โทนี่ รากแก่น กับเทรนแต่งตัวที่ไม่ตกยุค

โทนี่ รากแก่น กับเทรนแต่งตัวที่ไม่ตกยุค

โทนี่ รากแก่น กับเทรนแต่งตัวที่ไม่ตกยุค
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Fashion Identity

" สไตล์การแต่งตัวตอนนี้ผมจะชอบใส่เสื้อยืด และกางเกงอะไรก็ได้ครับ ที่มีอยู่ในตู้เสื้อผ้า คือจะเปลี่ยนเวียนกันไป มีทั้งยีนส์ ทั้งกางเกงแนวฮันติ้ง กางเกงผ้า กางเกงลูกฟูก ฯลฯ ใส่กับรองเท้าผ้าใบ และจะมีไอเท็มสักชิ้นหนึ่งที่ให้ดูมีอะไรมากขึ้น ก็คงจะเป็นหมวก เพราะว่าเดี๋ยวนี้ขี้เกียจเซ็ตผม (ยิ้ม) ผมจะไม่มีสไตล์ที่ตายตัวครับ จะเปลี่ยน ไปตามความต้องการ ผมจะเน้น Fashion for Function มากกว่า อย่างช่วงนี้ผมไปลุยงานเกี่ยวกับตกแต่งบ้าน ผมก็แต่งตัวเป็นช่างจริงๆ คือพร้อมไปทาสีช่วยช่างได้เลย มีกระเป๋าหลายที่เพื่อใส่อุปกรณ์ คนก็จะไม่เห็นมุมนี้ของผม เวลาผมไปงานผมก็ต้องแต่งตัวเพื่อให้เหมาะสมกับงานที่ เขาเชิญเราไป จะแต่งให้เข้ากับธีมของงาน แต่ว่าจะเป็น Formal หรือเป็นอะไรก็ค่อยว่ากันอีกที "

Forever Trend

"รองเท้าหนัง ผมว่าอีก 100 ปีข้างหน้าคนก็ยังคงใส่รองเท้าหนังที่มันเป็นทรงแบบคลาสสิก
กางเกงยีนส์ ผมว่ากางเกงยีนส์มันเป็นอะไรที่อยู่ได้นานมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวิธีการตัดเย็บหรืออะไรก็ตาม ผมเชื่อว่าในอนาคตคนก็ยังคงต้องการใส่สิ่งนี้อยู่
นาฬิกา พวกนาฬิกาแบรนด์ที่ค่อนข้างมีราคาสูง และก็มีคุณภาพสูงตามราคาด้วย
กระเป๋า ผมว่าทุกวันนี้คนยังไปค้นหาพวกกระเป๋าทหารยุคสมัยนั้นสมัยนี้อยู่นะ ใครจะไปรู้ ว่าอีก 25 ปีข้างหน้าคนอาจจะมาค้นหากระเป๋านักเรียนก็ได้ (หัวเราะ) เพราะกระเป๋านักเรียนสมัยก่อนมันเริ่มหายากแล้ว มาหาเหตุผลเพื่อให้มันมีราคาขึ้นมา ผมว่ากระเป๋ามันก็เป็นอะไรที่น่าจะอยู่ได้นาน
กางเกง บางยี่ห้อที่ถูกผลิตออกมาซึ่งใช้ผ้า ที่ดีที่สุดในยุคนั้น หรือว่าการตัดเย็บมีเครื่องจักร ที่แบบว่าเย็บสามตะเข็บให้เนี้ยบที่สุด คนก็คงจะไปตามค้นหามาใส่เหมือนกัน
เสื้อแจ็กเกต พวกที่เป็นแบรนด์เนมที่ออกมาเป็น Limited Edition น่ะครับ คนก็คงตามหามาใส่กันในอนาคต
แว่นตา ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยคนก็ยังคงกลับ ไปหาของเดิมๆ อย่างยุคหนึ่งคนเชื่อว่าแว่นตา Made in USA วัสดุมันถูกผลิตมาดีกว่า Made in Italy แต่ผมเชื่อว่าในอนาคตคนก็อาจจะกลับมามองว่า Made in Thailand ดีที่สุดอะไรประมาณนี้ ใครจะไปรู้ จริงไหมครับ (ยิ้ม)

Forever Trend สำหรับผมคือ Fashion for Life, Fashion for Function คือแฟชั่นที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาเพื่อการใช้งานจริงครับ แต่เราจะเห็นว่าหลายๆ ครั้งที่แฟชั่นสมัยนี้จะเกิดขึ้นจากความครีเอทีฟล้วนๆ เช่น เสื้อตัวหนึ่งแปะกระเป๋าไป 10 กระเป๋า มี 10 สี 10 ลาย ซึ่งมันไม่ได้เกิดขึ้นมาจากการใช้งาน แต่เราจะเห็นว่าเสื้อ Chambray Shirt สมัยก่อนที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาเพื่อให้รองรับ การใช้งานจริง ทำไมกระเป๋าส่วนมากอยู่ที่ข้างซ้าย เพราะว่าคนส่วนมากถนัดขวา

ผมเชื่อว่าวันหนึ่งคนก็คงกลับมาแต่ง ฮิปฮอปอีก หรือกลับมาแต่งตัวด้วยกางเกงขา ห้าส่วนอีก เป็นต้น มันเป็นเรื่องของการค้นหา เป็นยุคที่คนมักจะค้นหาอะไรที่แปลกใหม่ไปเรื่อยๆ แต่สุดท้ายแล้วมันก็วนอยู่ในลูปเดิม คือความแปลกใหม่มันก็คงไม่หลุดพ้นกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาแล้ว เพราะฉะนั้นผมเชื่อว่า วันนี้ผมอาจจะชอบวินเทจ ในอนาคตผมก็อาจจะกลายเป็นชอบแนวอะไร สักอย่างที่ผมรู้สึกว่าตอนเด็กๆ ผมเคยใส่"

Fahion these days

"ผมว่าเทรนด์การแต่งตัวของผู้ชายในยุคนี้เริ่มกลับมาเป็น Dress up นะครับ คนกลับมาให้ความสำคัญกับสไตล์ของยุคสมัยก่อน อย่างเช่น ยุคสมัยที่มีการผูกไท ผูกโบไท ใส่เสื้อเชิ้ต เอาเสื้อเข้าข้างใน ใส่รองเท้าหนังสวยๆ คือทุกอย่างให้มันเนี้ยบ ให้มันเป๊ะ ส่วนมากผู้ชายที่แต่งตัวจัดๆ มักจะไม่ค่อยมีไอดอลในการแต่งตัว แต่เขาจะ เน้นที่ตัวแบรนด์มากกว่า จะชอบเป็นแบรนด์ๆ ไปนะครับ อย่าง Ralph Lauren, Thom Browne หรือ J.Press, J.Crew อะไรพวกนี้ครับ แต่ว่า แบรนด์ในที่นี้คือไม่ใช่ว่าต้องเป็นของแพงเสมอไป แค่เป็นอะไรที่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม แล้วถูกดีไซน์มาให้เป็นรูปแบบนี้มานาน"

 

>>> คลิ๊ก เพื่อชมภาพโทนี่ รากแก่น <<<

ขอบคุณภาพจาก อินสตาร์แกรม tonirakkaen

..........................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ โทนี่ รากแก่น กับเทรนแต่งตัวที่ไม่ตกยุค

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook