ยกเป็นไอดอล ติงลี่ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ อายุ 62 แต่หุ่นเฟิร์มมาก

ยกเป็นไอดอล ติงลี่ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ อายุ 62 แต่หุ่นเฟิร์มมาก

ยกเป็นไอดอล ติงลี่ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ อายุ 62 แต่หุ่นเฟิร์มมาก
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

ถึงอายุจะเข้าเลข 6 ไปแล้ว แต่ยังคงดูดีไม่เปลี่ยน สำหรับ นักแสดงคุณภาพจากฮ่องกง หลี่ เหลียงเหว่ย หรือ ติงลี่ จากเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้

เป็นขวัญใจในยุค 80's จากบาทเด่น เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ต้องบอกว่ายุคนั้นแทบไม่มีใครไม่รู้จักนักแสดงคนนี้ เพราะเขาได้รับบทเด่นๆ อยู่เสมอ จนมีชื่อเสียงในไทยมายาวนาน

วันนี้เวลาผ่านไปหลายสิบปี แต่ร่างกาย หลี่ เหลียงเหว่ย กลับฟิตเฟิร์มจนดูแทบไม่แต่งจากสมัยหนุ่มๆ สาเหตุคงเป็นเพราะเขาดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี โดยเน้นการออกกำลังกายอย่าง ว่ายน้ำ ขี่ม้า ผสมกับฝึกกังฟูกับผู้ช่วยส่วนตัว ซึ่งผู้ช่วยเขาก็ไม่ธรรมดา เพราะมีดีกรีกังฟูจากเส้าหลิน นอกจากดูแลเรื่องความแข็งแรงของร่างกาย หลี่ เหลียงเหว่ย ยังใส่ใจในเรื่องอาหารการกินไม่น้อย พร้อมกันนี้เขายังเลือกผ่อนคลายความเครียดด้วยการวาดภาพอีกด้วย

สำหรับ หลี่ เหลียงเหว่ย เข้าสู่แวดวงบันเทิง ด้วยการเป็นนักเรียนการแสดงที่สถาบันการแสดงของทีวีบี เขารับบท "ติงลี่" ในละครโทรทัศน์เรื่อง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ คู่กับ โจว เหวินฟะ และจ้าว หยาจือ ซึ่งละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทำให้ หลี่ เหลียงเหว่ย ได้เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาเป็นนักแสดงประกอบในละครโทรทัศน์เรื่อง มังกรหยก เท่านั้น

นอกจากงานแสดงที่ฮ่องกง หลี่ เหลียงเหว่ย ยังเคยแสดงนำในภาพยนตร์ไทย เรื่อง สงครามกับความรัก ในปี ค.ศ. 1981 คู่กับสรพงษ์ ชาตรีและเรื่อง นรกเถื่อน ในปี ค.ศ. 1990 ซึ่งเป็นการสร้างร่วมกันระหว่างไทยกับฮ่องกง

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ ยกเป็นไอดอล ติงลี่ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ อายุ 62 แต่หุ่นเฟิร์มมาก