กลยุทธ์ในการออกกำลังกายให้ได้ผลลัพธ์แบบ นัท ศักดาทร

กลยุทธ์ในการออกกำลังกายให้ได้ผลลัพธ์แบบ นัท ศักดาทร

กลยุทธ์ในการออกกำลังกายให้ได้ผลลัพธ์แบบ นัท ศักดาทร
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

แต่ละคนก็มีวิธีหาแรงจูงใจไปออกกำลังกายที่แตกต่างกัน วันนี้ Sanook! Men มีอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ทำให้คุณออกกำลังได้อย่างต่อเนื่องจนมีผลลัพธ์ที่น่าพอใจแบบ นัท ศักดาทร

โดยหนุ่ม นัท โพสต์เรื่องนี้ในอินสตาแกรมส่วนตัวไว้อย่างหน้าสนใจว่า ข้ออ้างยอดฮิตในการไม่ออกกำลังกายของหลายๆคนคือ "ไม่มีเวลา" ยิ่งถ้าต้องเดินทางไกล หรือฝ่ารถติดที่ต้องใช้ "เวลา" นานยิ่งลืมไปได้เลย strategy อย่างนึงของผม คือการสร้างเงื่อนไขให้การออกกำลังกายเกิดขึ้นได้ง่ายที่สุด เปลือง "เวลา" เดินทางน้อยที่สุด ผมใช้วิธีสมัครฟิตเนสแบรนด์ใหญ่ๆ ที่มีสาขาเยอะๆ รอบเมืองไว้ (นี่ไม่ใช่การช่วยโฆษณาแบรนด์ใด แต่เป็น strategy ส่วนตัวของผมจริงๆ) ผมเลือกที่จะห้อมล้อมชีวิตตัวเองไว้ด้วยฟิตเนส เพราะอาชีพผมเป็นอาชีพที่ไม่แน่นอนว่าวันไหนจะต้องไปทำงานแถวไหน ทีนี้วันไหนอยู่แถวไหน ก็สามารถแวะเล่นสาขาที่ใกล้ที่สุดได้เลย บางคนอาจจะเถียงว่าก็มีตังค์นี่นา ก็ทำได้สิ เอาจริงๆ ค่ารายปีที่เป็นหลักหมื่นอาจดูเหมือนแพง แต่เพราะผมไปบ่อยมาก ถ้าคิดเฉลี่ยต่อครั้ง ก็ตกครั้งละ 100 กว่าบาทเอง มั่นใจว่าเฉลี่ยแล้วถูกกว่าบางคนที่สมัครเล่นแค่ที่เดียวแต่แทบไม่ได้ไปเลยอีก 55

ที่เล่ามาไม่ได้จะแนะนำว่าจะให้สมัครไว้หลายที่แบบผมนะครับ ถ้าชีวิตคุณไม่ได้ต้องเดินทางไปที่ต่างๆไม่ซ้ำกันทุกวันก็ไม่จำเป็นหรอก หัวใจหลักของ strategy นี้ คือการหาวิธีย่นระยะ "เวลา" ในการเดินทางไปสถานที่ออกกำลังกายให้สั้นที่สุด ลองสังเกตชีวิตตัวเองว่าแต่ละวันมี pattern ยังไง แล้วลองสร้างเงื่อนไขที่จะช่วยให้การพาตัวเองไปออกกำลังกายเกิดขึ้นได้ง่ายที่สุด ใช้ "เวลา" น้อยที่สุด ถ้าไม่ใช่ทางผ่านในแต่ละวัน ก็ให้เป็นโลเคชั่นที่ไปได้ง่ายที่สุดก็ยังดี อย่างน้อยมันคงช่วยลดระดับ "ความขี้เกียจ" ที่จะไปลงได้บ้าง

แต่ถ้าบางคนสมัครฟิตเนสในออฟฟิศตัวเองไว้แล้ว ที่ออกกำลังกายอยู่ใกล้แค่เอื้อมในทุกๆวันขนาดนั้นแล้ว แต่ก็ยังแทบไม่ได้ไปเลย เพราะคิดว่าตัวเองก็ยัง "ไม่มีเวลา" อยู่ดี ผมขอแนะนำให้คุณลองคำนวณเวลาที่เล่นมือถือในแต่ละวันดู ถ้ารวมแล้วได้อย่างน้อยวันละ 30 นาที (ซึ่งผมมั่นใจว่าคนส่วนใหญ่เล่นมากกว่านั้น) ก็แปลว่าคุณมีเวลาแวบไปออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาทีเหมือนกัน! จริงมั้ยครับ!  #healthyliving #ทีม170

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ กลยุทธ์ในการออกกำลังกายให้ได้ผลลัพธ์แบบ นัท ศักดาทร

นัท ศักดาทร
นัท ศักดาทร
นัท ศักดาทร
นัท ศักดาทร
นัท ศักดาทร
นัท ศักดาทร
นัท ศักดาทร
นัท ศักดาทร
นัท ศักดาทร
นัท ศักดาทร
นัท ศักดาทร