5 วิธีเผาผลาญไขมันในที่ทำงาน

5 วิธีเผาผลาญไขมันในที่ทำงาน
Penthouse

สนับสนุนเนื้อหา

ในวันทำงาน ขณะที่คุณต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่โต๊ะทำงาน สำหรับคนที่ตระหนักถึงการดูแลรักษาสุขภาพ คุณสามารถกระตุ้นประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ด้วยวิธีการต่อไปนี้

1. การใช้โทรศัพท์: โดยปกติเรามักจะนั่งคุยโทรศัพท์ ซึ่งถ้าทำแบบนั้นนานๆ มักเกิดความเมื่อยล้า ลองเปลี่ยนพฤติกรรมโดยการลุกขึ้นยืนในขณะที่คุยโทรศัพท์ แล้วค่อยๆ เขย่งปลายเท้าขึ้น-ลง เป็นระยะๆ จะช่วยให้คุณได้ออกกำลังกล้ามเนื้อส่วนน่องไปด้วย

2. ดื่มน้ำครั้งละน้อยๆ แต่ดื่มบ่อยๆ: พยายามหาวิธีที่ทำให้คุณต้องเดินไปรินน้ำดื่ม 1 แก้วทุกๆ ครึ่งชั่วโมง การทำเช่นนั้นเป็นการบังคับให้คุณต้องลุกขึ้นเดินทุกๆ ครึ่งชั่วโมง ซึ่งการดื่มน้ำบ่อยๆ จะเกิดผลดีต่อสุขภาพของคุณอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณรู้สึกปวดปัสสาวะขึ้นมาและอยากเข้าห้องน้ำ คุณก็จะได้ออกกำลังกายเพิ่มขึ้นจากการเดินไปห้องน้ำ และการลุกขึ้นเดินบ่อยๆ ยังช่วยให้คุณได้เปลี่ยนอิริยาบถ แทนที่จะนั่งทำงานอยู่เป็นเวลานาน

3. ออกกำลังที่โต๊ะทำงาน: ขณะที่นั่งทำงาน คุณสามารถออกกำลังกล้ามเนื้อต้นขา หน้าท้องและบั้นท้าย โดยการนั่งตัวตรง งอเข่า ขาชิดกัน เหยียดขาให้ฝ่าเท้าแนบราบกับพื้น จากนั้นให้พยายามยกเท้าขึ้นจากพื้นสูงประมาณ 4-5 นิ้ว ทำพร้อมกับการเกร็งกล้ามเนื้อต้นขาและบั้นท้าย ค้างไว้สัก 5 วินาที ทำซ้ำๆ บ่อยๆ ยิ่งมากได้เท่าไหร่ก็ยิ่งดี

4. อาสาช่วยเหลือเพื่อนๆ ในที่ทำงาน: เช่น ชงกาแฟ ถ่ายเอกสาร ฯลฯ นอกจากทำให้คุณได้ยืดเส้นยืดสายไปในตัว ยังเป็นการเอาอกเอาใจเพื่อนๆ ให้มีความรู้สึกที่ดีต่อคุณได้อีกทางหนึ่ง

5. ไม่สั่งอาหารกลางวันมาทานในออฟฟิศ: แม้ว่างานจะยุ่งสักเพียงใด การสั่งอาหารมื้อเที่ยงเข้ามาทานไม่เป็นการดีต่อคุณเลย พยายามสละเวลาออกไปทานมื้อเที่ยงข้างนอก เพื่อให้คุณได้ขยับแข้ง-ขา ยืดเส้นยืดสายไปในตัว เมื่อทานมื้อเที่ยงเสร็จ การเดินกลับที่ทำงานจะช่วยย่อยอาหารและเป็นการออกกำลังกายไปในตัว

5 ข้อที่กล่าวมา คงทำให้หลายคนสุขภาพดีขึ้น หากนำไปปฏิบัติอย่างจริงจังและต่อเนื่อง