5 ข้อดี ของการ "นอนกอดแฟน"

5 ข้อดี ของการ "นอนกอดแฟน"

5 ข้อดี ของการ "นอนกอดแฟน"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใครๆ ก็รู้ดีว่าการนอนกอดแฟนทุกคืนนั้นจะทำให้ความสัมพันธ์ของคู่รักยิ่งแข็งแรง สร้างความอบอุ่น และเชื่อใจกันได้มากขึ้น ทำให้รู้สึกฟินไปจนถึงเช้า แต่คุณรู้มั้ยว่ามันมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยนะ เพราะมีนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Pittsburgh วิจัยมาแล้วว่า การนอนกอดแฟนทุกคืนนั้น จะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ ได้ถึง 5 โรคด้วยกัน วันนี้เราจึงนำมาให้คุณได้เห็นถึงข้อดีนั้นกัน จะได้รู้ว่าการนอนกอดกัน มันสำคัญกว่าที่คุณคิดซะอีก!

1. ห่างไกลจากโรคเครียด การนอนกอดแฟนจะช่วยลดฮอร์โมนแห่งความเครียดในมนุษย์ลงไปได้มาก จึงทำให้คุณทั้งคู่รู้สึกผ่อนคลาย ห่างไกลจากโรคเครียดอย่างได้ผลที่สุดเลย

2. ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ นอนกอดแฟนนั้นสามารถลดระดับคอร์ติซอลในตัวเราได้ ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นฮอร์โมนที่จะช่วยความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ

3. ไม่เป็นโรคซึมเศร้า การนอนหลับไปในวงแขนของคนข้างๆ นั้น จะทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยมากกกว่าการนอนคนเดียวเป็นอย่างมาก และยังผลิตออกซิโตซิน หรือฮอร์โมนแห่งความรักให้กับคุณ จึงไม่ต้องห่วงว่าโรคซึมเศร้าจะถามหาแต่อย่างใด

4. สร้างเสริมภูมิคุ้มกัน การนอนหลับในอ้อมกอดของกันและกันนั้นเป็นยาที่ดีที่มีส่วนช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้น จนคุณแข็งแรงกันทั้งคู่แน่นอน

5. ระบบย่อยอาหารแข็งแรง การที่ระดับคอร์ติซอล (ฮอร์โมนแห่งความครียด) ลดลง และระดับออกซิโตซิน (ฮอร์โมนแห่งความรัก) เพิ่มขึ้น ยังส่งผลต่อระบบย่อยอาหารของคุณได้ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

ถ้ารู้อย่างนี้แล้ว คืนนี้ก็อย่าลืมกลับไปนอนกอดแฟนกันนะ ร่างกายจะได้แข็งแรง ห่างไกลจะโรคร้ายต่างๆ อยู่กันยืนยาวไปจนแก่เฒ่าเลย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook