3 เทคนิคที่ช่วยยกระดับการฟิตร่างกาย

3 เทคนิคที่ช่วยยกระดับการฟิตร่างกาย

3 เทคนิคที่ช่วยยกระดับการฟิตร่างกาย
S! Men (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

อินเทอร์เน็ตช่วยให้เราสามารถค้นหาเทคนิคดี ๆ มาใช้ในการออกกำลังกายได้ อะไรที่ดูเหมือนจะยาก ก็ง่ายขึ้นด้วยเทคนิคที่เราค้นหาได้จากโลกออนไลน์ โดยเฉพาะเรื่องของการออกกำลังกายด้วยแล้วเราสามารถค้นหาเทคนิค และทางลัด ในการเสริมสร้างร่างกายให้สมบูรณ์แบบได้หลายวิธี ไม่ต้องเสียเวลานับพันชั่วโมงในยิมกว่าจะได้ผลอย่างที่คาดหวัง

สำหรับใครที่อยากมีร่างกายสมบูรณ์แบบ แต่คิดว่า การออกกำลังกายนั้นเป็นเรื่องยาก ทั้งยังต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล ลองมาดู 3 เทคนิคง่าย ๆ จากอินเทอร์เน็ตนี้ ที่จะช่วยยกระดับการออกกำลังกายของคุณให้ก้าวล้ำไปอีกขั้นหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่า จะได้เห็นผลที่คาดหวังอย่างแน่นอน

ให้ความสำคัญกับการหายใจ (โดยเฉพาะในเวลาที่รู้สึกเหนื่อย) : ผู้ที่อยากเสริมสร้างร่างกายส่วนมากจะรู้เทคนิคข้อนี้ช้าเกินไปหน่อย ทั้ง ๆ ที่เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ การหายใจนั้นเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจควบคู่ไปกันจังหวะ การเคลื่อนไหว ตลอดทั้งชุดการออกกำลัง การหันมาโฟกัสที่การหายใจนั้น จะทำช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายในท่าไหนก็ตาม โดยให้ใส่ใจกับการนับการหายใจ ให้ได้ 5-7 ครั้ง ต่อท่าการเคลื่อนไหวในแต่ละท่า ทุกครั้งที่สูดหายใจเข้าไป ให้ผ่อนลมหายใจออกมาให้หมด เพียงแค่นี้จะได้เห็นผลต่างจากวิธีเดิม ๆ ที่เคยทำมา

ใช้มือบีบอุปกรณ์ให้แน่น : สิ่งหนึ่งที่ผู้ออกกำลังกายมักจะทำพลาดก็คือพวกเขาไม่บีบอุปกรณ์ออกกำลังกายให้แน่นพอ ไม่ว่าจะเป็นบาร์เบล แคทเทิลเบล ดรัมเบล หรืออุปกรณ์อื่น ๆ การจับอุปกรณ์โดยไม่บีบหรือกำให้แน่นนั้น นอกจากจะทำให้อุปกรณ์หลุดมือได้แล้ว ยังทำให้การออกกำลังกายไม่ได้ผลที่ดีเท่าที่ควร นอกจากเหตุผลเรื่องความปลอดภัยแล้ว การที่เรากำอุปกรณ์ให้แน่น จะทำให้กล้ามเนื้อได้ทำงานหนักขึ้น ส่งผลให้เห็นผลของการออกกำลังได้มากขึ้น

ลิ้นก็มีส่วนสำคัญ : แม้จะฟังดูแปลก แต่ก็เป็นเรื่องจริง ในเวลาออกกำลังกายให้ลิ้นแตะอยู่ที่เพดานปาก จะช่วยเพิ่มความเข้มให้กับระบบการออกกำลังกายทั่วทั้งระบบ การกดลิ้นในตำแหน่งนี้ ไม่เพียงช่วยให้การออกกำลังกายได้ผลดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังเป็นตำแหน่งที่ปลอดภัยด้วย