เทคนิคการลดน้ำหนัก ฉบับกระเป๋า

เทคนิคการลดน้ำหนัก ฉบับกระเป๋า
Never-Age

สนับสนุนเนื้อหา

เทคนิคเริ่มต้น ที่คุณสามารถทำได้ทุกที่ เหมือนพกติดกระเป๋าติดตัว เคล็ดลับง่าย ๆ ที่ต้องนึกและจำให้ขึ้นไป มีอะไรบ้าง ไปดูเลย

ส้มคั้นสด มีวิตามินที่ช่วยดูดซึมสารอาหารสำคัญ และมีกากส้ม ซึ่งเป็นใยอาหาร ช่วยคุมปริมาณอาหารในกระเพาะให้จำกัด น้ำตาลที่ได้จากส้ม เป็นฟรุกโตส ที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันที และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายด้วย

อาหารจำพวกธัญพืช ใช้ทดแทนสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลารับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพราะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ อีกทั้งทำให้รู้สึกอิ่มท้อง

เคลื่อนไหวร่างกายให้บ่อย ทางที่ดีควรออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ หลังเลิกงานอาจเรียกเหงื่อด้วยการเดินเล่นหรือวิ่ง หากมีเวลาอาจเล่นกีฬาที่ชอบสักครึ่งชั่วโมงก็ได้ จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญพลังงาน โดยเฉพาะไขมันที่คั่งค้างสะสม ช่วยลดและควบคุมน้ำหนัก หุ่นมีรูปโค้งเว้าสัดส่วนมากขึ้น อีกทั้งทำให้ภูมิต้านทานโรคแข็งแรงด้วย

เคี้ยวอาหารช้าเข้าไว้ เพราะการทานเร็วจะทำให้ทานมากเกินไปโดยไม่รู้ตัว นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารหลัง 6 โมงเย็น หรือช่วงเวลากลางคืน เนื่องจากร่างกายไม่สามารถย่อยได้เหมือนช่วงเวลากลางวัน เมื่อย่อยไม่หมด ก็ค้างสะสม ทำให้อ้วนได้อีก


ทานผัก ผลไม้เป็นประจำ เพราะผักจะให้พลังงานน้อยแต่ให้สารอาหารมาก ส่วนผลไม้ควรเลือกทานที่ให้พลังงานต่ำ เช่น ฝรั่ง มะม่วง ชมพู่ แตงโม แคนตาลูป หลีกเลี่ยงผลไม้หวานจัด

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่