5 นักกีฬาชายที่มีชื่อเสียงที่สุดในปัจจุบัน

5 นักกีฬาชายที่มีชื่อเสียงที่สุดในปัจจุบัน

5 นักกีฬาชายที่มีชื่อเสียงที่สุดในปัจจุบัน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การจะหาคำตอบว่านักกีฬาคนใดมีชื่อเสียงที่สุดไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะแม้กับนักกีฬาประเภทเดียวกันที่มีนักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์หลายคนบางครั้งยังยากที่จะบอกได้ว่าคนใดมีชื่อเสียงกว่ากัน ยิ่งเมื่อรวมนักกีฬาทุกประเภทแล้วยิ่งยากขึ้นไปอีกที่จะระบุได้ว่านักกีฬาคนใดประเภทไหนดังกว่ากัน

อย่างไรก็ตามทาง ESPN สามารถหาคำตอบได้ว่านักกีฬาใดมีชื่อเสียงที่สุดด้วยการวิเคราะห์นักกีฬาที่มีชื่อเสียง 600 คนโดยใช้ 3 สิ่งเป็นข้อมูลในการวิเคราะห์และตัดสินความนิยมที่มีต่อนักกีฬาแต่ละคนคือ 1. คะแนนในการค้นหาจากความถี่ที่ชื่อนักกีฬาถูกพิมพ์ในเสิร์ชเอนจินบนอินเทอร์เน็ต 2. รายได้ที่นักกีฬาได้รับจากมูลค่าของตัวเอง และ 3. ยอดการติดตามในโซเชียลมีเดีย

ต่อไปนี้เป็น 5 นักกีฬาที่มีชื่อเสียงที่สุดในปี 2018 จากการใช้ข้อมูลข้างต้นวิเคราะห์

1 Cristiano Ronaldo นักฟุตบอลทีมเรอัล มาดริดและทีมชาติโปรตุเกส

ronaldoGetty ImagesRonaldo นักกีฬาที่มีชื่อเสียงที่สุด

โรนัลโด้ ได้รับคะแนนให้เป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงที่สุดจากการวิเคราะห์ของ ESPN โดยกัปตันทีมชาติโปรตุเกส เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัย ได้รับคะแนนในการเสิร์ชหา 100 คะแนน มีรายได้ราว 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (1.2 พันล้านบาท) และมียอดผู้ติดตามในโซเชียลมีเดีย 121.7 ล้านราย

>> กินอยู่อย่างไรให้สุขภาพดีตามแบบฉบับนักเตะระดับโลก "คริสเตียโน่ โรนัลโด้"

2. Lebron James นักบาสเกตบอลทีมคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส

lb7Getty Imagesนักบาส NBA คนดังในยุคนี้

ไม่ใช่สิ่งที่น่าแปลกใจสำหรับนักบาสเกตบอลทีมคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์สใน NBA ซึ่งจัดได้ว่าเป็นนักบาสเกตบอลที่มีดังที่สุดในปัจจุบันที่จะเป็นหนึ่งในท็อป 5 ของนักกีฬาที่มีชื่อเสียงที่สุด แม้ว่าคะแนนในการค้นหาทางอินเทอร์เน็ตและยอดการติดตามในโซเชียลมีเดียจะไม่สูงเท่าอันดับรองลงมาด้วย 63 คะแนนจากการพิมพ์ชื่อลงในเสิร์ชเอนจินและ 40.8 ล้านผู้ติดตามในโซเชียลมีเดีย แต่ด้วยรายได้ 55 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (1.7 พันล้านบาท) ก็ทำให้ LeBron James ได้รับการวิเคราะห์ให้เป็นนักกีฬามีชื่อเสียงที่สุดอันดับสอง

3. Lionel Messi นักฟุตบอลทีมบาร์เซโลน่า และทีมชาติอาร์เจนติน่า

messiGetty ImagesMessi หนึ่งในสองนักเตะที่เก่งที่สุดของโลก

ในยุคนี้คงต้องบอกว่าหากมีชื่อของ Cristiano Ronaldo อยู่ในการจัดอันดับใดๆ ของวงการฟุตบอลหรือนักกีฬา อีกหนึ่งชื่อที่ต้องมีอยู่ด้วยก็คือนักฟุตบอลทีมชาติอาร์เจนตินาที่เล่นให้กับทีมบาร์เซโลนาคนนี้ โดย Messi ได้รับตำแหน่งนักกีฬาที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกจาก ESPN ไปด้วยคะแนนในการพิมพ์ชื่อบนเสิร์ชเอนจินที่สูงถึง 134 คะแนน รายได้ 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (800 ล้านบาท) และยอดติดตาม 88.1 ล้านคน

4. Neymar นักฟุตบอลทีมชาติบราซิลและสโมสรปารีส แซงต์ แชร์กแมง

neymarGetty ImagesNeymar นักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลกมนุษย์

อีกนักฟุตบอลที่เป็นหนึ่งในนักกีฬาที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก 5 อันดับแรก โดยดาวเตะที่ย้ายจากทีมบาร์เซโลนามาอยู่ปารีส แซงต์ แชร์กแมงด้วยเงินจำนวน 263 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (8,400 ล้านบาท) ตอนนี้เป็นคีย์แมนสำคัญในการไปลุยฟุตบอลเวิร์ลด์คัพที่รัสเซียของทีมชาติบราซิล ปีนี้อาจถูกพิมพ์ชื่อลงในเสิร์ชเอนจินมากจนได้คะแนนสูงถึง 179 คะแนน ด้วยสาเหตุการย้ายทีมที่มีมูลค่าสูงสุดในโลก การปัญหากับเพื่อนร่วมทีม "เอดินสัน คาวานี" ที่ปารีส แซงต์ แชร์กแมง รวมทั้งปัญหาอาการบาดเจ็บในช่วงปลายฤดูกาล ขณะที่รายได้ของเขาอยู่ที่ 24 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (765 ล้านบาท) และมีผู้ติดตามในโซเชียลมีเดีย 90.2 ล้านคน

5. Roger Federer นักเทนนิสมือสองของโลก

fedexGetty ImagesRoger Federer แม้จะอายุมากแล้ว แต่ยังเก่งกาจเหมือนเดิม

หากจะมีนักกีฬาที่โด่งดังคนอื่นอีกติดท็อป 5 นักกีฬาที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ไม่น่าแปลกใจที่จะเป็นนักเทนนิสชาวสวิตคนนี้ซึ่งเป็นเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 20 ครั้ง ซึ่งในจำนวนนี้ 2 ครั้งมาจากหลังอาการบาดเจ็บนานถึง 6 เดือนในปี 2017 พร้อมกับขึ้นมาอยู่ที่มือสองของโลก Federer ถูกพิมพ์ชื่อเพื่อค้นหาในอินเทอร์เน็ตมากจนได้ 92 คะแนน ขณะที่รายได้ของเขาอยู่ที่ 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (1.2 พันล้านบาท) และมียอดติดตามในโซเชียลมีเดีย 14.6 ล้านคน

>> โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ สุดยอดนักเทนนิสมือสองของโลก ดูแลตัวเองอย่างไรในวัย 36 ปี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook