สุดยอดอาหารเบิร์นไขมัน

สุดยอดอาหารเบิร์นไขมัน

สุดยอดอาหารเบิร์นไขมัน
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับผู้ที่กำลังควบคุมหรือลดน้ำหนัก ต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างที่จะทำให้การควบคุมหรือลดน้ำหนักของคุณประสบผลสำเร็จถึงเป้าหมายได้ เช่น การออกกำลังกายที่ดี การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และการเลือกกินอาหารที่ประโยชน์และมีสารอาหารครบถ้วน ซึ่งแน่นอนว่า อาหารที่คุณเลือกกินในระหว่างที่ควบคุมหรือลดน้ำหนักอยู่นั้น ไม่เพียงแค่ต้องเป็นอาหารที่ดีและมีคุณค่าทางโภชนาการเท่านั้น แต่ยังควรมีคุณสมบัติในการช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายด้วย เพราะยิ่งอาหารที่คุณเลือกกินเข้าไปนั้นสามารถช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้มากเท่าไหร่ การควบคุมหรือลดน้ำหนักของคุณก็จะยิ่งประสบผลสำเร็จและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ทั้งนี้ มาดูกันว่า มีอาหารประเภทใดบ้างที่ช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกายของคุณ

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ อุดมไปด้วยกรดอะซิติก และมีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมหรือลดน้ำหนัก นั่นคือ ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำหนักเกินและช่วยให้ควบคุมน้ำหนักได้ รวมถึงช่วยลดอาการอยากอาหารด้วย 

น้ำว่านหางจระเข้ เป็นพืชสมุนไพรไทยที่มีคุณประโยชน์มากมาย รวมถึงการควบคุมน้ำหนักด้วย เพราะสารในว่านหางจระเข้จะเข้าไปกระตุ้นระบบเผาผลาญพลังงานในร่างกาย และยังลดระดับคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือดด้วย นอกจากนี้ น้ำว่านหางจระเข้ยังมีคุณสมบัติช่วยล้างพิษและล้างลำไส้ของคุณให้สะอาดอีกด้วย

พริกไทยดำ เครื่องเทศที่มีสรรพคุณในการลดหรือควบคุมน้ำหนัก เพราะในพริกไทยดำมีสาร Piperine ซึ่งเป็นสารประกอบที่ช่วยจัดการกับไขมันในร่างกายของคุณได้

พริกคาเยน เป็นพริกชนิดพิเศษที่มีสารแคปไซซินในปริมาณที่สูงมาก ซึ่งสารนี้จะช่วยกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญพลังงานในร่างกายของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างดีนั่นเอง

ซินนามอน เป็นหนึ่งในสมุนไพรที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมหรือลดน้ำหนัก เพราะมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานในร่างกายของคุณให้มีประสิทธิภาพ

น้ำมะนาว ในน้้ำมะนาวมีกรดซิตรัส ซึ่งจะช่วยเบิร์นไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ในร่างกายของคุณ ทำให้คุณสามารถควบคุมหรือลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล

ชาเขียว เป็นเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ และยิ่งถ้าชงน้ำชาเขียวผสมกับน้ำมะนาว ดื่มในตอนเช้าขณะที่ท้องว่าง ก็จะยิ่งเพิ่มความสดชื่น ตื่นตัว และทำให้ระบบเผาผลาญพลังงานในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้นด้วย