แรงบันดาลใจจาก Aquaman หนุ่มอ้วน 110 กก. เปลี่ยนตัวเองจนกล้ามแน่นหุ่นเฟิร์ม

แรงบันดาลใจจาก Aquaman หนุ่มอ้วน 110 กก. เปลี่ยนตัวเองจนกล้ามแน่นหุ่นเฟิร์ม

แรงบันดาลใจจาก Aquaman หนุ่มอ้วน 110 กก. เปลี่ยนตัวเองจนกล้ามแน่นหุ่นเฟิร์ม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันนี้มีอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้หนุ่มๆ ที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองแต่ไฟเริ่มมอด กลับมาลุกขึ้นสู้อีกครั้ง โดยรายการคนแปลงร่าง แบ่งปันเรื่องราวของ ฮาย หนุ่มที่เริ่มอ้วนจากการออกกำลังกายแบบผิดวิธี ส่งผลให้ต้องพักการออกกำลังไป ชีวิตก็ช่วงนั้นก็เลยกินอย่างเดียว จนน้ำหนักพุ่งไปถึง 110 กก. จนวันหนึ่งเขาส่องกระจกรู้สึกไม่ไหวกับตัวเอ งประกอบกับได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Justice League และอยากหุ่นแบบ Aguaman ภารกิจเปลี่ยนแปลงตัวเองจึงเกิดขึ้น

"ก่อนหน้านั้นเป็นคนรูปร่างปกติ ไม่อ้วน ไม่ผอม ช่วงนั้นก็ออกกำลังกายทั่วไป แต่ว่าดันเล่นแบบผิดๆ ถูกๆ ก็เลยได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย อาการตอนแรกที่คอมันเจ็บจี๊ดๆ ลงมาถึงหลัง แล้วไปหาหมอคุณหมอบอกว่า เป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท กระดูกคอข้อที่ C5 แตก คุณหมอสั่งห้ามออกกำลังกายทุกชนิดเลย อยู่ชิลๆ ไป 1 ปี แต่ช่วงเวลาชิลๆ คือกินกระจายเลยครับ กินตอนกลางคืน กินของอ้วนๆ กิน น้ำหนักก็เลยพุ่งมา 110 กก."

มีเรื่องของการเจ็บไข้ได้ป่วยไหม

- ก็มีครับคือ นอนหายใจไม่ออกครับผม เจ็บที่คอบางครั้งมันก็ร้าวมาที่หลังบ้าง

ตอนนั้นร่างกายเป็นอย่างไร

- ก็อ้วน หอบง่าย เหนื่อย

ไม่ได้คิดเลยใช่ไหมครับ ตอนนั้นว่าเราจะต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อจะเปลี่ยนแปลง

- ไม่ได้คิดว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง จนกระทั้งมาส่องตัวเองในกระจก  รู้สึกว่าไม่โอเคกับฮายคนนี้ บวกกับช่วงนั้นที่หนัง Justice League เพิ่งเข้า แล้วมีตัวละครที่เห็นแล้วอยากหุ่นแบบนี้มาก Aguaman

พอดู Justice League พอเริ่มไม่โอเคกับตัวเองแล้วทำอะไรต่อ

- โทรหารุ่นพี่ที่เป็นเทรนเนอร์ที่สนิทกัน ก็บอกว่าเนี่ย ไม่ไหวแล้วอยากหุ่นแบบนี้ Aguaman แบบนี้เลย ก็คุยกับเขา แล้วเสร็จแล้วเขาก็ให้ตารางการกิน การออกกำลังกายมา ก็เลยลองทำตามที่เขาให้มา กินตามเขา ออกกำลังกายตาม ทำตามแบบนั้นเป๊ะๆ เลย 

ใช้เวลานานไหมครับ

- 5 เดือนนี่คือเริ่มเห็นผล ก็คือจาก 110 กก. ลงมาเหลือ 85 กก. หุ่นเริ่มเข้าที่ก็เลี้ยงตัวเองไป ก็คือกินแบบรักษาหุ่นไปเรื่อยๆ พยายามไม่ให้น้ำหนักมันเด้งขึ้นมา เล่นไปเรื่อยๆ จนเข้าเดือนไดเอทครับ  อันนี้คือเดือนที่หนักที่สุดก็คือไดเอทลงมาเหลือกน้ำหนัก 74 กก.

อะไรที่ยากที่สุดในการเปลี่ยนแปลง

- ตอนแรก ครับ เพราะว่ามันเหนื่อยแล้วมันไม่ได้เห็นผลเร็วขนาดนั้น ตอนแรกๆ มันก็เลยรู้สึกท้อ เหนื่อย

แรงบันดาลใจที่มอบให้กับตัวเองคืออะไร

- ดูอยากคนที่เขาเคยอ้วนมาก่อน นักแสดงบางคนที่เขาเคยเปลี่บนแปลงตัวเองจากอ้วนมาผอม และก็บวกกับเห็นตัวเองในกระจกทุกวัน มันก็คอยเตือนตัวเองอยู่แล้วว่า จะเป็นแบบนี้ไม่ได้

ได้ร่างที่สมบูรณ์แบบเป๊ะๆ เลยเนี่ยเมื่อไหร่

- ปีกว่า แล้วครับ

งั้นเป้าหมายต่อไปของเราคืออะไร

- อยากเป็นนายแบบ ครับ

ทำไมถึงอยากเป็นนายแบบ

- มันดูดีเวลาเรามอง แล้วมันดูมีเสน่ห์

มีอะไรอยากจะบอกกับทุกคนที่อยู่ในสภาวะของความอ้วนของความพัง เพราะความเจ็บไข้ได้ป่วย และก็ไม่เห็นหนทางว่าจะออกจากตรงนี้ยังไง

- ผมก็อยากจะฝากถึงคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่นะครับ  อย่างผมอ้วนมาก่อนแบบนี้ แต่เรามีวินัย มีเป้าหมายที่ชัดเจน และสิ่งที่เราทำมารับรองว่า มันคุ้มค่าแน่นอน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ ของ แรงบันดาลใจจาก Aquaman หนุ่มอ้วน 110 กก. เปลี่ยนตัวเองจนกล้ามแน่นหุ่นเฟิร์ม