5 เคล็ด(ไม่)ลับ ขจัดกลิ่นอับในรองเท้าผ้าใบ

5 เคล็ด(ไม่)ลับ ขจัดกลิ่นอับในรองเท้าผ้าใบ

5 เคล็ด(ไม่)ลับ ขจัดกลิ่นอับในรองเท้าผ้าใบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ด้วยความที่ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน รองเท้าก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามในเรื่องกลิ่นอับ โดยเฉพาะรองเท้าที่ใส่ออกกำลังกายที่ดูดซับเหงื่อและเก็บความชื้นไว้จำนวนมาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถทำให้เกิดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

คราวนี้หนุ่มๆ คนไหนที่มีปัญหารองเท้ามีกลิ่น Sanook! Men มีวิธีแก้มาแบ่งปัน

1. ใช้แผ่นรองเท้า ปกติในรองเท้าจะมีแผ่นรองเท้าอยู่แล้ว ซึ่งประโยชน์ของมันนอกจากให้ความนิ่มสบาย ยังช่วยไม่ให้แบคทีเรียหรือเหงื่อจากเท้าไหลลงไปหมักหมมที่พื้นรองเท้า แต่สำหรับบางคนที่ไม่เคยนำมันออกมาทำความสะอาด หรือเปลี่ยนแผ่นรองเท้าแนะนำให้ซื้อไว้สลับ เพราะหากนำอันเก่าออกมาทำความสะอาดจะได้ไม่มีปัญหา

2. หนังสือพิมพ์ช่วยได้ หนุ่มคนไหนที่มีหนังสือพิมพ์อยู่ที่บ้าน ลองปั้นเป็นก้อนแล้วยัดลงไปในรองเท้าทิ้งไว้ข้ามคืน ด้วยคุณสมบัติดูดกลิ่นทำให้กลิ่นรองเท้าที่เหม็นอับบางเบาลง

3. ซักรองเท้า เชื่อว่ามีผู้ชายหลายคนใส่รองเท้ากันหลายเดือนหลายปี ยังไม่เคยสัมผัสน้ำเลยสักครั้ง ซึ่งอะไรที่ใช้นานๆ แล้วไม่ทำความสะอาดมันก็เกิดกลิ่นทั้งนั้น คราวนี้วันไหนฟ้าโปร่ง แดดแรง ลองนำรองเท้ามาซัก รับรองว่าปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์หายสนิท

4. เปลี่ยนถุงเท้า สาเหตุของกลิ่นเหม็นอับส่วนหนึ่งเกิดมาจากการใส่ถุงเท้าคู่เดิมเป็นเวลานาน เพราะช่วงเวลาที่คุณสวมถุงเท้า แน่นอนว่าเท้าของคุณไม่มีที่ระบายอากาศมากนัก และนั่นก็จะทำให้เกิดกลิ่นได้ ดังนั้นหากคุณจำเป็นต้องใส่ถุงเท้าเป็นประจำ แนะนำให้เตรียมถุงเท้าสะอาดสำหรับเอาไว้เปลี่ยนอีกคู่

5 สำลีชุบแอลกอฮอล์ ใช้สำลีที่ชุบแอลกอฮอล์จนชุ่มยัดลงไปในรองเท้าให้ทั่วพื้นที่ภายในรองเท้า จากนั้นทิ้งไว้สักพักแอลกอฮอล์ก็จะเข้าไปกำจัดกลิ่นเหม็นอับ พร้อมกับฆ่าเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของกลิ่นเหม็นให้หมดไป ที่สำคัญแอลกอฮอล์ยังระเหยเองได้ไม่ต้องเช็ดออกอีกด้วย

ได้ทราบวิธีแก้ปัญหารองเท้ามีกลิ่นไม่พึงประสงค์กันแล้ว หนุ่มๆ คนไหนกำลังมีปัญหานี้อยู่ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูนะครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook