"เซิร์ฟบอร์ด" สุดลิมิเต็ดเพียง 200 ชิ้นของเทสล่า Sold Out หลังเปิดพรีออเดอร์ไม่นาน

"เซิร์ฟบอร์ด" สุดลิมิเต็ดเพียง 200 ชิ้นของเทสล่า Sold Out หลังเปิดพรีออเดอร์ไม่นาน

อีลอน มัสค์ (Elon Musk) ผู้ก่อตั้งบริษัทชั้นนำอย่าง SpaceX, Tesla และ Boring Company ที่มักจะมีแนวคิดในการนำผลิตภัณฑ์แปลกๆ ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหลักของบริษัทมาวางจำหน่ายเรียกเสียงฮือฮา เช่น ปืนไฟ (Flamethrower) ที่สร้างปรากฏการณ์ยอดสั่งจองกว่า 20,000 กระบอกในเวลาไม่นาน คราวนี้เป็นคิวของเซิร์ฟบอร์ด สุดลิมิเต็ดที่มีเพียง 200 ชิ้นเท่านั้น

เซิร์ฟบอร์ดของเทสล่า ได้ทำความร่วมมือกับ Lost Surfboards บริษัทผู้ผลิตเซิร์ฟบอร์ดรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา และนักออกแบบ Matt "Mayhem" Biolos ในการสรรค์สร้างขึ้นมา โดยที่รูปลักษณ์ด้านหนึ่งเป็นสีดำ อีกด้านหนึ่งเป็นสีแดง

เทสล่าระบุว่า เซิร์ฟบอร์ดรุ่นดังกล่าวได้ใช้วัสดุระดับพรีเมียมแบบเดียวกับเซิร์ฟบอร์ดรุ่นไฮ-เอนด์ของ Lost Surfboards นั่นเอง โดยวัสดุได้เลือกใช้คาร์บอนไฟเบอร์ ที่มีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรง คงทนอย่างมาก แล้วทำให้ตัวเซิร์ฟบอร์ดมีความพรีเมียมเป็นที่สุดด้วยการใช้วัสดุเคลือบความเงางามแบบเดียวกับที่ใช้ในรถยนต์เทสล่า พร้อมกับแกะโลโก้ Tesla เพื่อให้เป็นเอกลักษณ์เด่นของเซิร์ฟบอร์ดชิ้นนี้

tesla_surfboard-1Teslaเทสล่า เซิร์ฟบอร์ด

นอกเหนือจากนี้ เซิร์ฟบอร์ดเทสล่า สามารถใส่เก็บทั้งด้านในและด้านนอกของรถยนต์เทสล่า ในรุ่น Tesla Model S, Tesla Model X และ Tesla Model 3 ได้อย่างพอดิบพอดี เรียกว่า เซิร์ฟบอร์ดรุ่นนี้คำนึงไปถึงกลุ่มลูกค้าดั้งเดิมของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าไว้ก่อนแล้วล่วงหน้า

เบื้องต้นเซิร์ฟบอร์ด รุ่นลิมิเต็ดภายใต้แบรนด์เทสล่า จะมีการผลิตจำนวนเพียง 200 ชิ้นเท่านั้น โดยมีให้พรีออเดอร์ผ่านหน้าเว็บไซต์ของเทสล่า ในราคา 1,500 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 5 หมื่นบาท) ซึ่งความน่าสนใจ คือ หลังจากที่เปิดให้พรีออเดอร์บนหน้าเว็บไซต์เพียงไม่นานก็ขึ้นสถานะ Sold Out เป็นที่เรียบร้อย แน่นอนว่า หากความต้องการยังล้นหลาม โอกาสที่เทสล่า จะเปิดให้พรีออเดอร์เพิ่มเติมยังคงเปิดกว้าง