วิธีสร้างซิกแพคแบบ “โจเซฟ The Face” เริ่มต้นที่การกิน

วิธีสร้างซิกแพคแบบ “โจเซฟ The Face” เริ่มต้นที่การกิน

วิธีสร้างซิกแพคแบบ “โจเซฟ The Face” เริ่มต้นที่การกิน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กำลังจะรูดม่านปิดฉาก ซีซั่นที่ 4 แล้ว สำหรับรายการ The Face All Star ซึ่งในรอบไฟนอลวอล์ก หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่ได้สิทธิ์เข้าไปเดินในรอบสุดท้าย คือ “โจเซฟ แองเจโล” หนุ่มหล่อผิวเข้ม นัยน์ตามีเสน่ห์ จากทีมบี-ริต้า

นอกจากความน่ารักขี้เล่น เป็นกันเอง ต้องยอมรับว่า โจเซฟ เป็นผู้ชายอีกหนึ่งคนที่มีรูปร่างที่ดีมาก เขาพูดถึงเรื่องการดูแลตัวเอง กับ Sanook! Men ว่า เขาให้ความสำคัญกับการกินเป็นอันดับแรก

“พอผมตื่นขึ้นมาอาหารมื้อแรก ผมก็จะกินอาหารที่ทำสด เน้นประเภทโปรตีน อย่าง ข้าวโอ๊ต, นม, โยเกิร์ต จะพยายามไม่กินอะไรที่มีน้ำตาล นอกจากนี้ผมยังกินผลไม้เยอะมาก แต่จะกินจนถึงราวบ่ายโมง จากนั้นก็จะไม่กิน เพราะในผลไม้จะมีน้ำตาลฟรุกโตส

ช่วงมื้อกลางวัน ผมจะกินเนื้อสัตว์กับผัก เน้นอาหารซุปเปอร์ฟู้ด ส่วนตอนเย็นจะระวังไม่กินอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป จะกินเนื้อกับสลัด ข้าวก็ได้ แต่ต้องเป็นข้าวกล้อง ในแต่ละวันผมจะกินอาหารนับรวมประมาณ 3,000 แคลอรี่ เนื่องจากผมออกกำลังกายค่อนข้างมาก ”

โจเซฟ แองเจโลjosephxangeloโจเซฟ แองเจโล

นอกจากดูแลอาหารการกินที่ค่อนข้างพิถีพิถัน เคล็ดลับอีก 2 อย่าง คือ โจเซฟไม่ดื่มกาแฟ และในแต่วันๆ เขาจะดื่มน้ำมะพร้าวเยอะมาก

ด้านการออกกำลังกาย โจเซฟจะออกกำลังกาย 5 วันต่ออาทิตย์  โดยจะออกกำลังกายกายเฉพาะส่วน อาทิ วันจันทร์ออกช่วงบน เน้นดึงข้อแขน, วันอังคารเน้นออกช่วงหลัง ทั้งนี้ โจเซฟบอกว่า การออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อ มันต้องรู้จักร่างกายของตัวเองก่อน อย่างตัวเขาผอมจึงเน้นสร้างกล้ามเนื้อเป็นหลัก ไม่ค่อยวิ่งมากนัก

โจเซฟ แองเจโลjosephxangeloโจเซฟ แองเจโล

นอกจากการดูแลร่างกาย เรื่องผิวพรรณก็เป็นอีกสิ่งที่โจเซฟหันมาใส่ใจเช่นกัน โดยเขายอมรับว่า สมัยอยู่ที่ภูเก็ต เขาไม่ได้ดูแลอะไรกับตัวเองมากนัก หน้าก็ล้างน้ำเปล่า พอเข้ามาใช้ชีวิตในกรุงเทพ ด้วยมลภาวะที่ค่อนข้างเยอะ ทำให้ต้องหันมาใส่ใจเรื่องนี้มากขึ้น เน้นทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน หลีกเลี่ยงสารเคมีที่จะทำให้ผิวแพ้ได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ วิธีสร้างซิกแพคแบบ “โจเซฟ The Face” เริ่มต้นที่การกิน