โซเชียลฮือฮา หนุ่มควบบีเอ็มฯ คันละล้านส่งพิซซ่า

โซเชียลฮือฮา หนุ่มควบบีเอ็มฯ คันละล้านส่งพิซซ่า

โซเชียลฮือฮา หนุ่มควบบีเอ็มฯ คันละล้านส่งพิซซ่า
S! Men (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดกระแสการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก Poom Jierwiriyapant ซึ่งเปิดเผยภาพของตนในชุดพนักงานส่งพิซซ่า โดยขับขี่รถ BMW S1000rr พร้อมข้อความว่า “ก็แค่เด็กส่งพิซซ่าจะไปสู้อะไรกับคนขับ...ละครับ”

จากนั้น ได้มีผู้แสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อเป็นจำนวนมากเกือบ 3,000 ครั้งในเวลาไม่นาน นอกจากนี้ ยังมีผู้ถ่ายภาพระยะไกลของเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวขณะส่งพิซซ่าด้วยรถหรู เผยแพร่ในประเด็นการใช้รถดังกล่าวในการส่งพิซซ่า พร้อมข้อความว่า “ยอมใจ” สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก ทราบต่อมาว่า ชื่อนายภูมิ เจียวิริยะพันธ์ เป็นนักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเพิ่งเข้าทำงานเป็นพนักงานส่งพิซซ่าแบรนด์หนึ่ง สาขาแยกสนามบิน มาเป็นเวลา 2 เดือน ส่วนรถดังกล่าว นายภูมิเล่าว่าเก็บเงินซื้อด้วยตนเองเป็นเวลาหลายปี โดยมีรายได้จากการเปิดร้านขายกระเป๋าออนไลน์ ปกติใช้รถมอเตอร์ไซค์คันอื่นในการทำงาน แต่วันที่ถูกถ่ายภาพได้เปลี่ยนรถสลับมาใช้คันที่เป็นประเด็นฮือฮา โดยมีการแชร์ในโซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นจำนวนมาก

นายภูมิ เล่าต่อว่า “สังเกตว่า เวลาใช้รถคันนี้แบบปกติก็มีคนมองบ้างสัก 20 คน แต่พออยู่ในชุดส่งพิซซ่า คนมองเยอะมาก” พร้อมเผยว่า สมัครทำงานนี้ เพื่อหาประสบการณ์ตามที่บิดาให้คำแนะนำมาโดยตลอด ซึ่งการจะเป็นเจ้านายที่ดีได้ ต้องเข้าใจความรู้สึกของการเป็นลูกน้อง หรือลูกจ้างในหน่วยงานเสียก่อน เพื่อให้ทราบว่าจะดูแลพนักงานอย่างไรให้มีความสุขกับงานนั่นเอง

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ โซเชียลฮือฮา หนุ่มควบบีเอ็มฯ คันละล้านส่งพิซซ่า