ท่าออกกำลังกาย ช่วยเสริมสร้างน้องชายให้แข็งแรง!

ท่าออกกำลังกาย ช่วยเสริมสร้างน้องชายให้แข็งแรง!

ท่าออกกำลังกาย ช่วยเสริมสร้างน้องชายให้แข็งแรง!
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดี ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรง กระชับ ดู Handsome ได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยส่วนมากผู้ชายหลายคนมักนิยมบริหารหน้าท้อง อก และแขน เป็นหลักๆ เพราะบริเวณเหล่านี้ ช่วยเสริมให้รูปร่างดูดีขึ้นได้ไม่ยาก เป็นที่ดึงดูดสายตาอย่างชัดเจน แต่นอกจากเหลือบริเวณเหล่านี้ ที่จะดึงดูดสายตาของสาวๆ แล้ว เราแนะนำอีกหนึ่งจุดที่คุณไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด คือ บริเวณก้น สะโพก และน้องชาย! ยิ่งถ้าส่วนเหล่านี้แข็งแรงดีมากเท่าไหร่ ความมันส์เรื่องบนเตียงก็ยิ่งดีมากเท่านั้น!

วันนี้เราจัดมาให้แล้วกับ ท่าออกกำลังกาย ช่วยเสริมสร้างน้องชายให้แข็งแรง ซึ่งแต่ละท่าไม่ยากอย่างที่คิด เบสิค และสามารถทำได้ทุกวัน ที่สำคัญ! ถึงแม้คุณจะไม่ใช่คนที่เข้าฟิตเนสทุกวัน คุณก็สามารถออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างน้องชายให้แข็งแรงได้ไม่ยาก เพราะแต่ละท่าไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ เลย และสามารถเลือกเวลาออกกำลังกายได้ตามต้องการอีกด้วย

1. PUSH UPS

Push Up หรือภาษาไทยง่ายๆ คือ การวิดพื้น ท่าออกกำลังกายเบสิคพื้นฐาน ที่หลายคนเคยผ่านมา สำหรับท่านี้ ต้องนอนคว่ำยืดตัวตรง วางเท้าทั้งสองข้างออกกว้างประมาณหัวไหล่ และวางมือทั้งสองมือลงบนพื้น ขนานมือให้กว้างเท่ากับไหล่ จากนั้นยกลำตัวขึ้นโดยใช้มือดันแขนให้เหยียดตรง ส่วนลำดับการลงให้ค่อยๆ งอแขน เพื่อลดลำตัวลงบริเวณหน้าอกจนเกือบแตะพื้น ทำเช่นนี้ซ้ำไปซ้ำมา อาจจะจับเวลา หรือนับจำนวนครั้ง 10, 20, 30 เพิ่มไปเรื่อยๆ ในแต่ละวันเท่าที่ตนเองไหว ท่านี้ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแขน, อก และหัวไหล่ได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งในท่ามิชชันนารียามออกศึกอีกด้วย

2. SQUAT

ท่าออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างแท้จริง แถมยังเป็นท่าที่ทำง่ายมากอีกด้วย เพียงแค่ยืนตรง ยื่นมองออกมาด้านหน้าทั้งสองข้าง 90 องศา กับลำตัว วางเท้าความกว้างประมาณหัวไหล่ และเริ่มเคลื่อนไหวโดยการย่อลง รักษามุมของลำตัวไม่ได้หลังงอ ย่อลงในลักษณะท่านั่งยอง ไม่ได้สุดถึงพื้น แล้วยกลำตัวขึ้นช้าๆ ทำซ้ำไปเรื่อยๆ นับจังหวะ 1 2 3 ให้ดี แนะนำยกละ 10 ครั้ง วันละ 3 – 5 ยก กำลังดีเลยล่ะครับ ท่า Squat ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อช่วงล่างได้ดีมาก สามารถทำควบคู่กับการถือดัมเบล เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อช่วงแขนอีกก็ได้

3. LUNGE

อีกหนึ่งท่าออกกำลังกาย ที่เน้นเสริมกล้ามเนื้อช่วงล่างเป็นพิเศษ ท่า Lunge ดูเป็นท่าที่ทำง่ายเหมือนไม่ต้องออกแรงใดๆ มากมาย แต่สามารถเพิ่มความแข็งแรงได้ดีมากไม่แพ้กับท่า Squat โดยเปลี่ยนการย่อตัว ย่อขาทั้งสองข้างพร้อมกัน มาเป็นการยืนตรง มือสองข้างเท้าเอวไว้ แล้วก้าวขาออกมาทีละข้าง สลับย่อในมุม 90 องศา ส่วนอีกข้างหนึ่งให้ย่อไปที่ด้านหลังเป็นมุมเช่นกัน

4. CRUNCHES

ท่านี้มีวิธีทำเช่นเดียวกันกับการซิทอัพ ต่างกันตรงที่ไม่ต้องยกลำตัวขึ้นมาจนสุด โดยนอนหงายราบกับพื้น ประสานมือสองข้างไว้ที่ท้ายทอย หรือหน้าอก หรือจับไว้ที่ใบหูก็ได้ ขาสองข้างตั้งชันขึ้นมา งอเข่าทำมุมประมาณ 90 องศา จากนั้นงอลำตัวขึ้นมา โดยยกขึ้นเฉพาะส่วนบน ต้นคอกับหัวไหล่ ให้ส่วนหลังอยู่ติดกับพื้น ทำเป็นเซ็ต เซ็ตละ 10 ครั้ง การทำท่านี้หน้าท้องจะมีความเกร็งส่วนหน้าท้อง ลงไปถึงช่วงล่างบริเวณน้องชายอีกด้วย ช่วยเสริมสร้างให้หน้าท้องและน้องชายแข็งแรง ดูดี ก่อนออกศึกลองออกกำลังกายท่า Crunches รับรองฟิตเลยครับ