เทคนิคเลิกกาแฟ สำหรับคนอยากเลิกกาแฟ

เทคนิคเลิกกาแฟ สำหรับคนอยากเลิกกาแฟ

เทคนิคเลิกกาแฟ สำหรับคนอยากเลิกกาแฟ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การดิ่มกาแฟเป็นทั้งศิลปะ ความรื่นรมย์ไปจนถึงการเข้าสังคมไปแล้ว แต่ถึงกระนั้นอาจจะมีบางท่านที่ดื่มจัดจนถึงขั้น "ติด" แล้วอยากจะเลิก แต่พอวันไหนไมได้ดื่มขึ้นอาการออกทันทีอย่างอ่อนเพลีย ไม่มีแรง ง่วงนอนมากจนตาจะปิด ปวดศีรษะ หรือรู้สึกคลื่นไส้ ซึ่งอาการดังกล่าวล้วนเป็นอาการของคนที่ติดกาแฟเข้าให้ซะแล้ว อย่างที่ทราบกันว่าในกาแฟมีสารคาเฟอินซึ่งเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง จึงไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่ผู้ติดกาแฟมากๆ จะถูกจัดให้อยู่ในประเภทเดียวกับการติดสุรา มักจะพบในกลุ่มผู้ดื่มเกินวันละ 2 แก้ว

ส่วนหนึ่งทางผู้เขียนเองก็ดื่มกาแฟวันละสองแก้วเหมือนกัน (ฮา) จึงขอนำเสนอวิธีการเลิกกาแฟมาให้อ่านกันครับ

- ข้อแรก ที่ทำได้ง่ายมานั่นคือพยายามลดปริมาณกาแฟที่เราดื่มทุกวันให้ลด

ลงครึ่งหนึ่ง (หากใจถึงจะมากกว่านั้นก็ได้นะครับ) เพื่อให้ร่างกายได้ปรับชินกับคาเฟอินที่ได้รับ อย่าลืมนะครับว่าเราไมได้รับคาเฟอินแค่จากกาแฟเท่านั้น ไหนจะโกโก้ เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำอัดลมนี่ยังไม่นับผู้ที่สูบบุหรี่อีก จากนั้นให้เพิ่มปริมาณการพักผ่อน นอนเยอะๆ เพื่อให้ร่างกายสดชื่นไม่มีอาการง่วงหรืออยากจะหลับสักงีบจนไปต้องพึ่งกาแฟและที่สำคัญคือการบังคับตัวเองให้ดื่มน้ำสะอาดวันละ 1 - 2 ลิตรเพื่อล้างสิ่งสกปรกและสร้างความสดชื่นให้แก่ร่างกาย

- ข้อที่สอง นี่จะบอกว่ายากก็ยากว่าง่ายก็ง่ายนั่นคือพยายามอย่าเข้าไปในร้านกาแฟครับ (ฮา) หากจะนัดแนะคุยอะไรกันข้างนอกบ้านไปนั่งกันที่อื่นเถอะครับเดี๋ยวอดใจไม่ไหว (ทดลองจากประสบการณ์ตรงแล้ว อดไม่ได้จริงๆ นั่นแหละ)

สำหรับท่านที่มีอาการติดกาแฟหนักถึงขนาดหากไม่ได้ดื่มปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลหรือแอสไพริน แต่ไม่ควรรับประทานยาแก้ปวดหัวจากไมเกรนเพราะตัวยาชนิดนี้มีส่วนผสมของคาเฟอีนอยู่ครับ

 

 ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook