"ชาสีฟ้า" เครื่องดื่มชนิดใหม่ที่น่าลิ้มลอง

"ชาสีฟ้า" เครื่องดื่มชนิดใหม่ที่น่าลิ้มลอง

"ชาสีฟ้า" เครื่องดื่มชนิดใหม่ที่น่าลิ้มลอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คุณเริ่มเบื่อชาเขียวหรือชาดำหรือยัง? ทำไมคุณไม่ลองดื่มชาสีฟ้าดูล่ะ ชาสีฟ้า หรือชาที่ทำมาจากดอกอัญชัน เครื่องดื่มแปลกใหม่ชนิดนี้ไม่เพียงแค่มีรสชาติดีเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมายอีกด้วย และต่อไปนี้คือประโยชน์ของชาสีฟ้าที่มีต่อร่างกายของคุณ

คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ

ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งของการดื่มชาสีฟ้าคือมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมาก สารชีวภาพที่มีประสิทธิภาพเหล่านี้ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระของร่างกายที่เป็นพิษและก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย เป็นความคิดที่ดีในการดีท็อกซ์สักครั้งด้วยการดื่มเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างชาสีฟ้าชนิดนี้

คุณสมบัติต้านโรคต้านเบาหวาน

การดื่มชาสีฟ้านี้ในระหว่างมื้ออาหารจะช่วยยับยั้งการบริโภคน้ำตาลกลูโคสจากอาหารและลดระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้สารต้านอนุมูลอิสระในชายังช่วยให้ร่างกายลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ ซึ่งผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวานมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นได้ และยังเป็นชาที่ดีต่อสุขภาพหัวใจของคุณด้วย

ดีต่อเส้นผมและผิวหนัง

ชาสีฟ้ามีสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ต่อเส้นผมและผิวหนังของคุณ และชานี้ยังมีวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่จะช่วยให้ผิวพรรณและเส้นผมของคุณดูมีสุขภาพดียิ่งขึ้น ไม่แห้งกร้านก่อนวัย ทั้งยังเสริมสร้างความแข็งแรงและกระตุ้นการทำงานของสมอง นั่นหมายความว่า จะสามารถช่วยในการบำรุงสมองให้สมองสดชื่นและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

รักษาอาการวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

ความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าได้กลายเป็นความเป็นจริงที่แพร่หลายกันในปัจจุบัน ระดับความเครียดที่เพิ่มขึ้นในหมู่ประชากรวัยหนุ่มสาวเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าตามมา ซึ่งชาสีฟ้านี้สามารถบรรเทาความเครียดและลดอาการของโรควิตกกังวลได้

ผิวพรรณเต่งตึง

ดอกอัญชันมีคุณสมบัติ Anti-Glycation ซึ่งเป็นเลิศในการปกป้องผิวพรรณของคุณ พร้อมกันนี้ชาสีฟ้ายังมี Flavonoids ที่ช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจนที่ทำให้ผิวของคุณมีความยืดหยุ่น นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์ต่อผิวพรรณของคุณ เพราะมีแอนโทไซยานินสามารถช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและช่วยกระชับรูขุมขนด้วย

ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง

ดอกอัญชันสีฟ้าเป็นแหล่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นที่รู้จักกันดีว่าช่วยลดความเสียหายร้ายแรงที่เกิดกับเซลล์ของร่างกาย ดังนั้นเมื่อคุณดื่มชาสีฟ้านี้ ความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับเซลล์ของคุณก็จะลดน้อยลง ซึ่งนั่นก็จะช่วยความเสี่ยงของโรคมะเร็งได้เกือบทุกประเภท

ป้องกันโรคเบาหวาน

จากการศึกษาพบว่า ใบของดอกอัญชันสามารถลดอาการของโรคเบาหวานในหนูทดลองได้ โดยมันจะเข้าไปขัดขวางการบริโภคกลูโคสจากอาหารที่หนูทดลองกินเข้าไป เป็นประโยชน์มากสำหรับการรักษาโรคเบาหวานประเภทที่สอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook