ชายร่างยักษ์ลดน้ำหนักกว่าครึ่งสานฝันรับใช้ชาติ

ชายร่างยักษ์ลดน้ำหนักกว่าครึ่งสานฝันรับใช้ชาติ

ชายร่างยักษ์ลดน้ำหนักกว่าครึ่งสานฝันรับใช้ชาติ
S! Men (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ชายร่างยักษ์ มีความใฝ่ฝันมานาน ที่จะรับใช้ประเทศชาติ แต่เมื่อน้ำหนักตัวที่มาก และถูกจัดว่าเป็นโรคอ้วน ทำให้ไม่สามารถทำตามความฝันได้ ล่าสุดเขาสามารถลดน้ำหนักตัวลงได้กว่าครึ่ง โดยนำความฝันมาเป็นแรงผลักดัน จนประสบความสำเร็จ

ชายผู้นี้ เป็นชาวเมือง Abilene มลรัฐ Texas ของสหรัฐอเมริกา เขามีความฝันที่จะเข้าไปทำงานในกองทัพของสหรัฐ แต่ไม่สามารถจะทำได้เพราะเขามีน้ำหนักตัวมากถึง 207 กิโลกรัม เขามีชื่อว่า William Guinn Jr.

ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016 เขาสำรวจรูปร่างของตัวเองในกระจก และบอกกับตัวเองว่า พอกันที จากนั้นเขาก็พาตัวเองไปออกกำลังกายอย่างจริงจังถึงสัปดาห์ละ 6 วัน เขาเลือกออกกำลังกายกับเทรนเนอร์ เลือกรับประทานอาหารตามที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำโดยหวังว่า จะมีโอกาสเข้าไปรับใช้ประเทศชาติในกองทัพ ความฝันของเขานั้น มาจากปู่ และเขาก็ตั้งใจจะเดินตามรอยปู่ให้ได้ แน่นอนว่า เขาต้องออกกำลังกายหนักมาก ทั้งวิ่ง ทั้งออกกำลังกายวันละหลายชั่วโมง

ผ่านไป 14 เดือน Guinn สามารถลดน้ำหนักลงได้ถึงครึ่งหนึ่ง จากกว่า 400 ปอนด์ ลงมาเหลือ 104 กิโลกรัม และเมื่อไม่นานมานี้ เข้าก็ได้เข้าไปรับใช้ชาติตามความหวัง

นับว่า William Guinn Jr. เป็นตัวอย่างที่ดี สำหรับผู้ที่ต้องการจะลดน้ำหนัก ด้วยการตั้งเป้า ตั้งความหวัง จากนั้น ก็เดินไปตามความฝัน จนสำเร็จได้ในที่สุด