หายหิวยามดึก แนะนำอาหารมื้อดึกแบบแคลฯ ต่ำ

หายหิวยามดึก แนะนำอาหารมื้อดึกแบบแคลฯ ต่ำ

หายหิวยามดึก แนะนำอาหารมื้อดึกแบบแคลฯ ต่ำ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มีใครบ้างไม่เคยแอบย่องมาเปิดตู้เย็นกลางดึก ในช่วงควบคุมน้ำหนัก มีใครบ้างจะทนต่อความหิวได้ถ้าต้องนอนดึกแล้วตื่นเช้า เมื่ออาหารคือตัวขับเคลื่อนให้ร่างกายทำงาน ดังนั้นอย่าปล่อยให้ท้องว่างจนมือสั่นกันอยู่เลย มาดู เมนูที่ทำให้คุณหายหิวยามดึกและยังให้แคลอรี่ต่ำไม่ทำให้คุณต้องกังวลใยเรื่องน้ำหนักอีกต่อไป

ซีเรียล กับนมสด 

ซีเรียลที่ว่านี้ต้องเป็นซีเรียลธัญพืช นะ ไม่ใช่เอารสช็อคโกแลต ที่อุดมไปด้วยน้ำตาลและแป้งมากิน ซีเรียลธัญพืชแล้วเติมนมสดแบบไขมันต่ำ เพียงแค่ถ้วยด้วยก็ทำให้คุณหายหิว รสชาติเค็มๆมันๆ ก็น่าจะทำให้คุณไม่ต้องไปคว้าอย่างอื่นมากินต่อได้ ที่สำคัญ ปริมาณแคลอรี่ย์ ต่ำก็ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักที่จะเพิ่มขึ้นอีกด้วย

อกไก่อบหรือต้มกับผักสด 

อกไก่คือส่วนของเนื้อที่ไม่มีไขมันและให้โปรตีนสูง ถ้าคุณหิวจนหน้ามืดแล้วไม่รู้จะทำอย่างไร อกไก่อบสไลด์ กับผักสด ช่วยได้ เพราะอิ่มกำลังดี แคลอรี่ย์ ต่ำทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าพุงจะยื่นมากกว่าเดิมในตอนเช้า และ ขอให้กินน้ำตามอีกหนึ่งแก้วใหญ่เพื่อช่วยในการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น

แอปเปิ้ลกับเนยถั่ว 

หลายคนอาจร้อง “อะไรนะ มันจะเข้ากันเหรอ” บอกเลยว่าเข้ากันมาก และ ยังเป็นเมนูสำหรับคนที่โหยขนมขบเคี้ยว เพราะความหวานจากผลไม้แล้วโปรตีนที่ได้จากเนยถั่วจะทำให้คุณอิ่มทอง ดังนั้นถ้ารู้สึกโหยยามดึกเพียงแค่ปอกแอปเปิ้ลแล้วเอามาจิ้มกับ เนยถั่ว หรือ เนยอัลมอนด์ ก็เป็นอันอิ่มกำลังดี

กล้วยหอม

กล้วยหอม ก็เหมือนกระเพราะไก่ไข่ดาว เวลาที่เรานึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดีเวลาที่หิวในยามดึก กล้วยหอมคือท่าไม้ตายที่ควรมีไว้ติดบ้าน เพราะนอกจากจะมีไฟเบอร์สูงแล้ว กล้วยหอมยังมีกรดอะมิโน ที่ไปสร้าง เซโรทิน ทำให้คุณนอนหลับได้อย่างสงบ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook