หนุ่มลดน้ำหนัก 27 กิโลกรัม กับเทคนิคที่คุณต้องรู้

หนุ่มลดน้ำหนัก 27 กิโลกรัม กับเทคนิคที่คุณต้องรู้
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มใช้ชีวิตเต็มที่ กินบุฟเฟต์ ขนมหวาน ของมัน ของทอด ไม่เคยสนใจเรื่องน้ำหนัก แต่ชีวิตเปลี่ยนไปหลังจากตรวจเช็คสุขภาพ และพบว่าน้ำหนักพุ่งไปถึง 105 กิโลกรัม

เขาพยายามลดน้ำหนักหลายต่อหลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จ จนได้มีโอกาสดูรายการ "คนแปลงร่าง" และเขาก็ตั้งเป้ากับตัวเองว่า จะมาออกรายการนี้ให้ได้  และวันนี้เขาทำสำเร็จแล้ว

เบิร์ด เล่าว่า  เขาไม่ได้เป็นคนอ้วนแต่เด็ก แต่มาช่วงมหาวิทยาลัย  เต็มที่กับการกินทั้ง บุฟเฟต์ บาร์บี้คิว ชาบู  อิ่มแล้วแต่ก็ยังเสียดายยังต้องกินต่อ “วันที่ขึ้นชั่งน้ำหนัก ที่โรงพยาบาลขึ้นมา 105 กิโล ผมช็อกมาก  ความที่ผมอ้วน ผมก็คิดว่า ไม่เป็นไรหรอกไม่อ้วนเท่าไหร่ ซึ่งมันเป็นการหลอกตัวเอง”

ด้านอาหารการกิน เบิร์ด บอกว่า ช่วงแรกเขาซีเรียสกับเรื่องอาหารมาก กินคลีน 100% ไม่ปรุง ไม่กินทอด อย่างซีอิ๊ว เขาเปลี่ยนเป็นพวกเครื่องปรุงโซเดียมต่ำแทน

สำหรับสาเหตุที่ทำให้หนุ่มคนนี้ลดน้ำหนัก เขาบอกว่า เขายังอยากใช้ชีวิตต่อไป อายุก็ยังน้อย จึงตัดสินใจว่าจะต้องลดน้ำหนักให้สำเร็จให้ได้ ด้านตารางออกกำลังกาย ในหนึ่งสัปดาห์ เบิร์ด จะเล่นเวท 5 วัน ตบด้วยคาร์ดิโอ  อย่าง เดินชัน โดยปรับความชันสูงสุด 15% ความเร็ว 5.5 - 6 ออกกำลังกายแบบนี้ประมาณ 8 เดือน น้ำหนักลดไป 27 กิโลกรัม

“ผมคิดว่าทุกคนมีเป้าหมายของตัวเองอยู่แล้ว ถ้าคุณมีเป้าหมาย ทุกคนทำสำเร็จอยู่แล้ว”