อาหารที่ดีต่อหนุ่มสาวชาวปาร์ตี้

อาหารที่ดีต่อหนุ่มสาวชาวปาร์ตี้

อาหารที่ดีต่อหนุ่มสาวชาวปาร์ตี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มนุษย์เราเป็นสังคม ต้องมีการเข้าสังคมเพื่อพบปะสังสรรค์ผู้คนมากมาย ซึ่งหลายต่อหลายครั้งก็ต้องมีการกินดื่มกันบ้าง แต่สำหรับหนุ่มสาวชาวปาร์ตี้ที่ต้องดื่มกันทุกวัน ยิ่งต้องดูแลตัวเองให้ดีมากขึ้นเป็นสองเท่า เพราะถ้าคุณไม่มีวิธีการดูแลที่ดีแล้วล่ะก็ ร่างกายของคุณจะยิ่งทรุดโทรมมากกว่าคนที่ไม่นิยมงานปาร์ตี้ได้ วิธีง่ายแสนง่ายก็คือ ไม่ควรดื่มแต่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเดียว ควรจะกินอาหารอย่างอื่นด้วย แต่ก็ต้องเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพนะ เพราะมีอาหารบางอย่างที่จะช่วยลดผลกระทบที่เกิดจากแอลกอฮอล์ที่คุณดื่มเข้าไปได้ และต่อไปนี้คืออาหารเหล่านั้นซึ่งเราแนะนำเป็นอย่างยิ่งให้คุณเลือกกินในงานปาร์ตี้ครั้งต่อไป 

ไข่ ประโยชน์ของไข่ที่มีต่อร่างกายของคุณนั้นมีมากมาย เพราะไข่เป็นแห่งโปรตีนที่สำคัญ และยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนต่างๆ ซึ่งกรดอะมิโนบางตัวสามารถช่วยลดและทำลายฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ได้ด้วย หลายคนอาจจะบอกว่า ไม่มีใครใช้ไข่มาทำเป็นอาหารในงานปาร์ตี้หรอก จะไปกินไข่ได้อย่างไร ก็กินไข่ก่อนไปงานปาร์ตี้ซิ ถือเป็นการเตรียมร่างกายของคุณให้แข็งแรงและพร้อมที่จะสนุกไปกับงานปาร์ตี้ตั้งแต่ต้นจนจบได้

ซีเรียล จัดว่าเป็นอาหารที่ดีสำหรับการกินก่อนไปงานปาร์ตี้ เพราะซีเรียลเป็นอาหารที่ทำให้อิ่มท้องนาน และทำให้ร่างกายของคุณดูดซึมแอลกอฮอล์ได้ช้าลง ทั้งนี้ นมที่คุณกินคู่กับซีเรียลนั้นก็มีวิตามินและมีน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญ ที่จะทำให้ร่างกายของคุณปรับสภาพและลดอาการขาดน้ำระหว่างการดื่มแอลกอฮอล์ได้ด้วย

โยเกิร์ต ก็เป็นอีกหนึ่งอาหารที่เราแนะนำให้คุณกินก่อนไปงานปาร์ตี้ เพราะเป็นแหล่งสำคัญของแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และแบคทีเรียบางชนิดยังสามารถต้านและทำลายฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ได้ นอกจากนี้โยเกิร์ตยังเป็นอาหารที่ทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้นานอีกด้วย

สปาเกตตี้ เป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรตที่จะช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ทำให้คุณรู้สึกมีพลัง ตื่นตัว กระตือรือล้นได้จนจบงานปาร์ตี้ นอกจากนี้สปาเกตตี้ยังเป็นอาหารอีกหนึ่งประเภทที่ช่วยลดและทำลายฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ได้

แซลมอน แหล่งอุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินบี 12 ที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณ ในระหว่างงานปาร์ตี้ ทุกครั้งที่คุณดื่มแอลกอฮอล์เข้าไป ร่างกายของคุณจะสูญเสียวิตามินบี 12 ไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นคุณจึงควรเลือกกินแซลมอนเข้าไปเพื่อเพื่อชดเชยการสูญเสียนี้ นอกจากนี้ วิตามินบี 12 ยังช่วยในเรื่องของระบบประสาทและสมอง การกินปลาแซลมอนจะช่วยทำให้คุณยังคงมีสติและจำจดเรื่องราวต่างๆ ได้ดีตั้งแต่งานปาร์ตี้เริ่มจนกระทั่งจบ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook