้านสุขภาพและความงามสูงสุดนั้นควรดื่มเหล้าบ๊วยอุ่น ซึ่งมีวิธีการเตรียมง่าย ๆ โดยนำเหล้าบ๊วยมาผสมกับน้ำร้อนอุณหภูมิประมาณ 70 องศาเซลเซียส ในสัดส่วนเหล้าบ๊วย 60 เปอร์เซ็นต์และน้ำร้อน 40 เปอร์เซ็นต์ จะได้เหล้าบ๊วยอุ่นหอมกรุ่นที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและความงาม

เหล้าบ๊วยมีประโยชน์มากมาย แต่ประโยชน์นั้นมาจากการดื่มในปริมาณที่เหมาะสม มาญี่ปุ่นคราวหน้าอย่าลืมซื้อเหล้าบ๊วยไปเป็นของฝากญาติมิตร

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook