ชายหนุ่มน้ำหนัก 203 กก. ลดหุ่นได้เพราะรถไฟเหาะตีลังกา

ชายหนุ่มน้ำหนัก 203 กก. ลดหุ่นได้เพราะรถไฟเหาะตีลังกา

ชายหนุ่มน้ำหนัก 203 กก. ลดหุ่นได้เพราะรถไฟเหาะตีลังกา
S! Men (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

James Dunn ชายหนุ่มวัย 28 ปี ซึ่งเคยมีน้ำหนักมากถึง 203 กก. สามารถลดน้ำหนักลงได้กว่าครึ่ง เพราะได้แรงบันดาลใจจากเครื่องเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ หลังจากถูกห้ามเล่นเครื่องเล่นดังกล่าว เพราะตัวของเขาใหญ่เกินกว่าที่ Safety bar หรือตัวล็อกเพื่อรักษาความปลอดภัย จะล็อกได้


James บอกว่า เมื่อก่อนเขาออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านสัปดาห์ละ 4 ครั้ง ดื่มน้ำอัดลมเป็นแกลลอน สุขภาพก็ไม่ดี เพราะนิสัยการกินไม่ดี แถมยังมีความเครียดสูงจากการทำงานหลายอย่าง หลาย ๆ ครั้งก็ไม่ได้รับประทานอาหารเช้า แต่ไปหนักมื้ออื่นแทน เขาปล่อยเนื้อปล่อยตัว มาจนกระทั่งถึงวันที่ไม่สามารถเข้าไปนั่งเล่นเครื่องเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ได้อีก ตอนเข้าไปเล่น ผู้ชาย 2 คนพยายามช่วยเขารัดอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย แต่ไม่สำเร็จ และต้องลุกออกมา มีคนยืนมองเขาอยู่เยอะแยะไปหมด มันเป็นเรื่องที่ทำให้เขาอับอายมาก จนไม่อยากกลับไปที่นั่นอีกเลย

หลังจากเหตุการณ์นั้น James วางแผนลดน้ำหนักอย่างจริงจัง ซึ่งเขาบอกด้วยว่า เขาต้องใช้การผ่าตัดลดขนาดกระเพาะ ร่วมกับการเข้าโปรแกรมการควบคุมน้ำหนักกับมืออาชีพ ปัจจุบันน้ำหนักของเขาลดลงมาเหลือ 100 กก. เขามีสุขภาพที่ดีขึ้น และเขาตั้งจะให้ความรู้เรื่องความอันตรายของโรคอ้วนแก่เด็กๆ รวมถึงวิธีการเลิกรับประทานลูกอมขนมหวาน และหันมาเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแทน

แปลและเรียบเรียงจาก : http://brobible.com/